backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Bạo dâm và khổ dâm: Khoái cảm tình dục trong đau đớn

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên · Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/04/2023

Bạo dâm và khổ dâm: Khoái cảm tình dục trong đau đớn

Có thể nói bạo dâm và khổ dâm (khổ dục) đã không còn là một chủ đề xa lạ đối với giới trẻ hiện đại. Cùng với trào lưu sử dụng đồ chơi tình dục hay các ý nghĩ táo bạo về chuyện phòng the, có thể vẫn còn nhiều điều về bạo dâm và khổ dâm mà bạn chưa biết.

Bạo dâm và khổ dâm là một “sở thích” trong quan hệ tình dục liên quan tới việc gây ra và nhận sự đau đớn để có được khoái cảm. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu tại sao những chiếc roi hay cái còng tay lại gây hứng thú tới vậy và liệu cách quan hệ này có nguy hiểm cho sức khỏe hay không nhé.

Bạo dâm và khổ dâm là gì hay BDSM là gì?

Khái niệm bạo dâm và khổ dâm được lồng ghép trong một thuật ngữ lớn hơn là BDSM. Để hiểu được ý nghĩa hai từ bạo dâm và khổ dâm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem BDSM là gì nhé.

BSDM là từ viết tắt của các từ tiếng Anh sau đây:

 • B-Bondage (Trói buộc): Việc dùng dây thừng, băng keo, tất, còng tay… để cố định bạn tình nhằm tăng khoái cảm, kích thích.
 • D-Discipline (Kỷ luật): Việc dùng các quy định và hình phạt như bắt cởi đồ, đánh đòn, trói, tước điện thoại… để kiểm soát và định hướng hành vi của bạn tình.
 • D&S – Dominance & Submission (Sự thống trị & Sự phục tùng): Trong một mối quan hệ BDSM, một người có nhiều quyền lực hơn sẽ là người thống trị, người còn lại là người phục tùng. Một số người có thể thay đổi giữa hai vai.
 • S&M – Sadism & Masochism (Bạo dâm và Khổ dâm):

  • Bạo dâm (Sadism): Đạt khoái cảm khi hành hạ người khác về mặt thể chất hoặc tinh thần.
  • Khổ dâm (Masochism): Đạt khoái cảm khi bị người khác hành hạ về mặt thể chất hoặc tinh thần.

  Lý giải về sở thích bạo dâm và khổ dâm

  Bạo dâm và khổ dâm

  Những lý do đằng sau việc tại sao nhiều người thích bạo dâm và khổ dâm thường xoay quanh các trải nghiệm ám ảnh hay lạm dụng tình dục khi người đó còn nhỏ.

  Ngoài ra, một số nhà khoa học còn cho rằng nguyên nhân của bạo dâm và khổ dâm là do các vấn đề về não như chấn thương não hay thần kinh phân liệt.

  Một số giả thuyết lại cho rằng những người thích bạo dâm và khổ dâm là vì họ từng phải kìm nén nhu cầu tình dục khác biệt của mình.

  Tuy nhiên, những nguyên nhân dẫn đến tình dục bạo dâm và khổ dâm mà các nhà nghiên cứu đưa ra chỉ là giả thuyết chưa được xác nhận. Hiện nay vẫn chưa có một lý do rõ ràng vì sao một người có sở thích khổ dâm.

  >>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ buổi trưa: Thời điểm sex làm mới chuyện phòng the 

  Lợi ích của bạo dâm và khổ dâm

  Cũng giống như việc quan hệ bình thường, quan hệ theo cách bạo dâm và khổ dâm cũng có một số lợi ích sau:

  1. Giảm stress cho tinh thần

  Lợi ích của bạo dâm và khổ dâm

  Một nguyên cứu của Đại học Northen Illinois xét nghiệm mẫu nước bọt của một trong những người tham gia BDSM. Kết quả cho thấy lượng hormone gây stress trong nước bọt của người thống trị sau khi quan hệ có giảm.

  2. Cải thiện sức khỏe tâm lý

  Năm 2013, một nghiên về các đặc điểm tâm lý của những người tham gia BDSM được đăng trên trang International Society for Sexual Medicine.

  Nghiên cứu đã đo lường sức khỏe tâm lý của nhóm người này và so sánh với những người không tham gia BDSM. Kết quả chỉ ra rằng nhóm có sở thích bạo dâm và khổ dâm không những không có tổn thương tâm lý mà còn có sự cân bằng tâm lý tốt hơn nhóm còn lại.

  Nhìn chung, những người tham gia BDSM cảm thấy an tâm trong mối quan hệ hơn và có tâm trạng tốt hơn.

  Ngoài ra, những người này còn:

  • Có tính cách hướng ngoại hơn
  • Cởi mở với trải nghiệm mới mẻ
  • Ít cảm thấy lo lắng
  • Ít bận tâm đánh giá của người khác
  • Hiểu rõ nhu cầu tình dục của mình và biết cách bày tỏ các nhu cầu này hơn

  3. Tăng sự gắn kết với bạn tình

  Một nghiên cứu về sự thay đổi hormone và sự gắn kết cặp đôi tham gia BDSM tại Đại học Northern Illinois cho thấy các cặp đôi cảm thấy gần gũi hơn sau khi quan hệ thành công.

  Thay vì quan hệ tình dục thông thường, quan hệ kiểu bạo dâm và khổ dâm sẽ mang lại cảm giác mới lạ. Việc cùng nhau trải nghiệm cái mới sẽ kích thích não tiết dopamine và các hormone hạnh phúc khác. Các hormone này sẽ giúp hai bạn cảm thấy tươi mới, hồi hộp và vui vẻ như khi đang trong giai đoạn tán tỉnh nhau.

  >>> Bạn có thể tham khảo: [Hình ảnh] Các tư thế làm tình khiến chàng say đắm

  Tác hại của bạo dâm và khổ dâm

  Ngoài những lợi ích thì bạo dâm và khổ dâm cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ về sức khỏe.

  1. Các bệnh lây qua đường tình dục

  Các bệnh lây qua đường tình dục (hay còn gọi là STI) khá phổ biến mà lại dễ lây. Virus STI có trong tất cả các chất dịch cơ thể như tinh trùng, dịch âm đạo, nước bọt, máu…và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và mạng sống của bạn.

  Quan hệ bạo dâm và khổ dâm thường liên quan nhiều tới máu và các chất dịch cơ thể khác nên sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách khám phụ khoa thường xuyên và luôn đeo bao tay khi tiếp xúc với các chất dịch cơ thể.

  2. Các chấn thương khác

  Đồ chơi tình dục có thể gây chấn thương

  Các loại đồ chơi trong BDSM như roi, đồ bịt miệng, dây trói, nến… có thể gây chấn thương nếu bạn không cẩn thận. Mỗi loại đồ chơi tình dục bạn dùng đều có những nguy hiểm riêng như:

  • Các loại roi: Roi có thể gây bầm, đỏ, chảy máu khá nặng nên bạn cần tránh dùng những dụng cụ này ở gần mặt và các khớp. Đây là các vùng quan trọng của cơ thể mà lại rất khó lành.
  • Các loại dây trói: Các loại dây trói như dây thừng, dây da hay thậm chí là còng tay nếu quá khó mở trong những tình huống khẩn cấp sẽ gây nguy hiểm. Bạn hãy chuẩn bị sẵn kéo hay chìa khóa để mở ngay khi cần.
  • Các loại kẹp ngực hay kẹp bộ phận sinh dục: Ngực và bộ phận sinh dục rất nhạy cảm nên bạn hãy cẩn thận khi kích thích vùng này với kẹp. Các loại kẹp có thể gây chảy máu nếu bạn không gỡ ra đúng lúc. Bạn hãy lưu ý không nên để các loại kẹp này lâu hơn 20 phút.
  • Đồ bịt miệng: Đồ bịt miệng có thể gây ngạt và làm người đeo khó giao tiếp khi đang quan hệ. Việc này có thể gây nguy hiểm nên bạn cần lưu ý kiểm tra bạn tình thường xuyên nếu dùng bịt miệng.
  • Bịt mắt: Nếu bị bịt mắt quá chặt có thể làm ảnh hưởng tới thị lực. Ngoài ra, bị bịt mắt còn làm bạn bị mất phương hướng và dễ té ngã.
  • Nến: Dùng nến khi quan hệ có thể gây bỏng nặng nếu bạn không dùng loại nến phù hợp. Bạn có thể dùng đá để tạo ra kích thích tương tự mà lại an toàn hơn.

  >> Bạn có thể tham khảo: Cách làm tình trong bếp an toàn

  Cách nhận biết một người có sở thích bạo dâm

  Theo các chuyên gia tâm lý, người có sở thích bạo dâm thường có những biểu hiện sau đây khi quan hệ tình dục:
  • Ra lệnh bắt buộc bạn tình thực hiện những hành vi tình dục theo ý của mình.
  • Có sở thích nắm tóc bạn tình trong cuộc yêu.
  • Thích để lại dấu vết trên cơ thể của bạn tình bằng những vết cắn hickey.
  • Thích những tư thế quan hệ tình dục mang tính chất kiểm soát, độc trị và thống trị.
  • Thường thích sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, chiếc còng, bịt mắt với đối phương.

  4 lưu ý khi thực hiện khổ dâm và bạo dâm

  Bạo dâm và khổ dâm luôn đi kèm với một số nguy cơ chấn thương và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên bạn hãy lưu ý tuân thủ các giới hạn sau khi quan hệ:

  1. Thiết lập giới hạn khi bạo dâm và khổ dâm

  Trước khi quyết định có nên thử quan hệ theo cách bạo dâm và khổ dâm, bạn nên tìm hiểu rõ về các giới hạn của bản thân và của đối tác. Hiểu rõ về các giới hạn sẽ giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ chấn thương.

  Giới hạn mềm (Soft Limits):

  Đây là danh sách các việc mà bạn không thích thực hiện khi quan hệ. Bạn tình cần rất cẩn thận khi thực hiện điều này.

  Bạn có thể nói rõ giới hạn mềm của mình cho bạn tình như: “Em sẵn sàng thử hạt hậu môn nhưng anh cần làm thật chậm và em có thể yêu cầu anh dừng bất cứ lúc nào”.

  Giới hạn cứng (Hard Limits):

  Đây là các việc bạn tuyệt đối không muốn thực hiện khi quan hệ tình dục dưới bất kì hoàn cảnh nào. Nếu bạn tình cố tình vi phạm giới hạn này, quá trình quan hệ sẽ kết thúc ngay lập tức.

  Bạn hãy nói rõ các giới hạn cứng trước khi bắt đầu như: “Anh không bao giờ được tát em hay xúc phạm em”.

  Ngoài những việc bạn không thích khi quan hệ, bạn cũng cần cho bạn tình biết mình thích gì và cần gì khi quan hệ. Nếu bạn thích được hôn thật nhiều thì hãy nói ra nhé.

  Hai bạn cũng cần đặt giới hạn thời gian cho mỗi lần quan hệ. Khi đã đặt giới hạn thời gian quan hệ, cả hai nên tuân thủ nghiêm chỉnh.

  >>> Bạn có thể tham khảo: 3 cách quan hệ lâu xuất tinh không dùng thuốc giúp chàng tự tin thể hiện bản lĩnh

  2. Quan hệ BDSM cần sự đồng ý từ cả hai bên

  Sự đồng ý tham gia từ cả hai bên là một điều vô cùng quan trọng cho một mối quan hệ bạo dâm và khổ dâm lành mạnh và có sự tôn trọng. Cả hai bạn phải có một sự đồng ý rõ ràng, tự nguyện khi bắt đầu thực hiện bất kì hành vi quan hệ nào.

  Bạn có thể đồng ý bằng văn bản hoặc lời nói nếu bạn đã đủ tuổi quan hệ và đã tìm hiểu kỹ càng về những gì mình muốn làm và không muốn làm.

  Bạn cũng cần hiểu rằng bản thân bạn hay đối tác đều có thể đổi ý và rút lại lời đồng tình của mình bất cứ lúc nào.

  3. Cẩn thận để tránh gây ra chấn thương

  Những lưu ý khi bạo dâm và khổ dâm

  Vì khổ dâm và bạo dâm có rất nhiều rủi ro nên cả hai bên đều cần có ý thức cẩn thận khi quan hệ để tránh các chấn thương không mong muốn.

  Để an toàn hơn, bạn hãy tìm hiểu về cách dùng và nguy cơ của các hành vi tình dục hay đồ chơi tình dục mình muốn dùng hoặc tìm những cách bdsm nhưng không đau. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn một từ an toàn. Bạn có thể chọn một từ đặc biệt hay một cách ra dấu bằng cơ thể nào đó để báo cho bạn tình biết khi muốn dừng.

  Bạn có thể nghĩ rằng mình chỉ cần nói “Dừng”. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể chọn từ “Dừng” làm từ an toàn của mình, nhưng bạn có thể vô tình nói từ này trong những lúc cao trào. Sẽ có những tình huống bạn la “Dừng” nhưng không thật sự muốn bạn tình dừng lại đâu.

  Nhiều người chọn màu đèn giao thông làm từ an toàn của mình. Bạn có thể tham khảo và chọn theo:

  • Xanh: Tiếp tục
  • Vàng: Gần tới giới hạn
  • Đỏ: Dừng ngay lập tức

  Bạn hãy nhớ không chỉ người khổ dâm mà cả người bạo dâm cũng cần từ an toàn cho mình.

  >>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ lâu xuất tinh có sao không? Làm sao để khắc phục?

  4. Luôn kiểm soát được tình hình

  Bên cạnh việc giảm rủi ro bằng cách chọn những kiểu bdsm không đau, bạn cũng cần có bạn tình tâm đầu ý hợp. Một bạn tình để quan hệ bạo dâm và khổ dâm lý tưởng là người có trách nhiệm và biết đánh giá tình huống chính xác. Bạn hãy chọn một đối tác biết kiểm soát bản thân và tôn trọng bạn cũng như các giới hạn của bạn.

  Bạn hãy nhớ nếu không đủ các yếu tố an toàn và sự đồng thuận từ hai bên thì BDSM sẽ trở thành lạm dụng tình dục.

  Bạo dâm và khổ dâm tuy không phải là điều sai trái nhưng có nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như bị nhiễm trùng, chấn thương hay nghiêm trọng hơn là nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Bạn cần tìm hiểu để biết cách chơi an toàn và có kỹ năng chăm sóc tâm lý cho mình cũng như bạn tình. Nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với trải nghiệm BDSM, bạn nên từ chối thẳng thắn để tránh làm tổn thương chính mình nhé!

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Tạ Trung Kiên

  Thẩm mỹ · Bệnh viện An Sinh TPHCM


  Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/04/2023

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo