home

Nội dung được tài trợ

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Tại sao người bị ung thư gan nên tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai? Thực phẩm chức năng CumarGold Kare có phải giải pháp hữu ích?

Tại sao người bị ung thư gan nên tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai? Thực phẩm chức năng CumarGold Kare có phải giải pháp hữu ích?

Bạn đang tìm kiếm liệu pháp nhằm giảm nhẹ các tác dụng phụ của thuốc hay của phương pháp hóa trị, xạ trị trong quá trình điều trị ung thư gan. Bạn băn khoăn không biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare có phải là giải pháp hữu ích giúp hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân ung bướu, ung thư gan…?

Bạn hoặc người thân bị ung thư gan và đang được chữa trị bằng một phác đồ điều trị mà bác sĩ chỉ định. Tuy thế, bạn muốn tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai để có thể an tâm hơn về kết quả chẩn đoán và phương pháp điều trị bệnh ung thư gan hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn muốn được tư vấn về việc sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng để nâng cao thể trạng, hỗ trợ quá trình điều trị với mong muốn cải thiện tình trạng sức khỏe hoặc kéo dài thời gian sống. Thế nhưng, bạn chưa biết phải làm những việc này thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hello Bacsi.

Tại sao bệnh nhân ung thư gan nên tìm kiếm phương pháp điều trị ​​thứ hai?

Việc có thêm phương pháp điều trị thứ có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên theo đuổi phương pháp điều trị nào là phù hợp nhất với bản thân xét trên góc độ hoàn cảnh, điều kiện kinh tế… Ngoài ra, việc có thêm phương pháp điều trị thứ hai cũng có thể giúp bác sĩ đưa ra các chẩn đoán, tiên lượng dựa trên phương pháp điều trị mà bạn chọn.

Thông thường, bệnh nhân ung thư gan thường tìm kiếm phương pháp điều trị ​​thứ hai vì những lý do sau:

 • Bạn muốn chắc chắn rằng bản thân đã tìm hiểu đầy đủ về các phương pháp điều trị ung thư gan và phương pháp điều trị mà mình đang áp dụng là tối ưu nhất
 • Bạn nghi ngờ rằng bác sĩ điều trị đang đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng về tình trạng bệnh của bạn
 • Bác sĩ điều trị không chắc chắn điều gì có thể xảy ra với bạn khi áp dụng phương pháp điều trị hiện tại
 • Bạn bị ung thư dạng hiếm gặp hoặc bất thường
 • Bạn cho rằng phương pháp điều trị khác có thể hữu ích đối với bạn
 • Bác sĩ đang chịu trách nhiệm điều trị cho bạn không phải là chuyên gia hoặc không có nhiều kinh nghiệm về dạng ung thư mà bạn đang mắc phải
 • Bác sĩ điều trị không chắc chắn về loại ung thư hoặc giai đoạn ung thư bạn đang mắc phải
 • Trong quá trình chữa trị, bác sĩ cung cấp cho bạn một vài phương pháp điều trị khác nhau để bạn lựa chọn
 • Bạn tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai vì muốn yên tâm rằng tình trạng bệnh của bạn được chẩn đoán chính xác và được điều trị đúng.

Làm thế nào để nói chuyện với bác sĩ điều trị về việc bạn muốn tìm hiểu phương pháp điều trị ​​thứ hai?

Thực tế, việc nói với bác sĩ đang điều trị cho bạn rằng bạn muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị thứ hai không phải là điều quá khó khăn. Có không ít bác sĩ rất hoan nghênh việc làm này vì cho rằng điều này đồng nghĩa với việc bạn thực sự quan tâm và có tìm hiểu về các phương pháp chữa trị.

Tuy nhiên, nếu chưa biết nên bắt đầu nói chuyện với bác sĩ về vấn đề này như thế nào, bạn hãy:

 • Cho bác sĩ biết bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị ​​thứ hai và nhờ bác sĩ tư vấn thêm
 • Nói rõ cho bác sĩ biết rằng bạn muốn tìm hiểu về phương pháp điều trị ​​thứ hai trước khi bắt đầu quá trình điều trị để có lựa chọn phù hợp với bản thân
 • Trong trường hợp bác sĩ không thể hỗ trợ bạn tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai, hãy hỏi bác sĩ bạn có thể gặp ai để được hỗ trợ.

Cần chuẩn bị những gì trước khi nói chuyện với bác sĩ về việc bạn đang tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai

1. Bí quyết để ghi nhớ những nội dung trao đổi với bác sĩ

Việc nhận kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan có thể khiến bạn rất lo lắng và sợ hãi. Khi tâm trí bạn đang bị bủa vây bởi tình trạng này sẽ thật khó để có thể hiểu và tiếp nhận những thông tin y khoa phức tạp xoay quanh việc điều trị mà bác sĩ đề cập. Tiếc thay khi trao đổi với bệnh nhân, các bác sĩ điều trị thường ít để ý đến điều này nên thường sử dụng những thuật ngữ chuyên môn khiến người bệnh không hiểu… Do đó, nếu bạn không hiểu điều gì, hãy trao đổi thật cặn kẽ với bác sĩ để họ giải thích một cách tường tận cho bạn hiểu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare

Ngoài ra, để có thể ghi nhớ hết mọi điều mà bác sĩ trao đổi, bạn nên:

 • Đề nghị một thành viên trong gia đình hoặc bạn thân đi cùng để hỗ trợ bạn trong việc nhớ và ghi chép
 • Đem theo sổ ghi chép để ghi chú lại những gì mà bác sĩ nói
 • Hỏi xin những tờ rơi hoặc cẩm nang về những thông tin mà bác sĩ đang trao đổi với bạn (nếu có).
 • Mang theo thiết bị ghi âm và hỏi xem liệu bác sĩ có đồng ý cho bạn ghi âm lại cuộc nói chuyện hay không.

2. Bệnh nhân ung thư gan cần chuẩn bị gì trước khi nói chuyện với bác sĩ về phương pháp điều trị thứ hai?

Nếu bạn có bảo hiểm ung thư, trước khi tiến hành điều trị, bạn hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để tìm hiểu chính sách bảo hiểm của bạn bao gồm những gì. Trong một số trường hợp, công ty bảo hiểm có thể yêu cầu bệnh nhân ung thư phải có phương pháp điều trị thứ hai từ một bác sĩ điều trị khác trước khi họ chấp thuận chi trả tiền bảo hiểm cho quá trình điều trị của bạn.

Điều quan trọng trong việc tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai là bạn phải cung cấp cho bác sĩ tư vấn những thông tin chính xác về chẩn đoán và điều trị của bạn. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn những thông tin sau:

 • Một bản sao hồ sơ bệnh án cùng các kết quả xét nghiệm, sinh thiết…
 • Nếu đã phẫu thuật, bạn cần có một bản sao báo cáo về ca phẫu thuật này
 • Nếu từng nằm viện điều trị ung thư gan, bạn cần có giấy xuất viện
 • Bảng tóm tắt về kế hoạch điều trị hiện tại mà bác sĩ chỉ định cho bạn
 • Đem theo tất cả toa thuốc, loại thuốc, kể cả thực phẩm chức năng mà bạn đang dùng. Nguyên do là một số loại thuốc hay thực phẩm chức năng có thể có tác dụng phụ kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe và việc điều trị ung thư gan.

Mách bạn: Để có được hồ sơ bệnh án phục vụ việc tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai, bạn có thể yêu cầu bệnh viện nơi bạn đang điều trị cung cấp các bản sao hồ sơ bệnh án cùng các xét nghiệm đã thực hiện.

Ý nghĩa của việc tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai

Thực tế hiện nay, các bệnh nhân ung thư có xu hướng tìm kiếm phương pháp điều trị thứ hai hoặc các phương pháp giúp hỗ trợ quá trình điều trị để giảm nhẹ tác dụng phụ từ việc điều trị, nâng cao thể trạng, kéo dài thời gian sống… Việc có được phương pháp điều trị thứ hai có thể rất hữu ích cho bạn. Chẳng hạn như trong trường hợp phương pháp điều trị thứ hai khác với phương pháp điều trị hiện tại, bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích thông qua việc:

