Agiosmin®

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 11/05/2020 . 4 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Thành phần: diosmin 450mg, hesperidin 50mg, tá dược vừa đủ 1 viên

Tên biệt dược: Agiosmin®

Phân nhóm: thuốc trị viêm tĩnh mạch & giãn tĩnh mạch/thuốc trị bệnh vùng hậu môn trực tràng

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Agiosmin® là gì?

Agiosmin® được dùng để điều trị suy tĩnh mạch mạn tính vô căn hay thực thể với các triệu chứng như phù, đau chân, nặng chân, co cứng cơ ban đêm. Thuốc Agiosmin® còn được dùng để điều trị các cơn trĩ cấp, trĩ mạn và phòng ngừa tái phát.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Agiosmin® cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường cho người lớn dùng để điều trị suy tĩnh mạch

Bạn dùng 1 viên, uống 2 lần/ngày.

Liều thông thường cho người lớn dùng để điều trị cơn trĩ cấp

Bạn dùng 6 viên/ngày trong 4 ngày đầu, sau đó 4 viên/ngày trong 3 ngày.

Liều duy trì: bạn dùng 2 viên/ngày.

Liều thông thường cho người lớn dùng để điều trị trĩ mạn, bảo vệ tránh tái phát

Bạn dùng 2 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Agiosmin® cho trẻ em như thế nào?

Chưa có thông tin về việc dùng Agiosmin® cho trẻ em. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho trẻ dùng thuốc.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Agiosmin® như thế nào?

Bạn nên sử dụng Agiosmin® đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Thuốc Agiosmin® có thể được dùng khi đói hoặc khi no. Tuy nhiên, bạn nên dùng thuốc với thức ăn sau bữa ăn trưa và tối. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Agiosmin®?

Các tác dụng phụ của thuốc Agiosmin® bao gồm rối loạn hệ thần kinh thực vật và rối loạn tiêu hóa. Thông thường, các tác dụng phụ thường nhẹ, hiếm gặp và không cần ngưng thuốc.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Agiosmin®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi.

Khi dùng thuốc Agiosmin® để điều trị cơn trĩ cấp, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng không biến mất trong vòng 2 tuần. Bạn cần phân biệt với các bệnh hậu môn vì thuốc không thể thay thế được các trị liệu chuyên biệt cho các bệnh hậu môn khác.

Bạn nên tránh ra nắng, nóng, tránh đứng lâu và nên giảm cân. Khi đi bộ và trong một số trường hợp, bạn nên mang vớ đặc biệt, điều này sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Agiosmin® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Đối với phụ nữ có thai: các nghiên cứu ở động vật cho thấy thuốc không có khả năng gây quái thai. Mặt khác, ở người, cho đến nay không có một tác dụng xấu nào được ghi nhận. Tuy nhiên, đã có khuyến cáo phụ nữ có thai không nên dùng thuốc trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ.

Phụ nữ cho con bú: chỉ có một lượng tối thiểu thuốc vào sữa mẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ dùng thuốc khi cần thiết.

Tương tác thuốc

Thuốc Agiosmin® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Agiosmin® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Sargramostim có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Agiosmin®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Agiosmin® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Agiosmin® có những dạng và hàm lượng nào?

Agiosmin® có ở dạng viên nén bao phim.

Hello Health Group không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Oliveirim

Thuốc Oliveirim được sử dụng để dự phòng và điều trị chứng đau nửa đầu, các triệu chứng rối loạn tiền đình, chứng thiếu tập trung, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ và một số triệu chứng khác. Bạn hãy tham khảo bài viết để sử dụng thuốc Oliveirim đúng cách.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoàng Hải

Đau bắp chân: Nguyên nhân do đâu?

Đau bắp chân là một bệnh suy tĩnh mạch, thường xuất hiện vào cuối ngày, sau khi bạn vận động mạnh hoặc lặp đi lặp lại một động tác ở chân.

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng

Methoxylated flavones

Methoxylated flavones được tìm thấy trong số lượng đặc biệt lớn trong các loại trái cây họ cam quýt. Methoxylated flavones được sử dụng điều trị lưu thông kém ở chân (suy tĩnh mạch), giãn tĩnh mạch, bệnh tim, cholesterol cao, đục thủy tinh thể và ung thư.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Quyên Thảo
Thuốc và thực phẩm chức năng 06/08/2018 . 4 phút đọc

Những điều bạn cần biết về thuốc giãn cơ

Thuốc giãn cơ hoặc thuốc giúp thư giãn cơ là loại thuốc dùng để điều trị tình trạng co thắt cơ hoặc co cứng cơ. Các thuốc giãn cơ theo toa có thể giúp giảm đau và giảm khó chịu. Bên cạnh đó, một số loại thuốc không cần toa có thể được sử dụng để điều trị đau nhức có liên quan.

Tham vấn y khoa: BS. Đinh Thị Mai Hồng
Tác giả BS. Đinh Thị Mai Hồng
Thuốc và thực phẩm chức năng 10/05/2018 . 6 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Venrutine

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tố Quyên
Ngày đăng 25/05/2020 . 4 phút đọc
Bệnh Tay Sachs là gì?

Bệnh Tay-Sachs

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Ngày đăng 06/05/2020 . 6 phút đọc
suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngọc Anh
Ngày đăng 11/02/2020 . 5 phút đọc
Các bài tập trị liệu hồi phục tay và cánh tay cho người bị đột quỵ

Các bài tập trị liệu hồi phục tay và cánh tay cho người bị đột quỵ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thiên Kim
Ngày đăng 17/08/2019 . 6 phút đọc