5 cách giúp bạn cai nghiện xem phim người lớn

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 08/01/2021 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Nghiện phim sex không những khiến bạn tốn thời gian vô ích mà còn hao tổn sức khỏe. Hình ảnh trong những thước phim ấy cứ luôn ám ảnh trong tâm trí khiến bạn khó tập trung khi học tập, làm việc.

Nếu muốn cai nghiện phim sex để quay lại nhịp sống bình thường, bạn hãy áp dụng 5 cách bỏ phim sex dưới đây:

1. Tìm hiểu về tác hại của phim người lớn

Bước đầu tiên trong cách cai nghiện phim sex là bạn phải thật sự muốn từ bỏ thói quen xem phim người lớn. Bạn cần phải nhận thấy các tác hại của thói quen này và tìm nguyên nhân khiến bạn muốn từ bỏ. Nếu bạn không có đủ nghị lực, bạn sẽ cai phim sex được một khoảng thời gian ngắn.

Khi nghiện xem phim người lớn, bạn sẽ không tập trung thời gian để phát triển bản thân. Xem phim người lớn cũng khiến bạn gây ấn tượng xấu cho người yêu nếu đối phương tình cờ biết được. Trầm trọng hơn, nếu không tìm cách cai nghiện phim sex,  bạn có thể bị rối loạn cương dương hoặc một số bệnh khác về tâm, sinh lý.

2. Cách cai nghiên phim sex: Thử nghiệm những cách cai nghiện mới

Bên cạnh việc muốn từ bỏ thói quen xấu này, bạn cần phải có ý chí để thử những cách mới mà bạn chưa từng thử để giúp bản thân cai nghiện. Đàn ông thích xem phim người lớn là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu xem quá nhiều hoặc dành hầu hết thời gian trong ngày để xem phim đen thì không ổn cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đặc biệt, nếu bạn từng thử cách cai nghiện phim đen trước đây nhưng chưa thành công thì không nên dùng hoài một cách cũ. Để có thể thành công, bạn cần phải áp dụng những phương pháp mới như kết hợp với tập thể dục, tập trung vào sở thích…

Cách cai nghiện phim người lớn

3. Vứt bỏ hết mọi thể loại phim người lớn

Làm sao để cai nghiện phim đen? Việc tiếp theo bạn cần làm là “dọn nhà”. Bạn sẽ phải dọn dẹp và vứt bỏ hết tất cả thể loại phim, tranh ảnh người lớn mà bạn đang sở hữu.

Bên cạnh đó, đĩa CD, tạp chí hoặc thậm chí phim ảnh lưu trong máy tính của bạn cũng phải được xóa bỏ. Đây là cách bạn “cắt đứt” những phương tiện đưa bạn quay lại thói quen cũ.

4. Tìm cách ngăn chặn phim người lớn 

Một trong những cách cai phim sex hiệu quả khác là ngăn chặn các đề xuất phim người lớn ở tất cả các kênh trực tuyến của bạn.

Bạn cần chặn những phần mềm người lớn trong điện thoại cũng như máy tính, ở nhà lẫn công ty của bạn. Chặn những người hay gửi những tệp tin người lớn vào hộp thư của bạn, chặn những trang web phim người lớn. Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình cai nghiện.

5. Cai nghiện phim sex bằng sự trợ giúp của bạn bè, người thân

Điều cuối cùng bạn nên làm đó chính là nhờ một người bạn đáng tin tưởng giám sát và theo dõi quá trình cai nghiện của bạn.

Đặc biệt hơn, bạn có thể đặt ra những hình phạt cho bản thân nếu như bạn tìm xem phim người lớn. Hình phạt phải thật sự đủ sức nặng để bạn nhắc nhở bản thân không tái phạm. Ví dụ: “tài trợ” tiền tiêu vặt cho người giám sát trong một tháng hoặc không được làm điều mình yêu thích trong một khoảng thời gian nhất định…

Nghiện phim sex mang lại nhiều tác hại hơn bạn tưởng. Đến một lúc nào đó, nếu không được kiểm soát, chứng nghiện này có thể phát nát cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn cần nhanh chóng áp dụng cách cai nghiện phim người lớn càng sớm càng tốt.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

8 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để tìm lại tình yêu

Sau những tổn thương của một mối quan hệ đổ vỡ, làm sao để biết khi nào bạn có thể tìm lại tình yêu cho mình đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Tuyết Trinh

5 lý do tại sao sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái

Nghiên cứu cho thấy sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến cực khoái ở cả nam và nữ. Vì thế, việc chăm sóc sức khỏe tâm lý có thể cải thiện đời sống tình dục đấy.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Quản lý căng thẳng, Tâm lý - Tâm thần 04/12/2018 . 2 phút đọc

10 điều khiến phụ nữ mạnh mẽ trở nên hấp dẫn

Người phụ nữ mạnh mẽ không phải có cơ bắp cuồn cuộn hay tự gồng mình gánh vác mọi thứ. Đàn bà mạnh mẽ trong tính cách có sức hấp dẫn lớn.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Minh Thư

Tại sao trở lại tình xưa có thể gây hại cho sức khỏe?

Vẫn biết là mối tình đã tan vỡ trong quá khứ, thế nhưng giờ đây trái tim bạn lại đang thổn thức vì chẳng thể nào quên những ký ức ngọt ngào. Nếu muốn trở lại tình xưa, bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì điều này có thể gây ra nhiều tổn hại hơn bạn tưởng đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thanh Tùng

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
Bí kíp phòng the giúp cả hai cùng lên đỉnh

Bí quyết phòng the: 8 cách yêu để cả hai cùng lên đỉnh

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 29/11/2020 . 3 phút đọc
Được tài trợ
9 điều bạn nên biết về bệnh mụn cóc sinh dục

8 điều bạn cần biết về bệnh mụn cóc sinh dục

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Dung Nguyễn
Ngày đăng 27/11/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
Phụ nữ cần biết gì về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn: 5 nguyên tắc phụ nữ không nên bỏ qua!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Đài Trương
Ngày đăng 21/11/2020 . 3 phút đọc
vợ ghen cắt của quý

Chồng ngoại tình bị vợ ghen cắt “của quý” mà bác sĩ vẫn nối lại được

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 06/11/2019 . 3 phút đọc