Bạn đã đi bộ đúng cách để eo thon dáng gọn sức khỏe cải thiện chưa?

  Bạn đã đi bộ đúng cách để eo thon dáng gọn sức khỏe cải thiện chưa?

  Đi bộ có thể bạn lại cho bạn vòng eo thon nhỏ và cơ bụng săn chắc. Tuy nhiên, để có được điều đó, bạn cần biết đi bộ đúng cách!

  Đi bộ có tác dụng gì? Đi bộ đúng cách sẽ mang đến sự cân bằng cho xương chậu và cân đối cho vùng cơ ngang bụng. Qua đó, đây là môn thể dục hiệu quả cho cả vóc dáng và sức khỏe tổng thể của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những bước đi bộ đúng cách.

  Cách di chuyển tay khi đi bộ

  Việc vung tay trong khi đi bộ không những giúp bạn đi nhanh hơn, cơ thể bạn đốt được nhiều calo hơn mà còn tác động tới thân trên, thân dưới và dĩ nhiên là cả cơ bụng của bạn. Hành động vung tay đòi hỏi bạn phải đẩy cơ thể về phía trước, tất cả những gì bạn cần làm là đưa một chân ra trước để kích hoạt vùng cơ chậu sâu bên trong và di chuyển phần đùi. Vung tay càng nhanh thì lượng mỡ thừa quanh vùng eo càng được đốt cháy càng nhiều.

  Đổ người về trước

  Khi bạn đi bộ ở vùng đồi dốc, nhiều vùng trên cơ thể được làm nóng bởi hầu như phải vận dụng năng lượng toàn thân. Đổ dáng người về trước khi đi bộ sẽ làm tăng áp lực lên cơ thể để đốt cháy nhiều calo và tăng cường hoạt động cơ. Bài tập này giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và mang tới cho bạn một vòng eo nhỏ nhắn bởi cơ thể đã đốt cháy khá nhiều calo. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên chúng ta nên kết hợp nghiêng người khi đi bộ ít nhất ba lần mỗi tuần và thực hiện nhiều lần trong quá trình tập luyện để mang lại hiệu quả cao hơn.

  Luôn hóp bụng khi đi bộ

  Hóp bụng khi đi bộ không những giúp eo thon, bụng phẳng mà còn tăng cường hô hấp, cải thiện vóc dáng, hỗ trợ vùng khớp và lưng dưới. Bạn cần giữ tư thế thẳng lưng và hạn chế gù lưng ra phía sau trong khi đi bộ nhé! Tư thế đúng là phải nhìn thẳng về phía trước, hơi ngước cằm lên, thư giãn phần vai và sau đó nhẹ nhàng thu phần vai lại.

  Hãy dùng đầu gối!

  Không chỉ cơ ngang mà cơ bụng chạy dọc bên hông cũng là đối tượng cần quan tâm khi muốn luyện tập vùng eo thon gọn. Chuyên gia thể hình Dempsey Marks – nhà đồng sáng lập của chương trình Pregame Fit khuyến khích bạn nên làm động tác khuỷu tay chạm gối: khi đang di chuyển về phía trước, bạn hãy đưa một tay (chẳng hạn như tay phải) ra sau đầu và để khuỷu tay hướng sang bên. Tiếp đó hãy cúi người xuống và xoay người sao cho khuỷu tay phải chạm đầu gối trái. Động tác này có thể khiến bạn cảm thấy việc giữ thăng bằng hơi khó khăn một chút. Đừng lo! Hãy thực hiện thật nhẹ nhàng và chậm rãi cho đến khi bạn quen dần với động tác này. Bạn nên thực hiện động tác này tám lần cho mỗi bên trước khi nghỉ ngơi và đi bộ lại như bình thường. Hãy lặp lại chuỗi động tác trên từ hai tới bốn lần trong quá trình đi bộ.

  Duỗi thẳng chân khi đi bộ

  Duỗi thẳng chân khi đi bộ sẽ khiến bạn trông khá buồn cười khi trông giống một chú robot biết đi nhưng động tác này lại có thể tác động lên vùng cơ bụng mà bạn mong muốn. Khi đi bộ với đôi chân duỗi thẳng, bạn sẽ phải nhấc cả chân lên chứ không chỉ phần từ phần khớp gối trở lên, chính vì thế phần cơ bụng dưới sẽ phải hoạt động tích cực hơn, đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Để thực hiện động tác này, hãy nhấc chân lên càng cao càng tốt trong lúc đi bộ – tốt nhất chân bạn nên cách mặt đất khoảng 60cm và đừng quên hóp bụng lại để đảm bảo rằng bạn sử dụng cả phần cơ bụng chứ không chỉ cơ hông. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ duỗi thẳng chân trong vòng một phút và thực hiện động tác này 8 – 10 lần trong quá trình đi bộ.

  Đi bộ là môn thể dục linh hoạt, có thể thực hiện ở nhiều địa hình và phù hợp với nhiều đối tượng. Hello Bacsi hy vọng hướng dẫn đi bộ đúng cách phía trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình cân đối.

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi Cập nhật: 30/07/2021
  Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư