backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

3 lý do vì sao phụ nữ thích làm bạn với đàn ông gay

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 14/12/2017

3 lý do vì sao phụ nữ thích làm bạn với đàn ông gay

Đừng ngạc nhiên khi thấy phụ nữ kết thân với đàn ông gay, họ thậm chí còn có rất nhiều ưu thế vượt trội để xây dựng một tình bạn lâu bền đấy!

Trên thực tế, phụ nữ thường có xu hướng thích kết bạn và thân thiết với đàn ông gay hơn là phụ nữ và đàn ông dị tính. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này? Hãy xem xét 3 lý do cơ bản dưới đây nhé.

1. Đàn ông gay chính là chỗ dựa an toàn 

Rõ ràng đàn ông đồng tính không có xu hướng quan hệ tình dục với phụ nữ hoặc xung đột với họ vì bạn tình. Vì thế, phụ nữ thường cảm thấy an tâm và thoải mái hơn khi ở bên đàn ông gay. Đây cũng chính là lý do tại sao quá trình phát triển mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa phụ nữ và đàn ông gay lại diễn ra tương đối nhanh chóng.

Trái lại, đối với đàn ông dị tính, tức là nam giới có xu hướng bị thu hút bởi phái nữ, quá trình này lại diễn ra lâu hơn rất nhiều và có nguy cơ đổ vỡ tiềm ẩn bởi vì họ có thể nảy sinh ý định hoặc có nhu cầu quan hệ tình dục với phụ nữ. Trong khi đó, đàn ông gay chỉ bị thu hút bởi đàn ông cùng giới nên họ chính là người bạn mang đến cảm giác an toàn cho phụ nữ hơn hẳn đàn ông dị tính.

2. Đàn ông gay là quân sư tình yêu đáng tin cậy

Trong một nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu tại sao phụ nữ lại có xu hướng tin tưởng đàn ông gay nhiều hơn là đàn ông và phụ nữ dị tính, các nhà khoa học cuối cùng cũng đã làm sáng tỏ nguyên nhân. Đối với các lời khuyên của đàn ông gay dành cho phụ nữ về mặt tình cảm, phụ nữ cảm thấy họ đáng tin cậy hơn và thường cân nhắc nhiều về lời khuyên của họ. Nữ giới hay cảm thấy lo lắng về đủ thứ vấn đề, do đó, việc làm bạn với một người đàn ông gay có thể giúp họ cảm thấy lạc quan tích cực hơn!

Và sau đây là những ưu thế vượt trội khi tâm sự chuyện tình yêu với đàn ông gay:

 • Đàn ông gay thực chất có tâm lý cùng cử chỉ, hành vi của nam giới: Vì thế, họ sẽ đặt mình vào tình huống của bạn tình người phụ nữ để lý giải vấn đề và đưa ra lời khuyên đúng đắn.
 • Đàn ông gay có tâm lý sâu sắc, tinh tế và nhạy bén hơn đàn ông dị tính: Họ có thể nắm bắt cũng như phân tích cảm xúc của phụ nữ, đồng thời cảm thông cho nỗi lòng của phụ nữ. Tình bạn cơ bản được xây dựng trên sự thấu hiểu, do đó phụ nữ sẽ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn khi chia sẻ vấn đề tình cảm với đàn ông gay.
 • 3. Đàn ông gay là đồng nghiệp đắc lực trong công việc

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên cạnh vấn đề tình cảm, có một nguyên nhân tâm lý cực kỳ mạnh mẽ khiến cho hầu hết phụ nữ đều cảm thấy thích làm bạn với đàn ông gay đó là sự hòa hợp trong công việc. Chẳng hạn như, một nghiên cứu mới đây trên tạp chí Business và Psychology đã tiết lộ rằng phụ nữ dị tính thường có xu hướng thuê đàn ông gay làm việc cùng họ bởi vì họ cảm thấy đàn ông gay có năng lực làm việc cao hơn cũng như ấm áp, cởi mở hơn so với đàn ông và phụ nữ dị tính.

  Không chỉ như thế, các nhà nghiên cứu thị trường cũng cho biết những người phụ nữ dị tính tiết lộ rằng họ thích làm công việc bán hàng cùng đàn ông gay hơn so với những người khác trong môi trường tiêu thụ bán lẻ. Có lẽ rằng, nguyên nhân chính là do phụ nữ cảm thấy được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn bởi đồng nghiệp nam gay. Ngoài ra, họ cũng có thể chuyên tâm làm việc hơn khi môi trường làm việc ít xuất hiện các cạnh tranh, xung đột, đố kỵ cùng với các phụ nữ dị tính khác hoặc các vấn đề tình cảm cùng nam giới dị tính. Phụ nữ sẽ bớt gặp những tình trạng căng thẳng không đáng có khi làm việc chung với đàn ông gay.

  Nếu đang thân thiết với một người đàn ông gay, hãy trân trọng và bảo vệ mối quan hệ ấy nhé. Người bạn đặc biệt này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

  Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


  Tác giả: Xuyến Phạm · Ngày cập nhật: 14/12/2017

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo