Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai như thế nào?

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai như thế nào?

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai thành công hay không, quá trình mang thai cũng như gây nguy cơ sẩy thai nếu uống rượu bia không kiểm soát.

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ nữ phớt lờ những cảnh báo về việc không nên sử dụng rượu bia trước và trong quá trình mang thai. Hậu quả của việc làm này là sau khi chào đời, thai nhi gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như tinh thần.

Nguy cơ của việc sử dụng rượu bia khi mang thai

Trong lúc đang cố gắng để thụ thai, dù có thường xuyên sử dụng rượu bia hay không, bạn hãy từ bỏ thói quen này. Không có mức an toàn cho việc sử dụng thức uống có cồn trong thời kỳ mang thai. Nếu mẹ uống rượu bia, những nguy cơ sức khỏe ảnh hưởng xấu đến thai nhi đều khá lớn. Việc lạm dụng rượu bia có thể dẫn đến:

Ngay cả khi bé được sinh ra với trọng lượng chuẩn nhưng vẫn tiềm ẩn các nguy cơ về khả năng học tập trong tương lai.

Sử dụng rượu bia tác động đến nguy cơ sẩy thai

Uống rượu làm tăng khả năng sảy thai

Nếu uống nhiều hơn 3 ly thức uống có cồn mỗi ngày, khả năng sẩy thai sẽ tăng cao. Việc gia tăng nguy cơ sẩy thai sớm còn có thể cao hơn nếu sử dụng rượu bia trước khi bắt đầu điều trị bằng phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) vài tuần.

Thói quen sử dụng thức uống có cồn cũng ảnh hưởng đến nam giới đang trong quá trình thụ tinh bằng ống nghiệm. Khả năng không thành công sẽ cao hơn đến 38 lần nếu lạm dụng rượu bia quá nhiều từ 1 tuần đến 1 tháng trước khi thụ tinh.

Rượu bia ảnh hưởng đến thụ thai

Một nghiên cứu với khoảng 7.000 phụ nữ cho thấy những phụ nữ uống từ 2 ly rượu trở lên mỗi ngày làm tăng nguy cơ sẩy thai, giảm khả năng sinh sản của buồng trứng, kinh nguyệt không đều so với các trường hợp dùng ít hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng một số loại rượu hoặc nước trái cây lên men với nồng độ cồn thấp và được bác sĩ cho phép.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

Công cụ tính ngày rụng trứng

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

28

Số ngày hành kinh

(ngày)

7


Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Do You Need to Avoid Alcoholic Drinks When Trying to Get Pregnant? https://www.verywell.com/drinking-when-trying-to-conceive-4118991 ngày truy cập 01/11/2017

Should I stop drinking before I start trying to conceive? https://www.babycenter.com/404_should-i-stop-drinking-before-i-start-trying-to-conceive_5248.bc ngày truy cập 01/11/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên Cập nhật: 05/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh