backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Dương vật của nam giới có thể bị gãy khi quan hệ

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 04/08/2020

Dương vật của nam giới có thể bị gãy khi quan hệ

Dương vật của nam giới có thể gặp phải những tai nạn dở khóc dở cười khi quá hăng say với cuộc yêu mãnh liệt trên giường!

Gặp tai nạn trong lúc “yêu” không phải là chuyện hiếm gặp. Một trong những trường hợp phổ biến nhất chính là gãy dương vật. Tuy nhiên, liệu dương vật của bạn – một bộ phận không hề có xương, có thực sự gãy được hay không? Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay đây.

Gãy dương vật thực chất là bị rách mô bên trong

Về lý thuyết, bạn sẽ không làm gãy dương vật của mình, chính xác hơn là bạn chỉ làm tổn thương các mô dương vật. Tuy đây là một trường hợp khá hiếm gặp, nhưng các chuyên gia cho biết đây không phải là một chuyện bất thường.

Dương vật của bạn sẽ chứa đầy máu khi cương cứng. Nếu như dương vật bạn bị bẻ cong một cách bất ngờ, với một lực lớn hoặc khi đang quan hệ, dương vật của bạn có thể bị gãy.

Dương vật của bạn có thể cương cứng nhưng thực chất bên trong dương vật không hề có xương. Khi bạn làm gãy dương vật, thực ra đó là khi bạn làm rách mô của dương vật. Trong dương vật bạn có một bộ phận gọi là thể hang gồm hai ống “xi lanh” cấu tạo bởi các mô xốp. Đây là nơi chứa máu để giúp dương vật của bạn cương cứng. Bên cạnh đó, thể hang còn được bao bọc bởi một lớp mô cứng gọi là lớp màng bọc đàn hồi (hoặc bao trắng). Đây là bộ phận bị tổn thương khi bạn làm gãy dương vật.

Dấu hiệu nhận biết dương vật của bạn bị gãy

Khi lớp màng bọc bị vỡ sẽ phát ra tiếng động, kèm theo đó là một cơn đau dữ dội. Bên cạnh đó, màng bọc đàn hồi là bộ phận kiểm soát việc cương cứng của dương vật, chính vì thế ngay khi màng bọc bị vỡ, dương vật của bạn sẽ mất trạng thái cương cứng. Hơn nữa, để giữ cho dương vật cương cứng cần có rất nhiều áp lực tác động lên thể hang. Vì vậy, khi mô dương vật bị rách sẽ khiến máu tràn ra ngoài, thậm chí ở một vài trường hợp bạn sẽ thấy máu ở phần đầu dương vật.

Bạn nên làm thế nào khi dương vật bị gãy?

Tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sĩ hoặc chuyên gia tiết niệu ngay lập tức. Việc dương vật của bạn có thể hồi phục và khỏe mạnh như trước hay không phụ thuộc rất nhiều vào điều này.

Các bác sĩ phẫu thuật sẽ cần phải may những phần mô bị rách lại với nhau. Nếu bạn phẫu thuật và khâu vết thương lại kịp thời, bạn sẽ có khả năng phục hồi hoàn toàn cũng như ngăn chặn việc các mô sẹo hình thành trên màng bọc đàn hồi dẫn đến bệnh cong dương vật. Các mô sẹo có thể khiến cho dương vật của bạn trở nên cong khi cương cứng.

Phòng chống gãy dương vật khi quan hệ

Những tư thế quan hệ dễ khiến dương vật bạn “gãy” nhất chính là tư thế phụ nữ ở trên và thâm nhập từ phía sau. Để phòng tránh việc gãy dương vật, bạn không nhất thiết phải từ bỏ những tư thế này. Tuy nhiên, ngay cả khi thực hiện những tư thế an toàn, điều quan trọng nhất chính là thận trọng. Kiểm soát góc độ và tốc độ để bạn có thể kịp phản ứng nếu như gặp những trường hợp bất ngờ như dương vật trượt ra ngoài. Hơn nữa, nếu bạn “yêu” từ phía sau cô ấy, hãy giữ nhịp điệu đều đặn để tránh những va chạm bất ngờ dẫn đến tổn thương dương vật.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có đủ những kiến thức cần thiết để giảm thiểu nguy cơ tổn thương “cậu bé” của mình rồi! Hãy nhớ kỹ những điều này để cuộc yêu không bị gián đoạn bởi những tai nạn ngoài ý muốn nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Hữu Hậu · Ngày cập nhật: 04/08/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo