7 động tác massage chữa sụp mí

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Massage là một liệu pháp giúp cho mắt bạn thư giãn và khỏe mạnh hơn. Không chỉ thế, nếu kiên trì massage thường xuyên và đúng cách, massage còn có thể giúp bạn nâng mi mắt để sở hữu được một đôi mắt long lanh sáng ngời đấy.

Chọn đúng loại dầu hoặc kem massage

Kem và dầu massage là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi tiến hành massage. Trong quá trình này thì dầu giúp giảm ma sát giữa bàn tay và da, tùy theo những loại dầu khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau. Khi bạn lựa chọn đúng loại dầu, công dụng của nó sẽ phát huy một cách tuyệt đối.

Loại dầu massage tốt là loại dầu không quá khô, hấp thụ trong một khoảng thời gian hợp lý, không có mùi hoặc có mùi dễ chịu, và có tác dụng khóa ẩm tốt cho da. Vì thế, hãy cân nhắc những yếu tố này khi chọn mua dầu

để tiến trình massage có thể mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Sau đây là 7 động tác giúp nâng da đơn giản bạn có thể thực hiện bất kỳ khi nào. Bạn hãy thực hiện mỗi động tác 3 lần và thực hiện cùng một lúc trên cả 2 mắt mỗi ngày để sở hữu cặp mắt sáng đẹp tươi trẻ nhé.

Kích sáng da

Dùng ngón tay giữa vỗ nhẹ đi theo đường vòng cung từ hai huyệt thái dương xuống xương gò má và cuối cùng đến sống mũi, mục đích của việc này là để giúp lưu thông bạch huyết.

Rướn lông mày

Bài tập này cần sự phối hợp hoạt động của lông mày và mí mắt, giúp tăng cường cơ ở trán và mi mắt. Đầu tiên bạn rướn lông mày lên, sau đó nhắm mắt lại trong khi lông mày vẫn ở trạng thái rướn lên. Sau đó đưa lông mày về trạng thái ban đầu là bạn đã hoàn thành 1 lần. Thực hiện 10 lần. Khi nhắm mắt bạn hãy để gương mặt thư giãn, đừng nhăn mặt. Bạn nên tập trung rướn lông mày hết cỡ nhé.

Chống quầng thâm

Nhẹ nhàng véo da dọc theo rìa của vùng hốc mắt để thúc đẩy vi tuần hoàn máu.

Loại bỏ stress

Ấn mạnh ngón cái vào hai bên hốc mắt phía trong và giữ trong vòng 5 giây.

Loại bỏ bọng mắt

Đầu tiên ngồi thẳng người hoặc nằm ngửa, đặt 2 ngón tay lên mắt: Ngón trỏ góc ngoài và ngón giữa góc trong của mắt. Trong lúc ấn nhẹ 2 ngón tay thì đảo mắt lên trần nhà và dùng mi dưới nheo mắt, mi trên luôn mở to. Thả lỏng và sau đó lặp lại bài tập này 10 lần.

Tăng cường sức mạnh cho mi trên

Đầu tiên nhìn thẳng vào trong gương, đặt ngón tay trỏ ngay dưới lông mày và cong ngón tay giữ cho lông mày nằm ngay vị trí hốc mắt. Sau đó nhắm mắt lại và kéo giãn mi trên. Lặp lại động tác này 5 lần và sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho đôi mắt bạn trong 6 nhịp và thư giãn mắt trong 3 nhịp. Bạn nên tập bài tập này 2 lần mỗi ngày và 5 ngày/tuần nhé.

Động tác nâng mi mắt

Bước 1: Dùng 2 ngón tay xoa vòng từ góc mắt xuống, đi qua khu vực dưới mắt và lên lại vòng quanh mắt. Lặp lại động tác này 5 lần, vừa xoa vừa ấn nhẹ.

Bước 2: Lặp lại quá trình đó và lần này bạn nhắm mắt lại, xoa nhẹ lên trên mi mắt, động tác này cũng nên lặp lại 5 lần.

Khi bạn áp dụng những động tác trên, chỉ trong vài ngày đôi mắt của bạn sẽ trở nên đẹp và sáng hơn. Massage mắt là một liệu pháp hoàn toàn miễn phí vừa hiệu quả vừa giúp bạn tránh phải thực hiện các phẫu thuật nâng mí mắt.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười Một 28, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 15, 2019

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc