backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

5 nguyên tắc BDSM nhưng không đau để cặp đôi tha hồ tận hưởng

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 09/08/2023

5 nguyên tắc BDSM nhưng không đau để cặp đôi tha hồ tận hưởng

BDSM luôn tạo ra cảm giác tò mò và khơi gợi cảm giác muốn thử dù chỉ một lần. Tuy nhiên, khi nhắc tới BDSM nhiều cặp đôi có chút e dè khi đây là một kiểu trải nghiệm tình dục có phần bạo lực. Vậy làm sao để chơi BDSM nhưng không đau?

BDSM là gì? BDSM là từ viết tắt của: Sự trói buộc (Bondage); Kỷ luật (Discipline); Sự thống trị và phục tùng (Dominance & Submission). BDSM mô tả hành vi tình dục liên quan đến sự thống trị, khuất phục và kiểm soát đã có sự đồng thuận từ người tham gia.

BDSM không đau vì đây không phải khổ dâm

Trên thực tế, không phải BDSM là nhất thiết phải đau, phải bạo lực. BDSM là một hình thức để bạn và đối tác hiện thức hóa những tưởng tượng có phần quái lạ của mình về sự phục tùng, sự kiểm soát khi quan hệ tình dục.

BDSM không đau vì quả thật đây không phải là khổ dâm. Bên cạnh đó, để có thể thực hiện BDSM một cách lành mạnh, cả hai bạn nên nhận được sự đồng ý của nhau. Vì chỉ khi tự nguyện tham gia thì những giới hạn, những thầm kín về tình dục mới có cơ hội được giải phóng.

BDSM nhưng không đau với 5 nguyên tắc

BDSM nhưng không đau
BDSM nhưng không đau với 5 nguyên tắc

Làm sao để chơi BDSM nhưng không đau? Dưới đây là những nguyên tắc được lập ra để giới hạn và kiểm soát một số hành vi nhất định; nhằm mang lại trải nghiệm BDSM thoải mái nhưng không làm đau đối phương.

1. Hãy trao đổi thẳng thắn với đối tác

Điều tiên quyết đầu tiên trong BDSM chính là sự đồng thuận trực tiếp từ cả hai phía. Đồng ý trực tiếp là một sự đồng ý rõ ràng. Không phải là kiểu bị ép buộc đồng ý hay giả vờ đồng ý. Để đảm bảo rằng có sự đồng ý, hãy nói chuyện thẳng thắn với đối tác của bạn trước khi tham gia vào BDSM.

Hai bạn nên thảo luận như sau:

 • Thỏa hiệp và đặt ra ranh giới cụ thể.
 • Chọn ra những tư thế mà cả hai thích, kể cả nó quái lạ.
 • Phân công người đóng vài kẻ thống trị và kẻ phục tùng.
 • Sở thích và những kích thích tình dục mà bạn yêu thích (cắn/ bị cắn/ đánh đòn/ bị đánh đòn/…)

Đây là cách an toàn để bạn tham gia BDSM nhưng không đau. Hãy trao đổi trực tiếp với bạn tình để cả hai luôn nhận được trải nghiệm tình dục trong vùng thoải mái và an toàn.

Nếu bạn nghĩ rằng đối phương luôn đồng ý tham gia BDSM, nhưng thực tế thì họ không muốn. Lúc này, bạn có thể bị buộc tội tấn công tình dục.

2. Nguyên tắc BDSM nhưng không đau đớn: Thống nhất tín hiệu dừng cuộc chơi

Để kịp thời dừng lại ngay khi một trong hai bạn cảm thấy khó chịu hoặc đau đớn. Đó là hai bạn hãy thống nhất tín hiệu dừng lại, để ra hiệu là bạn không thoải mái và muốn dừng lại.

Nhiều cặp đôi dùng kỹ thuật “đèn giao thông” để ra hiệu cho đối tác (người thống lĩnh) biết liệu người phục tùng có đồng ý với hành vi tình dục đang diễn ra hay không.

Nguyên tắc ra hiệu đèn giao thông trong BDSM

 • Tín hiệu “xanh lá”: Tiếp tục đi, đừng ngừng lại!
 • Tín hiệu “vàng”: Chậm lại và nhẹ nhàng thôi!
 • Tín hiệu “đỏ”: Yêu cầu dừng lại ngay lập tức.

Lưu ý: hai bạn cũng có thể dùng những tín hiệu riêng đã thống nhất để ra hiệu cho nhau.

3. Một màn dạo đầu cực kỳ kích thích đối phương

BDSM nhưng không đau
Nguyên tắc để BDSM nhưng không đau đó là cả hai có màn dạo đầu khơi gợi ham muốn của đối phương

Chất xúc tác tuyệt vời để hai bạn có thể chơi BDSM nhưng không đau đó chính là có màn dạo đầu kích thích đối phương. Màn dạo đầu sẽ khiến phụ nữ tiết ra đủ lượng dịch âm đạo bôi trơn cần thiết cho việc quan hệ; bên cạnh đó cũng kích thích dương vật nam giới cương lâu hơn.

Màn dạo đầu kích thích đối phương:

 • Hôn môi và hôn khắp cơ thể của đối phương.
 • Dùng tay kích thích các vị trí nhạy cảm của đối phương như cổ, ngực, bụng, đùi trong, vùng kín.
 • Nếu được, hai bạn cũng nên tạo một không gian đủ tối và đủ ấm áp. Cụ thể như, tắt đèn và đối vài ngọn nến thơm.

4. Nguyên tắc để BDSM nhưng không gây đau – Hiểu rõ những kỹ thuật khi sử dụng

Trong BDSM có rất nhiều hành động kích thích, có thể gây tổn thương cho đối tác của bạn như: dùng dây thừng trói sai kỹ thuật khiến cản trở tuần hoàn, bịt miệng sai cách gây ngạt thở,…

Do đó, để BDSM nhưng không đau, hãy chắc chắn rằng bạn đã tham khảo trước những kỹ thuật bạn muốn áp dụng. Nếu bạn sử dụng đồ chơi tình dục, hãy đọc hướng dẫn sử dụng của chúng.

5. Sử dụng đồ chơi tình dục theo sở thích

BDSM nhưng không đau

Nguyên tắc cuối cùng để bạn thử BDSM an toàn và không đau chính là sử dụng những loại đồ chơi tình dục chuyên dụng. Những đồ chơi tình yêu phổ biến trong trò chơi bạo dâm quyền lực thường là:

 • Còng tay
 • Roi da
 • Kẹp núm vú
 • Bóng bịt miệng.
 • Hãy cẩn trọng khi bạn sử dụng các vật dụng thường ngày như: thắt lưng, dây thừng, kẹp quần áo, khăn lông để bịt miệng… để thay thế đồ chơi tình dục chuyên dụng. Sử dụng những sai vật dụng khi chơi BDSM có thể khiến người nhập vai phục tùng bị thương.

  5 Bí quyết BDSM cho cuộc yêu thăng hoa

  Bạo dâm có thể khiến cuộc yêu của bạn trở nên kích thích và nóng bỏng hơn bao giờ. Tuy nhiên, đây không phải trải nghiệm tình dục dành cho tất cả mọi người.

  Vì thế, bạn và đối tác tình dục hãy tuân thủ đúng tất cả các nguyên tắc BDSM an toàn bên trên. Đặc biệt, bạn cần nhận được sự đồng thuận của bạn tình trước khi thử tất cả các hình thức BDSM, kể cả ở mức độ cơ bản nhất.

  1. Bịt mắt

  BDSM nhưng không đau

  Nếu bạn muốn trải nghiệm BDSM nhưng không đau, hãy thử bịt mắt trong khi quan hệ. Trò chơi này cho phép người không bị bịt mắt kiểm soát mọi thứ đang diễn ra, tăng cảm giác khoái cảm khi nắm quyền kiểm soát.

  Song song đó, đối với người bị bịt mắt, việc không thể nhìn thấy những gì đang diễn ra có thể phát huy tối đa khoái cảm từ đụng chạm và kích thích tình dục của đối tác.

  2. Đánh nhẹ

  Bạn có thể bắt đầu BDSM nhẹ nhàng với như động tác đánh nhẹ vào mông khi ở đoạn cao trào ân ái.

  Theo một nghiên cứu ở 2021 người Mỹ trưởng thành, hơn 30% người tham gia đã từng thử và thấy hấp dẫn bởi hành vi đánh đòn khi quan hệ trong đời. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa và lối sống, bạn hãy hỏi ý kiến và cần nhận được đồng thuận của đối tác trước khi thử kiểu BDSM này khi quan hệ tình dục.

  3. Cumcontrol- BDSM nhưng không đau

  Cumcontrol – Kỹ thuật kiểm soát xuất tinh. Kiểm soát cơn cực khoái không chỉ giúp bạn thể hiện quyền lực, thống trị mà còn giúp kéo dài thời gian quan hệ của cả hai. Nếu bạn muốn chơi BDSM được sướng nhưng không muốn đau thì nên kết hợp thêm kỹ thuật này.

  4. Trói hoặc còng tay

  Bạn đang muốn thử BDSM nhưng sợ đau? Còng tay là một cách thực sự đơn giản và cực kỳ thú vị để bắt đầu.

  Bạn hãy ưu tiên chọn những chiếc còng mềm. Sự co giãn và mềm mại của vật dụng này sẽ giảm bớt nỗi lo bị kẹt và cảm giác khó chịu cho người nhập vai phục tùng. Nhờ đó, họ có thể thoải mái khám phá giới hạn tình dục của mình và dễ đạt khoái cảm hơn.

  5. Cắn yêu

  Cắn yêu là hành động của BDSM ở cấp độ nhẹ nhất, chắc chắn là không gây đau cho bạn. Bạn có thể vừa cắn, vứt nút và vừa ngậm nếu bạn muốn để dấu hickey trên người đối phương.

  BDSM nhưng không đau là gì? Cách chăm sóc cơ thể sau khi chơi BDSM

  Cách chăm sóc cơ thể và tinh thần sau BDSM

  BDSM là một trải nghiệm tình dục nóng bỏng, giúp nhiều cặp đôi lấy lại lửa yêu khi được áp dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn phớt lờ những nguyên tắc BDSM nhưng không đau ở trên; thì kiểu trải nghiệm này sẽ rất dễ trở thành nỗi ám ảnh.

  Vì thế, việc chăm sóc đối tác và bản thân sau khi quan hệ là bí quyết quan trọng để BDSM nhưng không đau về cả thể chất và tinh thần. 

  Cách chăm sóc cơ thể sau khi BDSM

  • Massage cho nhau để thư giãn cơ bắp.
  • Tắm bồn hoặc tắm vòi hoa sen cùng nhau.
  • Ăn nhẹ và uống đủ nước để lấy lại năng lượng cho cơ thể.
  • Chăm sóc bất kỳ vết thương nào mà bạn đã cố tình, hay vô tình gây ra cho đối tác.

  Cách chăm sóc tinh thần sau khi quan hệ để BDSM nhưng không đau khổ

  • Âu yếm và ôm nhau để giải phóng oxytocin.
  • Nói chuyện nhẹ nhàng về những gì cả hai bạn thích và không thích.
  • Nếu đối tác của bạn tức giận/ khóc lóc/ sợ hãi, hãy tôn trọng cảm xúc họ bằng cách xoa dịu họ và cho đối tác biết rằng bạn quan tâm đến họ như thế nào.

  Kết luận

  Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về 5 nguyên tắc để thử BDSM nhưng không đau. BDSM là hành vi tình dục kịch tính và nóng bỏng với nhiều cặp đôi khi tuân thủ đúng cách. Thế nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu sự an toàn về cảm xúc và thể chất không được coi trọng.

  Bạn có thể quan tâm:

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Tạ Trung Kiên

  Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


  Tác giả: Trần Cẩm Tú · Ngày cập nhật: 09/08/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo