home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Khám phá những thực phẩm giàu protein cho sức khỏe (Phần 2)

Khám phá những thực phẩm giàu protein cho sức khỏe (Phần 2)

Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp bạn kìm hãm cơn đói, qua đó giảm cân. Bạn sẽ gặp tình trạng suy dinh dưỡng nếu thiếu protein. Hiểu được tầm quan trọng của protein, Hello Bacsi xin giới thiệu với bạn những thực phẩm giàu protein cho sức khỏe dưới đây.

Protein có chứa trong thực phẩm hằng ngày là nguồn cung dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung protein bên cạnh những bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần một tuần như thế, bạn sẽ thúc đẩy lượng protein trong cơ thể tăng lên dần dần. Lượng protein khuyến cáo hằng ngày (DV%) là khoảng 50g, tuy nhiên đối với những người có thể hình cơ bắp hơn thì nên ăn nhiều hơn lượng trên.

Tiếp tục phần 1, Hello Bacsi mời bạn điểm qua những thực phẩm giàu dưỡng chất protein khác nhé.

Thịt đỏ

Thịt bò ăn cỏ

Khi nhắc đến bít tết hoặc thịt kẹp, bạn nên chọn loại thịt từ động vật ăn cỏ. Chúng có thể đắt tiền hơn một chút nhưng lại tốt cho sức khỏe của bạn hơn rất nhiều.

Thịt của bò ăn cỏ tự nhiên và có ít calo hơn so với thịt thông thường: một miếng thịt bò nạc thông thường (217,7g) có chứa 386 calo và 16g chất béo. Nhưng một bít tết của bò ăn cỏ 217,7g lại chỉ có 234 calo và 5g chất béo. Thịt của động vật ăn cỏ cũng chứa nhiều axit béo omega-3, theo các chuyên gia thì điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thịt bò rừng

Bên cạnh lời ích tuyệt vời của thịt bò ăn cỏ tự nhiên thì thịt bò rừng cũng là một ứng cử viên sáng giá. Thịt bò rừng chỉ chứa một nửa chất béo và ít calo hơn so với thịt đỏ. Chỉ trong một bữa ăn, bạn sẽ được cung cấp đủ lượng vitamin B-12 cần thiết cho suốt một ngày. Điều này giúp tăng cường năng lượng và giúp ngăn chặn các gen kháng insulin và sự hình thành các tế bào mỡ.

Ngoài ra, vì bò rừng là động vật ăn cỏ tự nhiên, bạn có thể thoải mái ăn vì chúng không chứa các loại hormone nguy hiểm cũng như các chất ô nhiễm khác gây hại cho dạ dày và cơ thể bạn.

Thịt heo

Thịt heo có thể được xem là kẻ thù lâu năm của các bác sĩ và những người ăn kiêng. Tuy nhiên nếu biết chọn và ăn thịt heo đúng cách, loại thực phẩm này lại là nguồn dinh dưỡng và nguồn đạm phong phú đấy. Tốt nhất khi chọn thịt heo, bạn nên chọn phần thịt thăn.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lát thịt heo 93,3g có ít chất béo hơn so với một cái ức gà không da. Nó chứa 24g protein mỗi khẩu phần và 83 mg choline.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã yêu cầu 144 người thừa cân ăn chế độ ăn giàu thịt heo nạc tươi. Sau ba tháng, nhóm này đã giảm đáng kể kích thước vòng eo, BMI và mỡ bụng mà không giảm khối lượng cơ. Các nhà nghiên cứu cho rằng các axit amin của thịt lợn có thể góp phần đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Cá hồi

Đừng để hàm lượng calo và chất béo tương đối cao của cá hồi đánh lừa bạn, bởi các nghiên cứu cho thấy dầu cá là một trong những nguyên liệu tốt nhất để giảm cân.

Trong một nghiên cứu, người tham gia được chia thành các nhóm và được phân chia một trong ba chế độ ăn kiêng cân bằng bao gồm thủy sản, cá nạc trắng và cá hồi. Tất cả mọi người đều đạt được hiệu quả giảm cân, nhưng những người ăn cá hồi có mức insulin thấp nhất và có sự giảm viêm rõ rệt.

Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra chế độ ăn ba phần 155,5g cá hồi mỗi tuần trong suốt 4 tuần sẽ làm giảm trọng lượng khoảng 2,2 pound so với việc ăn kiêng theo một chế độ ăn không bao gồm cá. Cá hồi hoang dã có nhiều nạc hơn so với cá hồi nuôi trong trang trại. Cá hồi cũng được chứng minh là có lượng PCBs (chất liên quan đến nguy cơ gây ung thư) thấp hơn đáng kể.

Bài viết trên đây làm bạn thấy thỏa mãn chứ? Bạn có bất ngờ với những dưỡng chất protein mà những thực phẩm này mang lại không? Bạn nên nhớ bổ sung lượng protein cần thiết cho mỗi ngày và sử dụng hợp lý để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

health-tool-icon

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The 10 Best Foods High in Protein + Protein Snacks https://www.healthaliciousness.com/articles/foods-highest-in-protein.php Ngày truy cập 21/06/2017

The 29 Best-Ever Proteins for Weight Loss http://www.eatthis.com/best-ever-proteins-for-weight-loss Ngày truy cập 21/06/2017

High-Protein Diet for Weight Loss http://www.webmd.com/diet/guide/high-protein-diet-weight-loss Ngày truy cập 21/06/2017

Ảnh tác giả
Tác giả: Xuyến Phạm ngày 03/07/2017
Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên
x