 • Trao đổi với bác sĩ đang chịu trách nhiệm điều trị cho bạn về phương pháp điều trị thứ hai, nhờ bác sĩ giải thích cặn kẽ về các kết quả xét nghiệm của bạn
 • Nhờ cả hai bác sĩ giải thích cặn kẽ về hai phương pháp điều trị, ưu điểm – hạn chế, khả năng đáp ứng của bạn với từng phương pháp điều trị, tiên liệu nguy cơ… để có thể đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.
 • Hỏi bác sĩ về những gì họ đã chỉ định cho các bệnh nhân khác mắc bệnh tương tự như bạn
 • Hỏi xem hai bác sĩ (bác sĩ đang điều trị và bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị thứ hai) có thể cùng nhau xem xét trường hợp của bạn để có thể chọn được cho bạn phương pháp điều trị tối ưu nhất hay không
 • Nếu ý kiến của hai bác sĩ đều không giải đáp được các băn khoăn cho bạn, bạn có thể tìm kiếm lời tư vấn thứ 3 từ một chuyên gia, một nhà nghiên cứu bệnh học, bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ điều trị ung thư khác…

Thực phẩmbảo vệ sức khỏe CumarGold Kare có phải giải pháp hữu ích cho các bệnh nhân ung bướu?

Thực phẩm chức năng CumarGold Kare
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare (*) có chứa phức hệ FGC giúp phòng ngừa và nâng cao hiệu quả các liệu pháp điều trị ung bướu.

Với mong muốn giúp giảm nhẹ các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc điều trị ung thư, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và chế tạo thành công phức hệ Nano FGC. Đây là phức hệ có tác dụng phòng ngừa và nâng cao hiệu quả các liệu pháp điều trị ung bướu.

Phức hệ Nano FGC là hệ dẫn chứa 3 chất ở dạng bào chế công nghệ nano là Fucoidan (chiết xuất từ tảo hay rong biển nâu), Saponin Notoginseng (chiết xuất từ tam thất) và Curcumin (chiết xuất từ củ nghệ vàng). Đây đều là những chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do phá hoại tế bào, đồng thời giúp nâng cao thể trạng, ức chế quá trình phân bào, ức chế tạo mạch mới, tăng cường miễn dịch. Ba chất này có công dụng gần tương tự như nhau, khi dùng trong cùng một phức hệ sẽ phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng riêng lẻ.

Sự ra đời của phức hệ Nano FGC được đánh giá là một bước tiến vượt bậc của khoa học công nghệ nano Việt Nam trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiện, phức hợp này đã được sử dụng để chế tạo thành thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare. CumarGold Kare giúp cơ thể người dùng được bổ sung các chất nhằm chống lại tình trạng oxy hóa cùng các tác nhân gây ung bướu, đồng thời giúp nâng cao thể trạng, giảm độc tính khi bệnh nhân phải hóa trị hay xạ trị. Do đó, thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare chính là giải pháp hữu ích cho bệnh nhân ung bướu, người bị ung thư gan nhằm hỗ trợ quá trình điều trị được tốt hơn.

Thông tin thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Kare

CumarGold Kare là sản phẩm có chứa phức hệ nano FGC gồm Nano (Fucoidan – Curcumin – Saponin tam thất) được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của tiến sĩ Hà Phương Thư – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng cho bệnh nhân ung bướu với các tác dụng:

 • Giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 • Hỗ trợ điều trị ung bướu
 • Ngăn ngừa tái phát

Dược sĩ tư vấn: 18008019, hotline: 0948229119.

Hầu hết bệnh nhân ung thư sau quá trình hóa trị hay xạ trị đều bị rụng tóc. Điều này khiến không ít chị em cảm thấy mặc cảm. Thấu hiểu điều đó, nhãn hàng CumarGold Kare phối hợp cùng Ban tổ chức Cộng đồng bệnh nhân ung thư Việt Nam phát động chiến dịch may tặng 10.000 mũ vải cho bệnh nhân ung thư trên toàn quốc với lời kêu gọi “Mọi người một công sức – Mỗi người một bàn tay”. Thông tin chi tiết về chương trình, bạn vui lòng tham khảo tại đây hoặc liên hệ số điện thoại 088 688 9446 (Mrs. Ngọc).

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, tác dụng có thể khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.

Lan Quan /HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lan Quan Cập nhật: 28/11/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh