home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Giật mình với những tác hại của chân gà nướng

Giật mình với những tác hại của chân gà nướng

Món ăn đường phố này có lẽ đã khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Ngon và rẻ chính là điểm chính thu hút nhiều bạn trẻ khi ăn chân gà, cánh gà nướng. Những quán lề đường ngày một đông hơn nhưng chất lượng vệ sinh có thật sự đảm bảo an toàn hay không? Bạn sẽ giật mình với những tác hại của chân gà nướng qua bài viết sau.

Bạn sẽ còn mê món chân gà nướng khi biết được những tiết lộ sau đây?

Chân gà được tẩm chất hóa học hydrogen peroxide

The Epoch Times cho biết đối với những chân gà đông lạnh được nhập lậu thường chứa một lượng lớn vi khuẩn và máu hôi thối. Những người buôn bán bất hợp pháp này sử dụng một loại thuốc tẩy ngâm hydrogen peroxide. Việc sử dụng hydrogen peroxide có tác dụng khử trùng nhằm kéo dài thời hạn sử dụng, ngoài ra chất hóa học này còn có thể loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt, khiến cho thịt gà trông vừa trắng và vừa lớn hơn.

Ngoài ra, có những hóa chất khác như formanyl và formandehyt – những chất không được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm cũng được sử dụng. Nếu sử dụng những loại chân gà có hóa chất rất dễ có nguy cơ đối với sức khỏe. Vì vậy, nhiều chủ buôn đã mua với số lượng lớn chân gà và bảo quản ngày qua ngày bằng cách trên.

Có nguy cơ gây ung thư

Với mùi vị được tẩm ướp thơm ngon, người ăn khó có thể nhận biết được đâu là chân gà mới và đâu là chân gà đã được tẩm chất hóa học lâu ngày. Vì thế, hàng nghìn rủi ro về sức khỏe có thể xảy ra, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy khi thịt được nướng trên than ở nhiệt độ 500–600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng bốc cháy tạo ra các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA) có thể gây ung thư.

Tăng mỡ trong máu

Nếu thường xuyên ăn chân gà nướng là bạn đang dần tích tụ lượng chất béo ở phần da gà vào trong cơ thể. Lớp da ở chân gà có hàm lượng chất béo tùy thuộc vào chân to hay bé. Những người có mỡ máu cao hoặc bị bệnh cao huyết áp nên hạn chế ăn món ăn này.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây suy gan, suy thận

Chất hóa học, các loại gia vị tẩm ướp như ngũ vị hương, bột ớt, dầu hào… để tạo màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà là những thành phần gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, khói bụi bên đường và những phản ứng hóa học xảy ra khi nướng chân gà cũng góp phần khiến bạn dễ gặp phải tình trạng viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, viêm dạ dày, ruột… Thậm chí, nếu nặng hơn có thể gây suy thận, suy gan.

Món ăn lề đường sẽ ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng hơn nếu những người chế biến không sử dụng những thành phần hóa học có hại. Vì thế, nếu mê món chân gà nướng, bạn có thể tự mua về để làm, nhưng chú ý chọn chân gà mới nhé.

health-tool-icon

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Are Chicken Legs Healthy to Eat?   https://woman.thenest.com/chicken-legs-healthy-eat-6694.html Ngày truy cập 07/11/2017

Are Chicken Drumsticks Healthy? http://healthyeating.sfgate.com/chicken-drumsticks-healthy-6267.html Ngày truy cập 07/11/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Châu Trần Cập nhật: 09/11/2017
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x