backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

8

Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Quan hệ lần đầu không ra máu có phải do đã rách màng trinh?

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung · Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/11/2023

Quan hệ lần đầu không ra máu có phải do đã rách màng trinh?

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng theo một nghiên cứu của tạp chí Y khoa Anh Quốc, ít nhất 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu.

Trinh tiết phụ nữ không phải là một thuật ngữ y khoa. Quan niệm về điều này có thể khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, nếu âm đạo chảy máu thì chứng tỏ người con gái ấy còn trinh tiết và ngược lại.

Trên thực tế, không ít cặp đôi gặp phải tình trạng quan hệ tình dục lần đầu không ra máu. Điều này khiến họ thắc mắc tại sao quan hệ lần đầu không ra máu hoặc quan hệ lần đầu không ra máu thì có thai không? Trong bài viết này, Hello Bacsi mời bạn tìm hiểu tại sao lần đầu quan hệ lại không bị chảy máu theo phân tích khoa học.

Bí mật về màng trinh

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông, màng trinh là biểu tượng trinh tiết phụ nữ. Con gái quan hệ lần đầu không ra máu bị cho là không còn trinh tiết.

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không đúng. Nhiều bằng chứng khoa học hiện đại đã có thể giải thích tại sao quan hệ lần đầu không ra máu (nói cách khác là vì sao chưa quan hệ lại mất trinh) ở một số phụ nữ.

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo khoảng 2cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo. Mọi người vẫn thường lầm tưởng màng trinh che phủ toàn bộ âm đạo của phụ nữ.

Giống như mỗi người phụ nữ đều có chiều cao và cân nặng khác nhau, màng trinh cũng vậy, mỗi người đều có từng loại màng trinh với kích thước và hình dạng khác biệt. Một số phụ nữ sẽ có lớp màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng và thậm chí có những cô gái khi sinh ra đã không có màng trinh.

Bạn có thể tham khảo: Màng trinh nằm ở vị trí nào? Bạn đã hiểu đúng mọi điều về màng trinh?

2. Cảm giác đau khi quan hệ lần đầu

Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không? Thông thường, nhưng phụ nữ chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên bao gồm:

  • Phụ nữ có màng trinh dày: Chiếm tỷ lệ nhỏ trong đại đa số phụ nữ.
  • Những cô nàng trẻ tuổi: Bởi vì màng trinh sẽ bị bào mòn dần theo thời gian, nên một cô nàng 18 tuổi có nguy cơ chảy máu cao hơn cô gái 25 tuổi. Hầu như màng trinh sẽ tự bào mòn nên dù là một cô gái trẻ cũng có thể có màng trinh nhỏ hoặc không có màng trinh, tức là quan hệ lần đầu không ra máu.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu
Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không? Như đã nói, một số phụ nữ sẽ thấy máu trong lần quan hệ đầu tiên nhưng một số phụ nữ khác lại không. Vậy quan hệ lần đầu không ra máu là do đâu? Có phải bị mất trinh hay không? Những nguyên nhân phổ biến bao gồm:
  1. Màng trinh quá mỏng: Đối với những bạn gái có màng trinh quá mỏng, không thể che phủ toàn bộ âm đạo, sẽ không gây nên sự cản trở khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì thế khi quan hệ chỉ ra một chút máu và thường nằm lại luôn trong âm đạo nên không thể thấy máu.
  2. Màng trinh co giãn tốt: Đây cũng là nguyên nhân quan hệ lần đầu đau rát nhưng không ra máu thường gặp. Nếu màng trinh bạn gái có độ co giãn tốt, khi quan hệ, lớp màng chỉ bị ép sang một bên, không rách nên không bị chảy máu.
  3. Màng trinh đã bị rách nhưng không biết: Khi trưởng thành, màng trinh có thể dễ bị rách do các yếu tố tác động từ bên ngoài như vận động mạnh, tai nạn giao thông, thủ dâm, chơi các môn thể thao như đua ngựa, đạp xe, khiêu vũ và thậm chí là lúc bạn dùng băng vệ sinh khi có kinh nguyệt. Đặc biệt là các cô gái có màng trinh rất nhỏ hoặc mỏng, sẽ có xu hướng tự mài mòn khi lớn lên.
  4. Không có màng trinh bẩm sinh: Với những trường hợp phụ nữ sinh không có màng trinh bẩm sinh thì sẽ không gặp hiện tượng chảy máu khi quan hệ lần đầu. Do đó, trong một bài nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh Quốc đã cho ra kết quả rằng, ít nhất 63% phụ nữ quan hệ lần đầu không ra máu và 37% ra máu khi quan hệ lần đầu.
  5. Phụ nữ đã quan hệ tình dục trước đó: Phụ nữ đã từng quan hệ tình dục sẽ bị rách màng trinh và sẽ không còn ra máu nữa vào những lần quan hệ tiếp theo.

Bạn có thể tham khảo: Những sự thật không ngờ về màng trinh

Những điều nên lưu ý khi quan hệ lần đầu

quan hệ lần đầu không ra máu

1. Thời điểm quan hệ lần đầu

Khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu quan hệ tình dục lần đầu cho một mối quan hệ? Quyết định ấy phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hãy cân nhắc trước những hậu quả có thể xảy ra và có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng cho “chuyện ấy”. Cả hai nên có những cuộc trao đổi nghiêm túc với nhau, có được sự tin tưởng và cùng đặt mục tiêu cho một mối quan hệ lâu dài.

Bạn có thể tham khảo: 7 tư thế cho lần đầu quan hệ bợt ngượng ngùng

2. Quan hệ lần đầu tránh mang thai

Nếu bạn vẫn chưa xác định được thời điểm rụng trứng hay cách làm sao để lần đầu quan hệ không có thai, tốt nhất hãy trang bị bao cao su để phòng tránh. Và tìm hiểu ngay về những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả khi lần đầu quan hệ.

3. Quan tâm cảm giác của đối phương

Quan hệ tình dục là khoảng thời gian hạnh phúc của cả hai. Vì vậy bạn không việc gì phải vội vàng hay có sự mạnh bạo khi các nàng chưa chuẩn bị. Hơn nữa, phụ nữ thường thích sự nhẹ nhàng với màn dạo đầu bằng việc khám phá cơ thể của nhau. Hãy chậm rãi và tận hưởng những khoái cảm đạt tới đỉnh điểm khi quan hệ lần đầu.

Quan hệ tình dục không đơn giản là việc đưa dương vật vào âm đạo mà đó là sự đồng điệu của hai tâm hồn. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bí quyết quan hệ lần đầu để cả hai đều cảm thấy hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo: Hình ảnh: Hướng dẫn các tư thế quan hệ lần đầu cho cả 2 dễ nhập cuộc

4. Hiểu biết khi thấy nàng quan hệ lần đầu không ra máu

Quan niệm “trinh tiết gắn liền với màng trinh phụ nữ” là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học. Nhiều phụ nữ không chảy máu trong lần đầu quan hệ khiến chồng nghi ngờ, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Nếu là người có hiểu biết, bạn sẽ tin rằng rách màng trinh và không ra máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên không phải là thước đo chuẩn mực để đánh giá trinh tiết của một người phụ nữ.

Khi hiểu biết tường tận rách màng trinh có bị chảy máu không hoặc tại sao quan hệ lần đầu không ra máu, bạn sẽ biết cách làm thế nào để bảo vệ tình yêu và có đời sống hôn nhân viên mãn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Thạc sĩ - Bác sĩ Huỳnh Kim Dung

Sản - Phụ khoa · Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 20/11/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo