Sức khỏe tinh thần: Vấn đề cần lưu ý cho người bị đái tháo đường

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 23/11/2020 . 1 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Đái tháo đường là căn bệnh mạn tính, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Một trong những biến chứng của đái tháo đường bao gồm các vấn đề liên quan đến tâm lý. Do vậy, mục tiêu nâng cao sức mạnh tinh thần cho người mắc bệnh, từ đó đạt được nhiều kết quả khả quan trong quá trình trường kỳ kháng chiến với đái tháo đường là điều cần thiết.

Hy vọng là một trong các yếu tố quan trọng nhất đối với cuộc sống của bệnh nhân đái tháo đường. Mức độ hy vọng của từng người có thể thay đổi dựa trên bản chất bệnh và biến chứng đi kèm.

Khi tinh thần tích cực được nâng cao, người mắc phải bệnh đái tháo đường dường như sẽ được tiếp thêm sức mạnh giúp chống lại các biến chứng về thể chất và tâm lý của bệnh tiểu đường nhiều hơn, tiếp nhận điều trị tốt hơn, tận hưởng cuộc sống và thích nghi với các tình huống có thể xảy ra. Vậy làm thế nào để hiện thực hóa được điều này, hãy cùng tìm hiểu thông qua Infographic sau nhé.

 nâng cao sức khỏe tinh thần

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

[Infographic] Mối liên hệ giữa bệnh võng mạc và đái tháo đường

Các biến chứng về mắt của bệnh tiểu đường dẫn đến nguy cơ mù lòa sẽ tăng cao nếu như người bệnh lơ là trong việc kiểm soát đường huyết. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

[Infographic] Các bài tập yoga dành cho người đái tháo đường

Các bài tập yoga được đánh giá là khá phù hợp cho người mắc bệnh đái tháo đường giúp cơ bắp vận động, hỗ trợ kiểm soát đường huyết tốt hơn. 

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Tiểu đường 18/11/2020 . 1 phút đọc

[Infographic] Tác hại của lười vận động dẫn đến nhiều biến chứng tiểu đường

Giảm thị lực, da khô bong tróc và các vấn đề về răng miệng... là những tác hại của lười vận động xảy ra ở người bệnh đái tháo đường type 2.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

[Infographic] Lượng đường mỗi ngày cho người đái tháo đường bao nhiêu là đủ?

Nếu biết cách tiêu thụ hợp lý lượng đường mỗi ngày, người bị đái tháo đường vẫn có thể tận hưởng những món ăn ngon, không phải kiêng khem.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên
Được tài trợ
Lượng đường tiêu thụ mỗi ngày
Tiểu đường 16/11/2020 . 1 phút đọc