backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 chiếc máy tập gym cơ bản đáng để bạn thử nhất

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 21/05/2018

7 chiếc máy tập gym cơ bản đáng để bạn thử nhất

Nếu lần đầu tiên đi tập gym, bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối vì các loại máy lạ lẫm xung quanh. Ngay cả khi đã tập luyện lâu năm, bạn vẫn có thể chưa đạt được hiệu quả mong muốn vì chưa biết chọn loại máy phù hợp với nhu cầu. Vậy bạn nên sử dụng máy tập gym nào đây?

Hiện nay, tập gym là một phần khá quan trọng trong đời sống của phần đông mọi người. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn các loại máy tập gym có hiệu quả cao nhất, giúp bạn rút ngắn thời gian đạt đến mục tiêu của mình.

1. Máy đạp chân ngang có ghế tựa

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ đùi trước, cơ hông, cơ đùi sau, cơ bắp chuối chân.

Công dụng

• Đây là loại máy mà hầu hết các huấn luyện viên đều chọn để luyện tập cho phần thân dưới.

• Sử dụng loại máy này với các kỹ thuật chính sẽ mang lại nhiều lợi ích, bạn cũng có thể thực hiện động tác squat với máy này.

2. Máy tập cơ xô, cơ lưng

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ lưng to, cơ vai, cơ thắt lưng.

Công dụng

• Nếu phòng gym bạn đang tập không có máy tập cơ xô hoặc bạn cảm thấy không thoải mái khi sử dụng loại máy này, bạn có thể cải thiện nhóm cơ lưng bằng cách sử dụng máy tập ngực theo hướng ngược lại hoặc sử dụng máy kéo cáp ngồi.

• Nếu bạn có ý định kéo xà đơn để tập xô, đây là loại máy thích hợp nhất để bắt đầu quá trình tập luyện. Bạn sẽ có thể hình thành và phát triển các nhóm cơ lưng cũng như bắt đầu kích hoạt các nhóm cơ phía sau.

• Đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể kéo tay cầm xuống phía trước mặt, sử dụng máy theo cách này sẽ tập trung cải thiện cơ bắp tay trước nhiều hơn và bên cạnh đó dễ thực hiện hơn. Bạn cũng có thể đặt hai tay sát vào nhau hoặc để cách xa nhau tạo thành hình chữ V để tăng độ khó.

3. Máy kéo cáp bằng thanh tạ

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ bắp tay trước.

Công dụng

• Đây là một loại máy rất phù hợp trong việc phòng tránh các chấn thương khi vận động với bài tập tương tự sử dụng tạ tay.

• Khi thực hiện các động tác sử dụng loại máy này, bạn sẽ đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất trong quá trình nâng và hạ tạ. Phần dây cáp trong máy góp phần thúc đẩy bạn thực hiện quá trình này.

4. Máy kéo cáp tay sau

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ bắp tay sau.

Công dụng

• Như hai loại máy vừa nêu trên, bạn có thể thay đổi tay cầm của các loại máy này, tùy theo sở thích cũng như phù hợp với kiểu luyện tập của bạn.

• Việc tập luyện để đạt được cơ bắp tay sau khỏe mạnh là một điều cực kỳ quan trọng để thực hiện các động tác hít đất, hít xà cũng như duy trì sức mạnh và sự cân bằng cho tay bạn.

5. Máy tập cơ ngực

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ ngực, cơ bắp tay trước, cơ bắp tay sau.

Công dụng

• Khi tập loại máy này, bạn sẽ thực hiện các động tác tương tự với lúc hít đất.

• Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu luyện tập, việc hình thành và cải thiện các nhóm cơ tay, ngực là một điều rất quan trọng cũng như có ích cho quá trình sau này. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu bí quyết ăn uống tốt cho tập luyện để nâng cao hiệu quả bài tập nhé.

6. Máy đu xà nâng chân

Những nhóm cơ bạn dùng: cơ bụng, cơ hông, cơ lưng dưới, cơ chậu, cơ thắt lưng.

Công dụng

• Sử dụng loại máy này là một cách đơn giản cũng như có hiệu quả cao giúp bạn tập luyện cơ tay cũng như cơ chân.

7. Máy chèo thuyền

Những nhóm cơ bạn dùng: toàn cơ thể, cụ thể là nhóm cơ sau cũng như gây dựng sức bền tim mạch.

Công dụng

• Bên cạnh máy chạy bộ, máy chèo thuyền cũng là một loại máy tuyệt vời. Khi sử dụng loại máy này, bạn có thể tập luyện sức chịu đựng cho cả thân dưới lẫn thân trên.

• Bên cạnh đó, máy chèo thuyền còn giúp giữ cân bằng cột sống, tránh việc khom lưng do ngồi quá nhiều ở các nhân viên văn phòng. Trong các hoạt động hàng ngày, bạn cũng nên cố gắng giữ tư thế hợp lý để ngăn ngừa bệnh cột sống nhé.

Phía trên là những loại máy tập gym đáng thử nhất. Nếu bạn có ý định tập gym hoặc đang trong quá trình tập nhưng lại chưa thử qua các loại máy trên, bạn hãy dành thời gian và sử dụng các loại máy này nhé, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng về hiệu quả so với các loại máy khác đấy.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 21/05/2018

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo