backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Những hậu quả đáng sợ nếu trẻ nuốt phải kem đánh răng

Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư · Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 13/09/2017

Những hậu quả đáng sợ nếu trẻ nuốt phải kem đánh răng

Trẻ em nên được chăm sóc răng ngay từ khi sinh ra. Người mẹ được khuyên nên vệ sinh miệng cho bé bằng khăn ướt. Ngay khi những chiếc răng bé xinh xuất hiện, bước đầu trẻ cần được làm quen với kem đánh răng không chứa flo, dần dần chuyển sang kem đánh răng chứa flo khi trẻ đã sẵn sàng. Tuy nhiên, khi sử dụng kem đánh răng cho trẻ, phụ huynh cần trang bị kiến thức về các thành phần nào an toàn cho trẻ khi lỡ bị nuốt phải.

Những thành phần nguy hiểm cần tránh

Có ba thành phần chính bên trong kem đánh răng bạn nên làm quen, vì những thành phần này có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn kem đánh răng cho con bạn:

  • Sorbitol là thành phần giữ kem đánh răng ở thế lỏng vừa phải. Tuy nhiên, nó có thể gây tiêu chảy ở trẻ em nếu nuốt quá nhiều;
  • Sodium lauryl sulfate tạo bọt kem đánh răng, nhưng nó cũng có thể gây tiêu chảy;
  • Florua có lẽ là thành phần quen thuộc vì luôn được quảng cáo, tuy nhiên cũng có thể gây độc, trường hợp tệ nhất có thể dẫn đến tử vong ở trẻ nhỏ.

Chọn kem đánh răng cho trẻ dưới 3 tuổi

Với trẻ quá nhỏ và chưa thể kiểm soát việc nuốt kem, mẹ nên chọn loại kem không chứa flo là tốt nhất. Đây là loại kem được sản xuất chuyên dành cho việc tập đánh răng của các bé. Thật dễ thương nhỉ!

Tuy an toàn, nhưng hãy cố tập cho trẻ hiểu rằng nuốt phải kem là một chuyện rất nguy hiểm. Đồng thời, cũng cho trẻ biết việc giữ vệ sinh răng miệng là quan trọng. Đó mới là mục đích chính của loại kem đánh răng này đấy!

Trẻ 6 tuổi có thể dùng kem đánh răng có flo

Trẻ em nên bắt đầu đánh răng với kem đánh răng có flo từ 3 tuổi, nếu bác sĩ nhi khoa hoặc nha sĩ của bạn phê duyệt. Ngay cả khi kem đánh răng có flo là an toàn cho con của bạn, bố mẹ vẫn nên tiếp tục để mắt và giúp đỡ hoạt động đánh răng của trẻ.

Ngoài chuyện không được nuốt, hãy hướng dẫn trẻ cách đánh răng đúng, không tổn thương lợi và làm sạch tất cả các bề mặt răng bạn nhé!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

TS. Dược khoa Trương Anh Thư

Dược · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 13/09/2017

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo