backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

10 cách cai nghiện phim đen nhanh và dứt điểm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 15/05/2024

10 cách cai nghiện phim đen nhanh và dứt điểm

Nghiện phim sex, phim porn hay phim đen không những khiến bạn tiêu hao năng lượng, tiêu tốn thời gian mà con khiến tâm trí của bạn bị ám ảnh bởi những thước phim. Nếu bạn đã nhận ra tình trạng và cũng đang tìm cách cai nghiện phim đen thì nội dung bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cai phim đen dứt điểm.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về tác hại của phim đen, đồng thời quyết tâm tìm ra cách cai nghiện phim đen dứt điểm.

Tác hại của phim đen là gì?

Mặc dù, việc xem phim đen là bình thường và cũng là sự tò mò mang tính bản năng khi chúng ta phát triển qua tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu việc xem phim khiêu dâm không được áp dụng đúng cách và đúng mục đích sẽ khiến người xem bị hiểu sai về tình dục; hay thậm chí là có những mong muốn và tưởng tượng sai lệch.

Theo Viện nghiên cứu gia đình Úc – Australian Institute of Family Studies cho biết: ‘Nội dung phim đen có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của người trẻ về tình dục và những kỳ vọng này sẽ định hình tính cách và mong muốn của một người khi hoạt động tình dục. Những kỳ vọng phổ biến bao gồm: Quan hệ xuất tinh vào miệng, xuất tinh lên mặt, quan hệ không bao, quan hệ nhiều người (some), quan hệ qua đường hậu môn…’.

Ngoài ra, việc xem phim đen nhiều trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị nghiện thủ dâm, nghiện phim sex, giảm khoái cảm tình dục nếu không đạt đúng kỳ vọng, tăng nguy cơ rối loạn cương dương; đáng tiếc nhất là gây ảnh hưởng đến tình cảm của cặp đôi.

10 cách cai nghiện phim đen dứt điểm

1. Tìm về tác hại của phim đen

Việc hiểu được những tác hại của phim đen sẽ la động lực để bạn giảm bớt tần suất xem phim đen. Giúp bạn dần dần loại bỏ được thói quen không lành mạnh này. Mặc dù bản chất của phim đen là không xấu nhưng nó trở nên gây hại khi bạn xem ở tần suất quá nhiều.

2. Thực hành thiền định để cai sex

Thực hành thiền sẽ giúp bạn làm việc với suy nghĩ, thôi thúc và cảm xúc của mình đối với phim đen rõ ràng hơn. Khi thiền, bạn sẽ hiểu được lý do thật sự đằng sau thúc đẩy bạn xem phim sex; đó có thể là thấy quá nhiều stress trong cuộc sống; hoặc tránh né giải quyết một vấn đề nào đó.

Hơn nữa, khi thiền, bạn sẽ tập chuyển hướng những suy nghĩ ám ảnh về phim đen để tập trung vào hơi thở. Điều này cho phép bạn thấy rằng những suy nghĩ có thể đến nhưng bạn không cần hành động ngay tức thì.

Để biết cách thiền và cai nghiện phim đen đúng chuẩn, bạn tham khảo các tư thế ngồi thiền giúp giải tỏa căng thẳng.

cách cai nghiện phim đen
Thực hành thiền là cách cai nghiện phim đen

3. Tăng cường tập thể dục và vận động thể chất

Tập thể dục có tác động tích cực đến trung tâm khen thưởng của não bộ; cải thiện sức khỏe thể chất. Và nhờ điều này mà tập thể dục là cách cai nghiện phim đen hiệu quả; vì khi đó bạn sẽ kiểm soát xung năng phần thưởng tốt hơn.

4. Xóa hết file và trang web phim người lớn

Cách cai nghiện phim đen đó là dọn dẹp ổ cứng và lịch sử lướt website của bạn. Bạn có thể xóa hết các files phim sex trong máy tính; clear cache và cài phần mềm chặn web phim đen. Trường hợp bạn có tạp chí, tranh ảnh khiêu dâm tại nhà; bạn cũng cần vứt bỏ chúng.

Bên cạnh đó, đĩa CD, tạp chí hoặc thậm chí phim ảnh lưu trong điện thoại của bạn cũng phải được xóa bỏ. Đây là cách bạn “cắt đứt” con đường đưa bạn quay lại thói quen cũ.

5. Cài phần mềm ngăn chặn phim người lớn

Một trong những cách cai phim đen, phim sex hiệu quả khác là ngăn chặn các đề xuất phim người lớn ở tất cả các kênh trực tuyến.

Bạn cần chặn những phần mềm người lớn trong điện thoại cũng như máy tính, ở nhà lẫn công ty của bạn. Chặn những người hay gửi những tệp tin người lớn vào hộp thư của bạn; chặn những trang web phim người lớn. Đây là một bước khá quan trọng trong quá trình cai nghiện.

6. Nhờ đến trợ giúp của bạn bè và người thân

Điều cuối cùng bạn nên làm đó chính là nhờ một người bạn đáng tin tưởng giám sát và theo dõi quá trình cai nghiện của bạn.

Đặc biệt hơn, bạn có thể đặt ra những hình phạt cho bản thân nếu như bạn lỡ xem phim người lớn. Hình phạt cần đủ sức nặng để bạn nhắc nhở bản thân không tái phạm. Ví dụ: “tài trợ” tiền tiêu vặt cho người giám sát trong một tháng; hoặc không được làm điều mình yêu thích trong một khoảng thời gian nhất định…

Nếu bạn thấy mình đã bị nghiện phim đen tới mức khó kiểm soát; bạn có thể tìm đến một chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ trong quá trình cai nghiện phim đen đúng cách.

Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình
Cách cai nghiện phim đen, phim sex là nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ

7. Không tạo cơ hội để bản thân rảnh và ở trong phòng một mình

Bạn rất có thể “sa đà” vào những bộ phim hoặc sách báo khiêu dâm nếu có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Lúc này, cách cai nghiện phim đen hiệu quả là tránh để mình có thời gian rảnh.

Bạn có thể tìm kiếm một thú vui tích cực khác để trải nghiệm khi rảnh rỗi. Hoạt động đó có thể là trồng cây, xem phim hài, đọc sách, gặp gỡ bạn bè, tham gia hoạt động xã hội; hoặc làm một sở thích tích cực để trải nghiệm khi rảnh rỗi.

8. Chấp nhận vấn đề của bản thân

Việc chấp nhận bản thân có vấn đề và cần thay đổi không phải là điều dễ dàng. Thay vì chỉ trích, trách móc bản thân; bạn hãy nhớ tuy bản thân không phải là người hoàn hảo; nhưng bạn luôn có thể cải thiện và đạt được điều bạn muốn trong cuộc sống.

Cách cai nghiện phim đen sẽ cần thời gian trước khi bạn thấy hiệu quả. Do đó, trong quá trình này, hãy động viên chính mình; tin là bản thân sẽ làm được để từ đó, bạn có thể lựa chọn tốt hơn trong những thời điểm khó khăn.

9. Có kế hoạch dự phòng cho chính mình

Khi áp dụng cách cai nghiện phim đen; bạn có thể sẽ phải thử nghiệm nhiều cách khác nhau để đạt được kết quả. Do đó, hãy có một kế hoạch dự phòng để bạn có thể thực hiện ngay khi những cách trước đó không giúp bạn cai nghiện.

Ví dụ, nếu bạn thấy hoạt động thể chất không phải là cách cai nghiện phim đen hiệu quả; hãy cân nhắc để đi làm tình nguyện. Việc sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả và ích hữu sẽ giúp bạn quên đi thôi thúc muốn quan hệ của mình.

10. Nhận ra và ưu tiên các giá trị của bạn

Ai cũng có những giá trị riêng của mình. Đó có thể là chăm sóc cho gia đình; làm tốt công việc của bản thân; cải thiện sức khỏe thể chất; v.v. Hãy tập trung vào những giá trị đó. Lúc này, bạn sẽ nhận ra rằng việc xem phim người lớn  đang không đóng góp cho việc nâng cao giá trị bản thân của bạn.

Tự nhủ với bản thân rằng, bạn là một người có giá trị và không nên cứ mãi ở nhà để thủ dâm và xem phim đen một mình
Tự nhủ với bản thân rằng, bạn là một người có giá trị, có đạo đức; nên sẽ không phải cứ ở nhà để xem phim đen và thủ dâm một mình.

Kết luận

Nghiện xem phim khiêu dâm quả thật mang lại nhiều tác hại hơn bạn tưởng. Nếu việc này không sớm dứt điểm, bạn sẽ dần mất kiểm soát ham muốn của mình, mà bạn bị chính ham muốn đó kiểm soát ngược lại. Nó thôi thúc bạn phải từ bỏ những hoạt động khác chỉ để được riêng tư và được thủ dâm một mình.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn cai nghiện phim khiêu dâm; bạn hãy cân nhắc áp dụng những cách cai nghiện phim đen mà HelloBacsi đã hướng dẫn ở trên. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đôi chút động lực để có thể bắt đầu hành động.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 15/05/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo