Bạn sắp trở thành mẹ? Tham gia cộng đồng Mang thai ngay!

home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tìm hiểu nguyên nhân khiến mẹ bầu ra máu khi mới mang thai

Tìm hiểu nguyên nhân khiến mẹ bầu ra máu khi mới mang thai

Ra máu khi mới mang thai luôn khiến mẹ bầu liên tưởng đến nhiều điều không may. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng không phải tất cả đều gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Bạn cần biết chúng là gì để không lo lắng quá.

Ra máu trong thời gian mang thai sẽ khiến không ít chị em hốt hoảng, nhất là khi lần đầu làm mẹ. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân và tính nghiêm trọng của vấn đề này sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như biết cách chăm sóc bản thân để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

1. Ra máu khi mới mang thai do trứng làm tổ

Nếu phát hiện một lượng nhỏ máu hồng hoặc hơi nâu, bạn có thể đang trải qua thời gian xuất huyết do trứng làm tổ. Hiện tượng này đôi khi kéo dài đến 12 tuần sau khi thụ thai, lúc phôi được bám vào thành tử cung.

2. Xuất huyết lốm đốm

Mẹ bầu đôi khi gặp hiện tượng ra máu khi mới mang thai nhưng chất lỏng khá ít, có màu từ đỏ chuyển sang hơi nâu giống như kinh nguyệt. Thông thường khi mang thai, bạn sẽ không phải trải qua các chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, trong những tháng đầu thai kỳ, các nội tiết tố đôi khi hoạt động chưa đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng kinh nguyệt nên vẫn xảy ra hiện tượng xuất huyết lốm đốm.

3. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ra máu khi mới mang thai có thể xuất phát từ nguyên nhân thai phụ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nội tiết tố trong thai kỳ sẽ gây thay đổi cổ tử cung, làm khu vực này dễ chảy máu hơn. Đây cũng là lý do khiến mẹ bầu bị chảy máu trong và sau khi yêu.

4. Polyp

Trong một số trường hợp, ra máu khi mới mang thai xuất phát từ tình trạng nhiễm trùng âm đạo, cổ tử cung hoặc sự phát triển của polyp. Nếu nguyên nhân do polyp, vấn đề này có thể tạm gác lại cho đến khi hết thai kỳ vì không nên tiến hành phẫu thuật vùng bụng lúc mang thai.

5. Sẩy thai

Chảy máu khi mới mang thai một cách nặng nề có thể là triệu chứng của sẩy thai, có nghĩa là thai phụ bị chảy máu nhưng cổ tử cung vẫn đang đóng. Do đó, bạn nên đến bệnh viện ngay để được xử lý đúng cách.

6. Thai làm tổ không đúng vị trí

Đây là tình trạng phôi đã tự cấy bên ngoài tử cung của bạn, chẳng hạn như phôi bám vào trong ống dẫn trứng. Trong trường hợp này, thai phụ sẽ bị ra máu khi mới mang thai và kèm theo đau bụng dữ dội. Mẹ bầu cần phải bỏ thai vì em bé sẽ không có đủ điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, hiện tượng này rất hiếm gặp.

Lo lắng về các biến chứng khi mang thai?

Đừng lo. Cùng tham gia cộng đồng Mang thai - chia sẻ kinh nghiệm thai kỳ với các mẹ bỉm sữa khác.


health-tool-icon

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

28 ngày

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 28/06/2018
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x