Hỏi đáp bác sĩ: Tại sao không đụng yết hầu của con trai?

Hỏi đáp bác sĩ: Tại sao không đụng yết hầu của con trai?

Bạn đọc hỏi

Yết hầu của con trai thể hiện sự nam tính nhưng tôi được biết đây cũng là một bộ phận nhạy cảm của nam giới. Có lần khi tôi vô tình sờ mạnh vào yết hầu của bạn trai thì thấy anh ấy lộ vẻ khó chịu. Bác sĩ cho hỏi cụ thể tại sao không đụng vào yết hầu của con trai? Cảm ơn bác sĩ!

(Trần Như Quỳnh – 1992)

Bác sĩ trả lời

Với câu hỏi tại sao không đụng vào yết hầu của con trai, bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn hiện đang công tác tại khoa Ngoại thận – Tiết niệu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trả lời cụ thể như sau:

Yết hầu là gì? Yết hầu (hay trái cổ) là phần bọc quanh dây thanh quản và nhô ra phía trước. Trong giai đoạn dậy thì, cơ thể phái mạnh sẽ sản sinh nhiều hormone testosterone làm biến đổi một số bộ phận trong cơ thể. Lúc này, dây thanh quản sẽ tăng trưởng và làm phần sụn xuất hiện rõ ràng hơn. Đàn ông có hộp thanh quản càng to thì yết hầu càng lớn, càng lộ rõ ra bên ngoài.

>>> Đọc thêm: 7 cách làm dương vật to và dài hơn không cần thuốc

Kích thước yết hầu liên quan mật thiết với lượng testosterone (nội tiết tố của nam giới). Yết hầu càng lớn, lượng testosterone càng nhiều. Vì thế có thể xem yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh.

tại sao không đụng yết hầu của con trai

Tại sao không đụng vào yết hầu của con trai?

Đây được coi là vị trí khá nhạy cảm của nam giới. Việc sờ vào yết hầu sẽ làm tăng ham muốn của phái mạnh vì hành động này làm tăng lượng testosterone, kích thích ham muốn.

Chạm vào yết hầu của con trai thì sao? Nồng độ nội tiết tố nam tăng nhiều có thể khiến phái mạnh hưng phấn giống như đang quan hệ tình dục. Vì thế, trừ khi cả hai đang quan hệ hoặc bạn muốn kích thích ham muốn tình dục, bạn hãy hạn chế việc sờ, chạm vào bộ phận này thì hạn chế chạm vào bộ phận này của con trai để tránh khó xử cho cả hai.

>>> Đọc thêm: Con trai có tới tháng không? Sự thật thú vị về ngày đèn đỏ của đàn ông

Những thông tin trên đã giúp bạn biết cụ thể vì tại sao không đụng yết hầu của con trai. Bạn có thể đọc thêm những bài viết liên quan đến sức khỏe nam giới trên Hello Bacsi:

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Voice changing
Ngày truy cập: 28/11/2022
Adam’s got an apple… Why not Eve?
Ngày truy cập: 28/11/2022
What is an Adam’s apple?
Ngày truy cập: 28/11/2022
Anatomy, Head and Neck, Adam’s Apple – StatPearls – NCBI Bookshelf
Ngày truy cập: 28/11/2022
High testosterone levels predict low voice pitchamong men – ScienceDirect
Ngày truy cập: 28/11/2022
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi Cập nhật: Hôm qua
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn