backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bổ khí thông huyết BVP

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Hải · Ngày cập nhật: 11/05/2020

Bổ khí thông huyết BVP

Thành phần: hoàng kỳ, đào nhân, hồng hoa, địa long, nhân sâm, xuyên khung, đương quy, xích thược, bạch thược

Tên biệt dược: Bổ khí thông huyết BVP

Tác dụng

Tác dụng của thuốc bổ khí thông huyết BVP là gì?

Công dụng chính của thuốc bổ khí thông huyết BVP là giúp bổ khí, hoạt huyết, giúp cải thiện và tăng cường sự lưu thông của khí huyết đến não và các chi.

Thuốc bổ khí thông huyết BVP được dùng trong các trường hợp rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ, tê mỏi chân tay, đau vai gáy.

Bên cạnh đó, thuốc bổ khí thông huyết BVP còn được sử dụng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị xơ vữa động mạch với các triệu chứng đau thắt ngực, cơ hàm, lưng khi vận động và căng thẳng, phòng ngừa tai biến mạch máu và các di chứng tai biến như liệt nhẹ, tay chân khó cử động, nói khó hoặc không nói được, miệng méo, lưỡi lệch.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP cho người lớn như thế nào?

Bạn dùng mỗi lần 2–3 viên, uống ngày 2 lần.

Liều dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP cho trẻ em như thế nào?

Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc bổ khí thông huyết BVP đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Bạn cần uống thuốc bổ khí thông huyết BVP với nước ấm và sau các bữa ăn. Thuốc này bạn dùng liên tục trong 3 tháng hoặc hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP?

Không có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc bổ khí thông huyết BVP. Vui thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn mà bạn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Chống chỉ định dùng bổ khí thông huyết BVP cho các trường hợp như xuất huyết não, nhồi máu não, tim cấp, người đang xuất huyết, phụ nữ bị rong kinh.

Bạn cần thận trọng dùng bổ khí thông huyết BVP khi đang chảy máu, rối loạn đông huyết hoặc đang dùng thuốc chống đông máu.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Bạn không dùng thuốc bổ khí thông huyết BVP cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc để cân nhắc lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc bổ khí thông huyết BVP có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc bổ khí thông huyết BVP có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bổ khí thông huyết BVP có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc bổ khí thông huyết BVP?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc bổ khí thông huyết BVP như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Bổ khí thông huyết BVP có những dạng và hàm lượng nào?

Bổ khí thông huyết BVP có ở dạng viên nén bao phim.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Hoàng Hải/HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hoàng Hải · Ngày cập nhật: 11/05/2020

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo