Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

ask-doctor-icon

Hỏi bác sĩ

Chia sẻ với bác sĩ các thắc mắc của bạn để được giải đáp miễn phí.

Quan hệ vào buổi sáng có thật sự làm tăng cơ hội mang thai?

  Quan hệ vào buổi sáng có thật sự làm tăng cơ hội mang thai?

  Với một số cặp vợ chồng, việc thụ thai không quá khó khăn nhưng trong một số trường hợp, đây có thể là một vấn đề nan giải. Có rất nhiều cách để thụ thai, trong đó, có ý kiến cho rằng việc thường xuyên quan hệ vào buổi sáng cũng giúp khả năng thụ thai thành công. Thực hư của vấn đề này thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Con người thuộc về nhóm động vật có vú, trong đó, giống cái có chu kỳ sinh sản định kỳ hàng tháng (được gọi là chu kỳ kinh nguyệt). Nói một cách đơn giản, cơ thể phụ nữ sẽ chuẩn bị cho việc thụ thai vào một thời điểm nhất định mỗi tháng.

  Phụ nữ sẽ rụng trứng và trứng sẽ chết trong vòng 24 giờ. Còn tinh trùng của nam giới có thể sống từ 1 – 5 ngày. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, “khung giờ vàng” để thụ thai là thời điểm 2 – 3 ngày trước khi rụng trứng đến 1 ngày sau đó. Nếu chu kỳ của bạn đều đặn, bạn có thể canh được ngày rụng trứng của mình, nhờ đó bạn sẽ có cơ hội thụ thai hơn. Để có thể thụ thai thành công, bạn hãy đọc ngay những thông tin sau đây của Hello Bacsi.

  Những sự thật thú vị về tinh trùng

  Theo nghiên cứu của phòng khám sinh sản Ginemed, tinh trùng được xuất ra trong lần “bắn” đầu tiên sẽ nhiều hơn, di chuyển nhanh hơn và chất lượng DNA tốt hơn những lần “bắn” sau. Do đó, lần xuất này sẽ là cơ hội để tinh trùng đi gặp trứng và thụ tinh thành công. Ở những lần “bắn” sau, không thấy có sự xuất hiện của tinh trùng nên không thể thụ thai được. Vì vậy, nếu muốn có thai, nam giới nên cố gắng để làm sao tinh dịch đi sâu vào bên trong âm đạo nhất.

  quan hệ vào buổi sáng làm tăng cơ hội mang thai

  Khi nào đàn ông sung mãn nhất? Có phải quan hệ vào buổi sáng không?

  Có rất nhiều bằng chứng cho thấy đàn ông sung mãn nhất là vào buổi sáng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy số lượng tinh trùng của nam giới cao hơn một chút vào buổi sáng. Thực tế, đàn ông thường thức dậy với “cậu nhỏ” cương cứng. Do đó, nhiều người nghĩ rằng quan hệ vào buổi sáng sẽ dễ thụ thai hơn.

  Tuy nhiên, muốn thụ thai, vấn đề không chỉ là tinh trùng nhiều hơn một chút và khi nào nam giới sẽ sung mãn nhất mà khi nam giới khỏe mạnh và hạnh phúc. Thay vì cứ lao vào vợ vào buổi sáng khi “cậu nhỏ” ở tư thế 12 giờ, còn có những cách tốt hơn để tăng cơ hội thụ thai, cụ thể như sau:

  1. Quan hệ tình dục thường xuyên

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiêng cữ hơn 18 giờ không làm tăng khả năng của tinh trùng. Thực tế, bạn chỉ có vài ngày để tận dụng thời gian vàng để thụ thai của phụ nữ. Vì vậy, đừng chần chờ, hãy cứ “yêu” thường xuyên nhưng đừng quá đà vì nó có thể chẳng giúp ích được gì.

  2. Ăn đủ chất, sống khỏe mạnh

  Hút thuốc, uống rượu, ăn thực phẩm chứa nhiều đường hoặc muối có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng. Do đó, hãy giữ chế độ ăn uống lành mạnh ít nhất hai tháng trước khi có ý định thụ thai (một chu kỳ tái sinh tinh trùng toàn diện mất khoảng 64 ngày). Ngoài ra, bạn nên tăng cường sức đề kháng để không bị bệnh và tập thể dục thường xuyên nhằm làm giảm căng thẳng trong quá trình thụ thai.

  3. Hãy thay thế những chiếc quần lót chật chội

  Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới như Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn nghĩ đến việc có con, hãy mặc những chiếc quần đùi lót thay vì những chiếc quần lót quá bó. Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu nhưng sau đó bạn sẽ quen với nó.

  Thụ thai là một bước tiến lớn để bắt đầu cho một gia đình hoàn hảo có bố mẹ và con cái. Ngoài vấn đề này, còn có nhiều vấn đề khác mà bạn phải lo nghĩ, chẳng hạn như tài chính. Khi đã sẵn sàng để có một đứa con, bạn không cần phải canh buổi sáng hay tối mà chỉ cần khi nào cả hai cùng có cảm xúc cho một cuộc gối chăn viên mãn.

  Bích Ngân/HELLO BACSI

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn, xác định những ngày dễ thụ thai nhất để tăng cơ hội thụ thai hoặc áp dụng biện pháp tránh thai.

  Công cụ tính ngày rụng trứng

  Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

  (ngày)

  28

  Số ngày hành kinh

  (ngày)

  7


  Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

  Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  How to Increase Your Chances of Getting Pregnant https://www.healthline.com/health/pregnancy/how-to-increase-chances-of-getting-pregnant Ngày truy cập: 19/9/2018

  How to Boost Your Fertility https://www.webmd.com/baby/features/8-ways-to-boost-your-fertility#1 Ngày truy cập: 19/9/2018

  Are your chances of conceiving greater with morning sex? https://sg.theasianparent.com/when-are-men-most-fertile Ngày truy cập: 19/9/2018

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Bich Ngan Cập nhật: 06/11/2018
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
  Next article: