backup og meta
Chuyên mục
Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

Ăn sữa chua có béo không? 4 cách ăn sữa chua giảm cân

Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền · Dinh dưỡng - Da liễu Thẩm mỹ · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 24/04/2024

Ăn sữa chua có béo không? 4 cách ăn sữa chua giảm cân

Ăn sữa chua có béo không? Thông thường, câu trả lời là không vì thành phần dinh dưỡng của sữa chua có thể giúp bạn giảm béo hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có một số tình huống ăn sữa chua mãi không giảm cân. Thậm chí, một số người tăng cân do ăn sữa chua mỗi ngày.

Bài viết sẽ mang đến thông tin calo của 6 loại sữa chua phổ biến và lý giải nguyên nhân ăn sữa chua tăng cân. Đồng thời, cách ăn sữa chua giảm cân cũng sẽ được đề cập.

>> Tìm hiểu ngay: Sữa chua bị tách nước có ăn được không?

Sữa chua bao nhiêu calo?

ăn sữa chua có béo không

Để trả lời cho câu hỏi “Ăn sữa chua có béo không?”, hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về lượng calo có trong các loại sữa chua.

 1. Sữa chua không đường bao nhiêu calo? Trung bình mỗi 100g sữa chua không đường sẽ chứa 63 Kcalo. Trong đó, sữa chua cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng dồi dào gồm có:
  • Protein: 5,25g
  • Tổng lipid (chất béo): 1,55g
  • Carbohydrate: 7,04g
  • Canxi: 183mg
  • Kali: 234mg
 2. Sữa chua có đường bao nhiêu calo? Lượng calo trong sữa chua có đường tùy thuộc vào hàm lượng đường được thêm vào. Mỗi hãng sữa chua sẽ có lượng calo khác nhau. Trung bình, 100g sữa chua có đường sẽ chứa khoảng 105 Kcalo.
 3. Sữa chua Hy Lạp bao nhiêu calo? Với sữa chua Hy Lạp tách béo, 100g sẽ chứa khoảng  từ 59-61 Kcalo. Với sữa chua Hy Lạp nguyên kem, 100g có thể chứa 94 Kcalo.
 4. Sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo? Hàm lượng calo của sữa chua nếp cẩm dao động theo hàm lượng nếp cẩm, đường và sữa béo bên trong. Trung bình, 100g sữa chua nếp cẩm có chứa 104 Kcalo.
 5. Sữa chua nha đam bao nhiêu calo? Tương tự, lượng calo trong sữa chua nha đam tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu bên trong. Số calo trung bình trong 100g sữa chua nha đam có đường là khoảng 106 Kcalo.

>> Đọc ngay: 9 cách làm sữa chua tại nhà đảm bảo thành công


Tổng hợp hàm lượng calo trong các loại sữa chua:
 • Sữa chua không đường khoảng : 63 Kcalo
 • Sữa chua Hy Lạp tách béo dao động từ: 59-61 Kcalo
 • Sữa chua Hy Lạp nguyên kem khoảng: 94 Kcalo
 • Sữa chua nếp cẩm: 104 Kcalo
 • Sữa chua nha đam có đường: 106 Kcalo

Ăn sữa chua có béo không?

Nếu bạn băn khoăn không biết “Ăn sữa chua có béo không?”, sữa chua không đường mỗi ngày KHÔNG làm bạn béo. Thậm chí, sữa chua còn giúp bạn giảm cân nếu ăn đúng cách.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều sữa chua (đặc biệt là sữa chua có đường, sữa chua nếp cẩm) mà không kết hợp ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục có thể phản tác dụng. Theo công thức chung, chìa khóa giảm béo là lượng calo ăn vào thấp hơn lượng calo tiêu hao. Theo đó, ăn sữa chua vẫn sẽ khiến bạn tăng cân nếu:

 • Bạn nạp quá nhiều calo từ sữa chua và/hoặc chế độ ăn uống hàng ngày quá nhiều calo. Từ đó không thể tiêu hao hết lượng calo này với cường độ hoạt động thể dục bình thường.
 • Bạn không tập thể dục nên không đốt cháy hết lượng calo đã nạp vào.

Ăn sữa chua có béo không? Câu trả lời là có nếu bạn thấy đường, chất tạo ngọt, chất béo bão hòa nằm trong 4 thành phần đầu trong hộp sữa chua. Loại sữa chua chứa nhiều đường không hỗ trợ bạn kiểm soát cân nặng vì chúng chứa nhiều calo và chất béo.

>> Gợi ý cho bạn: Khỏe đẹp từ trong ra ngoài khi bạn ăn sữa chua thường xuyên

Cách ăn sữa chua giảm cân

ăn sữa chua có béo không

Ăn sữa chua có béo không? Câu trả lời là ăn sữa chua đúng cách có thể giúp bạn giảm béo. Nghiên cứu cho thấy bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát và duy trì cân nặng. Lý giải cho điều này, sữa chua có thể hỗ trợ giảm cân là nhờ:

 • Giúp tăng cơ bắp nhờ chứa nhiều protein. Từ đó hỗ trợ đốt cháy mỡ hiệu quả.
 • Cải thiện hệ tiêu hóa nhờ chứa nhiều probiotics.
 • Giảm cảm giác thèm ăn do có chứa protein whey và protein casein.

Hướng dẫn cách ăn sữa chua giảm cân:

 • Ăn sữa chua sau bữa chính. Khi bạn no, nồng độ pH trong dạ dày sẽ tăng lên. Đây là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt nhất.
 • Kiểm soát lượng sữa chua bạn ăn mỗi ngày. Hãy chú trọng vào lượng calo từ sữa chua mà bạn nạp vào cơ thể so với lượng calo mà bạn tiêu hao.
 • Kết hợp sữa chua với những loại thực phẩm lành mạnh khác. Nếu bạn muốn dùng sữa chua như bữa sáng hoặc bữa phụ lành mạnh, hãy đa dạng lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn. Bạn có thể kết hợp sữa chua với quả mọng, yến mạch, hạt chia, óc chó hoặc hạnh nhân.
 • Hãy ưu tiên sữa chua không đường hoặc sữa chua Hy Lạp. Nếu bạn thấy sữa chua không đường quá khó ăn, bạn có thể thêm 1 muỗng nhỏ mật ong để tạo ngọt. Tuy nhiên, hãy nhớ hạn chế đường và chất tạo ngọt trong món sữa chua giảm cân.

>> Giải đáp thắc mắc: Ăn sữa chua đúng cách, thời điểm nào là tốt?


Tóm tắt: Ăn sữa chua có béo không?


Ăn sữa chua có béo hay không tùy thuộc vào lượng sữa chua mà bạn ăn mỗi ngày và chế độ ăn uống của bạn.
 • Ăn sữa chua không đường có béo không? Khả năng cao là không. Nếu kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, ăn sữa chua không đường có thể giúp bạn giảm cân.
 • Ăn sữa chua có đường có béo không? Có thể béo lên nếu bạn ăn nhiều. Nguyên nhân là vì sữa chua có đường chứa nhiều calo hơn. Điều này sẽ khiến bạn tăng cân nếu không luyện tập thể thao.
 • Ăn sữa chua nha đam có béo không? Có thể béo hơn nếu bạn ăn nhiều sữa chua trong ngày. Ngoài ra, nếu chế độ ăn kiêng của bạn không phù hợp, sữa chua nha đam không thể giúp bạn giảm béo
 • Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không? Khả năng cao bạn sẽ tăng cân nếu ăn sữa chua nếp cẩm vì có nhiều calo. Tinh bột trong nếp cẩm, đường và chất béo trong sữa chua có thể làm bạn tăng cân.

Để giảm cân lành mạnh và bền vững, kết hợp ăn sữa chua với chế độ ăn uống hợp lý là vô cùng quan trọng. Như vậy, bạn đã biết được câu trả lời cho băn khoăn “Ăn sữa chua có béo không?”. Nếu muốn biết thêm những bí quyết giảm béo hiệu quả và an toàn, mời bạn tham gia cộng đồng Kiểm soát cân nặng cùng đội ngũ chuyên gia của Hello Bacsi!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ CKI Lai Ngọc Hiền

Dinh dưỡng - Da liễu Thẩm mỹ · Bệnh viện Y học Cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 24/04/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo