backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

35

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 05/08/2022

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

“Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?” là thắc mắc của nhiều cặp đôi áp dụng cách ngừa thai bằng việc xuất tinh ngoài. Nhưng liệu cách ngừa thai này có hiệu quả? Không xuất tinh trong âm đạo nhưng chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không?

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Hầu như mọi người đều nghĩ rằng đàn ông không xuất tinh khi quan hệ tình dục thì người nữ không có khả năng thụ thai. Điều này đúng hay sai?

Có hàng trăm triệu tinh trùng trong tinh dịch của đàn ông khi họ xuất tinh. Những tinh trùng bé nhỏ này sẽ thụ tinh với trứng để hình thành bào thai. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chưa xuất tinh vẫn mang thai. Vậy trong tinh dịch có tinh trùng không? Dịch tiết (chất nhờn) của nam giới có làm có bầu được không?

>>> Đọc thêm: Dùng bao cao su nhiều có tốt không?

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

Không xuất tinh thì có khả năng có thai không? Trên thực tế, dù chưa xuất tinh nhưng trong dịch tiết từ dương vật có chứa tinh trùng. Tuy nhiên, số lượng tinh trùng trong dịch tiết dương vật không nhiều như trong tinh dịch. Mặc dù vậy, người nữ vẫn có khả năng thụ thai từ lượng tinh trùng có trong dịch tiết dương vật.

Dịch tiết còn được gọi là chất nhờn. Nó có tác dụng bôi trơn để hỗ trợ quá trình quan hệ và giúp “đương sự” dễ dàng lên đỉnh. Cụ thể, dịch tiết trước khi xuất tinh giúp rửa sạch niệu đạo bằng cách trung hòa acid, chất làm suy yếu tinh trùng, tạo thuận lợi cho việc thụ thai. Đồng thời, dịch tiết còn có tác dụng làm ướt và bôi trơn âm đạo của phụ nữ. Khi dương vật được kích thích, chất nhờn sẽ tự động tiết ra để sẵn sàng tiếp sức cho đấng mày râu dễ dàng xâm nhập vào âm vật của người nữ.

Phương pháp tránh thai bằng xuất tinh ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro trong trường hợp nam giới không rút kịp dương vật ra khỏi âm đạo khi đang hưng phấn. Lúc này, rất có thể một lượng nhỏ tinh dịch đã được giải phóng vào âm đạo, làm tăng khả năng thụ thai.

Tỷ lệ thụ thai sẽ còn tăng lên nếu cặp đôi quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng. Các chuyên gia cho biết, tinh trùng của nam giới có thể sống trong tử cung của phụ nữ từ 3 – 5 ngày. Nếu các cặp đôi không tính toán mà quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng hoặc trước ngày rụng trứng vài ngày thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp các loại bao cao su phổ biến được nhiều người ưa chuộng

Quan hệ chưa xuất tinh có thai không? Cách ngừa thai an toàn

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?

Tóm lại, quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không? quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không? hay quan hệ dính chất nhờn có thai không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Theo thống kê cứ 1 trong 5 cặp đôi thực hiện xuất tinh ngoài trong 1 năm sẽ có thai. Nếu chưa sẵn sàng có con, hai bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai có hiệu quả cao hơn như:

Nguy cơ sức khỏe khác của xuất tinh ngoài âm đạo

Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không? Bên cạnh việc tìm hiểu khả năng ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài, bạn cũng cần hiểu về những nguy cơ sức khỏe từ cách làm này. Xuất tinh ngoài âm đạo lại có hiệu quả tránh thai không cao. Xuất tinh ngoài âm đạo không gây nguy cơ trực tiếp. Song vì không sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ nên tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe khác, bao gồm:

Mắc bệnh lây qua đường tình dục

Việc xuất tinh ngoài, không dùng bao cao su khi quan hệ tình dục làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục nguy hiểm như HIV/AIDS, lậu, giang mai, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục…

>>> Đọc thêm: Vợ chồng nên dùng bao cao su nào để vừa hưng phấn vừa tránh thai hiệu quả

Giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục

Lạm dụng xuất tinh ngoài để tránh thai có thể ảnh hưởng đến khoái cảm của cả nam và nữ. Nếu sự thỏa mãn liên tục bị ngắt quãng, lâu dần cả hai sẽ không còn cảm thấy hưng phấn khi đề cập đến “chuyện ấy” nữa.

Tránh thai tự nhiên bằng xuất tinh ngoài dù dễ thực hiện và không cần chuẩn bị nhưng cặp đôi không nên lạm dụng. Hy vọng bài viết đã giải đáp cặn kẽ cho bạn thắc mắc “Quan hệ không dùng bao nhưng chưa xuất có thai không?, cũng như làm rõ các tác hại của việc lạm dụng xuất tinh ngoài khi quan hệ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn và phù hợp với bản thân.  

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Tạ Trung Kiên

Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Dung Nguyễn · Ngày cập nhật: 05/08/2022

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo