backup og meta
Chuyên mục

2

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ

10 cách cai nghiện phim đen nhanh và dứt điểm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 09/06/2023

  10 cách cai nghiện phim đen nhanh và dứt điểm

  Nghiện phim sex không những khiến bạn tốn thời gian mà còn hao tổn sức khỏe. Hình ảnh trong những thước phim có thể ám ảnh tâm trí khiến bạn khó tập trung khi học tập và làm việc. Lúc này, bạn có lẽ mong muốn tìm cách để cai nghiện phim đen trước khi bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cá nhân mình.

  1. Tìm hiểu tác hại của phim đen

  Tác hại của phim đen sẽ là cách cai nghiện phim sex hiệu quả vì đánh vào nỗi sợ của bạn. Khi xem phim đen nhiều, bạn có thể bị nghiện thủ dâm; nghiện phim sex; giảm khoái cảm tình dục, tăng nguy cơ rối loạn cương dương (với nam giới); và có thể ảnh hưởng đến công việc, mối quan hệ tình cảm do những ám ảnh, thôi thúc của việc xem phim sex.

  Khi hiểu những hậu quả của việc nghiện phim đen; bạn sẽ có động lực muốn từ bỏ thói quen xem phim người lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự hỏi vì sao bạn muốn tìm cách cai nghiện phim đen; những động lực từ cá nhân sẽ giúp việc từ bỏ dễ dàng hơn. Nếu bạn không xác định rõ được động lực của mình; bạn có thể chỉ thực hiện cách cai nghiện phim sex trong thời gian ngắn.

  2. Thực hành thiền định để cai sex

  Thực hành thiền sẽ giúp bạn làm việc với suy nghĩ, thôi thúc và cảm xúc của mình đối với phim đen rõ ràng hơn. Khi thiền, bạn sẽ hiểu được lý do thật sự đằng sau thúc đẩy bạn xem phim sex; đó có thể là thấy quá nhiều stress trong cuộc sống; hoặc tránh né giải quyết một vấn đề nào đó.

  Hơn nữa, khi thiền, bạn sẽ tập chuyển hướng những suy nghĩ ám ảnh về phim đen để tập trung vào hơi thở. Điều này cho phép bạn thấy rằng những suy nghĩ có thể đến nhưng bạn không cần hành động ngay tức thì.

  Để biết cách thiền và cai nghiện phim đen đúng chuẩn, bạn tham khảo các tư thế ngồi thiền giúp giải tỏa căng thẳng.

  cách cai nghiện phim đen
  Thực hành thiền là cách cai nghiện phim đen

  3. Tập thể dục và vận động thể chất

  Tập thể dục có tác động tích cực đến trung tâm khen thưởng của não bộ; cải thiện sức khỏe thể chất. Và nhờ điều này mà tập thể dục là cách cai nghiện phim đen hiệu quả; vì khi đó bạn sẽ kiểm soát xung năng phần thưởng tốt hơn.

  4. Xóa hết file và trang web phim người lớn

  Cách cai nghiện phim đen đó là dọn dẹp ổ cứng và lịch sử lướt website của bạn. Bạn có thể xóa hết các files phim sex trong máy tính; clear cache và cài phần mềm chặn web phim đen. Trường hợp bạn có tạp chí, tranh ảnh khiêu dâm tại nhà; bạn cũng cần vứt bỏ chúng.

  Bên cạnh đó, đĩa CD, tạp chí hoặc thậm chí phim ảnh lưu trong điện thoại của bạn cũng phải được xóa bỏ. Đây là cách bạn “cắt đứt” con đường đưa bạn quay lại thói quen cũ.

  5. Cài phần mềm ngăn chặn phim người lớn

  Một trong những cách cai phim đen, phim sex hiệu quả khác là ngăn chặn các đề xuất phim người lớn ở tất cả các kênh trực tuyến.

  Bạn cần chặn những phần mềm người lớn trong điện thoại cũng như máy tính, ở nhà lẫn công ty của bạn. Chặn những người hay gửi những tệp tin người lớn vào hộp thư của bạn; chặn những trang web phim người lớn. Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình cai nghiện.

  6. Nhờ đến trợ giúp của bạn bè và người thân

  Điều cuối cùng bạn nên làm đó chính là nhờ một người bạn đáng tin tưởng giám sát và theo dõi quá trình cai nghiện của bạn.

  Đặc biệt hơn, bạn có thể đặt ra những hình phạt cho bản thân nếu như bạn lỡ xem phim người lớn. Hình phạt cần đủ sức nặng để bạn nhắc nhở bản thân không tái phạm. Ví dụ: “tài trợ” tiền tiêu vặt cho người giám sát trong một tháng; hoặc không được làm điều mình yêu thích trong một khoảng thời gian nhất định…

  Nếu bạn thấy mình đã bị nghiện phim đen tới mức khó kiểm soát; bạn có thể tìm đến một chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ trong quá trình cai nghiện phim đen đúng cách.

  Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình
  Cách cai nghiện phim đen, phim sex là nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ

  7. Cố gắng không để bản thân có thời gian rảnh

  Bạn rất có thể “sa đà” vào những bộ phim hoặc sách báo khiêu dâm nếu có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Lúc này, cách cai nghiện phim đen hiệu quả là tránh để mình có thời gian rảnh.

  Bạn có thể tìm kiếm một thú vui tích cực khác để trải nghiệm khi rảnh rỗi. Hoạt động đó có thể là trồng cây, xem phim hài, đọc sách, gặp gỡ bạn bè, tham gia hoạt động xã hội; hoặc làm một sở thích tích cực để trải nghiệm khi rảnh rỗi.

  8. Chấp nhận vấn đề của bản thân

  Việc chấp nhận bản thân có vấn đề và cần thay đổi không phải là điều dễ dàng. Thay vì chỉ trích, trách móc bản thân; bạn hãy nhớ tuy bản thân không phải là người hoàn hảo; nhưng bạn luôn có thể cải thiện và đạt được điều bạn muốn trong cuộc sống.

  Cách cai nghiện phim đen sẽ cần thời gian trước khi bạn thấy hiệu quả. Do đó, trong quá trình này, hãy động viên chính mình; tin là bản thân sẽ làm được để từ đó, bạn có thể lựa chọn tốt hơn trong những thời điểm khó khăn.

  9. Có kế hoạch dự phòng cho chính mình

  Khi áp dụng cách cai nghiện phim đen; bạn có thể sẽ phải thử nghiệm nhiều cách khác nhau để đạt được kết quả. Do đó, hãy có một kế hoạch dự phòng để bạn có thể thực hiện ngay khi những cách trước đó không giúp bạn cai nghiện.

  Ví dụ, nếu bạn thấy hoạt động thể chất không phải là cách cai nghiện phim đen hiệu quả; hãy cân nhắc để đi làm tình nguyện. Việc sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả và ích hữu sẽ giúp bạn quên đi thôi thúc muốn quan hệ của mình.

  10. Nhận ra và ưu tiên các giá trị của bạn

  Ai cũng có những giá trị riêng của mình. Đó có thể là chăm sóc cho gia đình; làm tốt công việc của bản thân; cải thiện sức khỏe thể chất; v.v. Hãy tập trung vào những giá trị đó. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng việc xem phim người lớn  đang không đóng góp cho việc nâng cao giá trị bản thân của bạn.

  Nghiện phim sex mang lại nhiều tác hại hơn bạn tưởng. Đến một lúc nào đó, nếu không được kiểm soát, chứng nghiện này có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bạn. Vì thế, bạn cần nhanh chóng áp dụng cách cai nghiện phim đen, phim người lớn càng sớm càng tốt.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 09/06/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo