home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Tác dụng của kem urê

Tác dụng của kem urê

Urê là thành phần chính trong nhiều loại kem bôi da, phổ biến nhất là kem dưỡng ẩm. Tác dụng của kem urê còn được biết đến trong việc điều trị nấm móng và viêm cổ tử cung.

Kem urê là loại kem chỉ được sử dụng để bôi ngoài da. Do đó, bạn tuyệt đối không được để kem dính vào miệng và mắt. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào hoặc tương tác với các thuốc khác trước khi sử dụng kem.

Sau đây là một số tác dụng điển hình của kem urê:

Dưỡng ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng kem urê dưới dạng kem dưỡng ẩm. Kem urê hoạt động như một chất giúp làm mềm da. Urê cũng có tác dụng loại bỏ phần da chết, giúp da bạn tươi sáng hơn. Bạn không nên dùng kem urê trên bất kỳ vùng da nào có vết thương hở, vùng da bị chàm, vùng da bị kích thích, cháy nắng hoặc nứt.

Điều trị mụn trứng cá

Việc sử dụng kem urê sẽ giúp làm sạch da và đánh bay mụn trứng cá. Khi thoa kem urê lên mặt để điều trị mụn trứng cá, bạn hãy lưu ý giữ kem xa khỏi miệng, mắt và mũi của bạn vì nó có thể gây bỏng.

Điều trị nấm móng

Kem urê cũng có thể giúp điều trị một số bệnh về móng, đặc biệt là nấm móng. Kem urê giúp móng tăng cường các chất chống nấm khi dùng ngoài da. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận thấy tình trạng nấm móng hồi phục hoàn toàn nếu chỉ sử dụng một mình kem urê.

Điều trị viêm cổ tử cung

Kem urê dùng ở âm đạo có thể giúp điều trị và làm giảm tình trạng viêm ở cổ tử cung. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng kem urê để điều trị viêm cổ tử cung, đặc biệt là nếu bạn đang mang thai, cố gắng có thai hoặc đang cho con bú.

Cách sử dụng kem urê

Bạn nên sử dụng kem urê theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, hãy kiểm tra nhãn thuốc để biết rõ hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng chính xác nhất. Sau đây là một số lưu ý khi dùng kem urê:

  • Kem urê chỉ dùng ngoài da;
  • Rửa tay trước và sau khi sử dụng kem urê trừ khi tay của bạn là một phần của vùng da đang được điều trị;
  • Thoa một ít thuốc vào vùng da bị bệnh và chà xát kỹ;
  • Nếu bạn bỏ lỡ một liều kem urê, hãy bôi kem lại càng sớm càng tốt. Nếu thời gian cho liều tiếp theo gần kề, bạn nên bỏ qua liều đã quên và trở lại lịch dùng thuốc thông thường của mình. Bạn cũng nên lưu ý không sử dụng 2 liều cùng lúc.

Tác dụng phụ của kem urê

Kem urê có thể gây ra các tác dụng phụ như: kích ứng da nhẹ, bỏng tạm thời, nhức hoặc ngứa da. Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng phụ nào kéo dài hoặc trở nên khó chịu.

Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây ra một số phản ứng phụ nghiêm trọng như: nổi mề đay, phát ban, ngứa, khó thở, thắt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi…

Kem urê được sử dụng ngày càng phổ biến và đem lại những hiệu quả tích cực cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc để đảm bảo an toàn nhé.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Urea cream https://www.drugs.com/cdi/urea-cream.html Ngày truy cập 10/06/2017

The Uses for Urea Cream http://www.livestrong.com/article/142420-the-uses-urea-cream/ Ngày truy cập 10/06/2017


Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Việt Trinh Cập nhật: 18/08/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x