backup og meta
Chuyên mục

1

Hỏi bác sĩ
Lưu
Công cụ
Mục lục bài viết

Hỏi đáp bác sĩ: Tại sao không được đụng (chạm) vào yết hầu của con trai?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn · Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 11/12/2023

Hỏi đáp bác sĩ: Tại sao không được đụng (chạm) vào yết hầu của con trai?

Bạn đọc hỏi

Yết hầu của con trai thể hiện sự nam tính nhưng tôi được biết đây cũng là một bộ phận nhạy cảm của nam giới. Có lần khi tôi vô tình sờ mạnh vào yết hầu của bạn trai thì thấy anh ấy lộ vẻ khó chịu. Bác sĩ cho hỏi cụ thể tại sao không đụng vào yết hầu của con trai? Cảm ơn bác sĩ!

(Trần Như Quỳnh – 1992)

Bác sĩ trả lời

Với câu hỏi tại sao không đụng vào yết hầu của con trai, bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn hiện đang công tác tại khoa Ngoại thận – Tiết niệu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang trả lời cụ thể như sau:

Yết hầu của con trai là gì?

Trước tiên, bạn cần biết yếu hầu của con trai là gì trước khi bạn có thể hiểu là tại sao không được đụng (chạm) vào yết hầu của con trai.

Yết hầu hay trái cổ (Adam’s apple) là phần bọc quanh dây thanh quản và nhô ra phía trước. Trong giai đoạn tuổi dậy thì, cơ thể con trai sẽ tăng cường sản sinh nhiều hormone testosterone làm thay đổi một số bộ phận trong cơ thể.

Lúc này, dây thanh quản sẽ tăng trưởng và làm phần sụn xuất hiện rõ ràng hơn. Đàn ông có hộp thanh quản càng to thì yết hầu càng lớn, càng lộ rõ ra bên ngoài.

Kích thước yết hầu liên quan mật thiết với lượng testosterone (nội tiết tố của nam giới). Yết hầu càng lớn, lượng testosterone càng nhiều. Vì thế có thể xem yết hầu là nơi thể hiện sự nam tính của phái mạnh. Vậy tại sao lại không được chạm vào yết hầu của con trai?

tại sao không đụng yết hầu của con trai
Yết hầu của nam giới trong giải phẫu học tiếng Anh gọi là Adam’s Apple

Tại sao không được đụng (chạm) vào yết hầu của con trai?

Vì yết hầu là một vị trí nhạy cảm trên cơ thể nam giới, vì vậy không nên sờ chạm vào vùng này. Hành động chạm vào yết hầu của có thể sẽ kích thích ham muốn ở nam giới và làm cho họ trở nên nhạy cảm hơn.

Mặt khác, việc sờ vào yết hầu cũng có thể được xem là tương đương với việc chạm vào “cậu nhỏ” của nam giới. Vì khi chạm vào yết hầu cơ thể sẽ tăng tiết nội tiết tố testosterone và khiến nam giới cảm thấy hưng phấn như đang quan hệ tình dục.

Do đó, trừ khi cả hai đang quan hệ hoặc bạn muốn kích thích ham muốn tình dục, bạn hãy hạn chế việc sờ, chạm vào bộ phận này thì hạn chế chạm vào bộ phận này của con trai để tránh khó xử cho cả hai.

Câu hỏi liên quan khác: Nữ giới có yết hầu không?

Con gái có yết hầu giống con trai không? Câu trả lời là có. Yết hầu có ở cả nam giới và nữ giới, tuy nhiên ở nam giới yết hầu thường có xu hướng phát triển to hơn so với nữ giới. Do hàm lượng hormone testosterone trong cơ thể nữ giới không nhiều bằng nam giới nên không cho phép dây thanh quản tăng trưởng quá nhiều.

Chính vì vậy mà giọng nói của phụ nữ thường cao hơn so với nam. Tuy nhiên cũng có trường hợp cơ thể nữ giới tiết nhiều testosterone nên họ sẽ sở hữu chất giọng trầm hơn một chút so với những người phụ nữ khác.

Kết luận

Tóm lại, yết hầu của con trai là một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của nam giới và có thể vai trò quan trọng đối với sức khroe sinh sản của họ.

Vậy nên, bạn không nên đụng chạm vào bộ phận này nhiều, nếu không phải trong lúc thân mật và gần gũi. Một phần là để tránh tăng kích thích tình dục và một phần để tránh cảm giác đau cho nam giới. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cụ thể tại sao không nên đụng (sờ,chạm) vào yết hầu của con trai.

Bạn có thể quan tâm:

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nguyễn

Khoa tiết niệu · Bệnh Viện Đa Khoa Hậu Giang


Tác giả: Ban biên tập Hello Bacsi · Ngày cập nhật: 11/12/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo