home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Khám phá 7 bài tập cho mắt sụp mí đơn giản, hiệu quả

Khám phá 7 bài tập cho mắt sụp mí đơn giản, hiệu quả

Có bao giờ bạn đã khổ sở với đôi mắt sụp mí kém thẩm mỹ? Bạn đang muốn tìm kiếm những bài tập cho mắt sụp mí nhằm cải thiện tình trạng khó chịu này. Vậy thì bài viết này của Hello Bacsi là dành cho bạn đấy! Đừng bỏ qua nhé!

Massage là một liệu pháp giúp cho mắt bạn thư giãn và khỏe mạnh hơn. Không chỉ thế, nếu kiên trì thực hiện cách massage mắt giảm sụp mí thường xuyên không chỉ có thể giúp bạn nâng mi mắt, mà còn sở hữu được một đôi mắt sáng khỏe, long lanh đấy.

Nên massage mắt với loại dầu hay kem nào?

Kem và dầu massage là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi tiến hành thực hiện các bài tập cho mắt sụp mí. Trong quá trình massage, dầu/kem giúp giảm ma sát giữa bàn tay và da, nâng cao hiệu quả nâng mí mắt. Tùy theo những loại dầu có chiết xuất khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau. Khi bạn lựa chọn đúng loại dầu, công dụng của nó sẽ phát huy một cách tuyệt đối.

Loại dầu được sử dụng trong các bài tập cho mắt sụp mí là loại dầu không quá khô, hấp thụ nhanh, không có mùi hoặc có mùi dễ chịu, và có tác dụng khóa ẩm tốt cho da. Vì thế, hãy cân nhắc những yếu tố này khi chọn mua dầu để tiến trình massage có thể mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

cách matxa mắt chống sụp mí

7 bài tập cho mắt sụp mí đơn giản ngay tại nhà

Sau đây là 7 bài tập cho mắt sụp mí đơn giản mà bạn có thể thực hiện bất kỳ khi nào. Hãy thực hiện mỗi động tác 3 lần và thực hiện cùng một lúc trên cả 2 mắt mỗi ngày để sở hữu cặp mắt sáng đẹp tươi trẻ nhé.

Bài 1: Kích sáng da

Cách matxa mắt chống sụp mí như sau: Dùng ngón tay giữa vỗ nhẹ đi theo đường vòng cung từ hai huyệt thái dương xuống xương gò má và cuối cùng đến sống mũi, mục đích của việc này là để giúp lưu thông bạch huyết, làm sáng vùng da quanh mắt và nâng cao mí mắt.

Bài 2: Rướn lông mày

Bài tập cho mắt sụp mí này cần sự phối hợp hoạt động của lông mày và mí mắt, giúp tăng cường cơ ở trán và mi mắt. Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn rướn lông mày lên, sau đó nhắm mắt lại trong khi lông mày vẫn ở trạng thái rướn lên.
 • Tiếp tục đưa lông mày về trạng thái ban đầu là bạn đã hoàn thành 1 lần.
 • Thực hiện lặp lại động tác 10 lần.
 • Khi nhắm mắt bạn hãy để gương mặt thư giãn, đừng nhăn mặt. Bạn nên tập trung rướn lông mày hết cỡ nhé.

massage mắt giảm sụp mí

Bài 3: Chống quầng thâm

Massage mắt giảm sụp mí với động tác này chẳng những giúp nâng mí mắt mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu huyết vùng da quanh mắt, xua tan quầng thâm mắt hiệu quả. Thực hiện như sau: Nhẹ nhàng véo da dọc theo rìa của vùng hốc mắt để thúc đẩy vi tuần hoàn máu. Thực hiện nhiều lần cho cả 2 bên mắt.

Bài 4: Loại bỏ stress

Bạn ấn mạnh ngón cái vào hai bên hốc mắt phía trong và giữ trong vòng 5 giây. Sau đó, thả ra và lặp lại động tác khoảng 5-10 lần. Bài tập cho mắt sụp mí này giúp xua tan căng thẳng, cải thiện thị lực và giúp bạn có thể trở hoạt hoạt động và làm việc hiệu quả hơn.

Bài 5: Loại bỏ bọng mắt

Cách matxa mắt chống sụp mí này giúp xua tan bọng mắt, cải thiện mí mắt bị sụp một cách hiệu quả. Các bước thực hiện như sau:

 • Đầu tiên ngồi thẳng người hoặc nằm ngửa, đặt 2 ngón tay lên mắt:
 • Ngón trỏ góc ngoài và ngón giữa góc trong của mắt.
 • Trong lúc ấn nhẹ 2 ngón tay thì đảo mắt lên trần nhà và dùng mi dưới nheo mắt, mi trên luôn mở to.
 • Thả lỏng và sau đó lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Bài 6: Tăng cường sức mạnh cho mi trên

Thực hiện bài tập cho mắt sụp mí này như sau:

 • Đầu tiên nhìn thẳng vào trong gương, đặt ngón tay trỏ ngay dưới lông mày và cong ngón tay giữ cho lông mày nằm ngay vị trí hốc mắt.
 • Sau đó nhắm mắt lại và kéo giãn mi trên.
 • Lặp lại động tác này 5 lần và sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho đôi mắt bạn trong 6 nhịp và thư giãn mắt trong 3 nhịp. Bạn nên tập bài tập này 2 lần mỗi ngày và 5 ngày/tuần nhé.

Bài 7: Nâng mi mắt

Thực hiện như sau:

 • Dùng 2 ngón tay xoa vòng từ góc mắt xuống, đi qua khu vực dưới mắt và lên lại vòng quanh mắt. Lặp lại động tác này 5 lần, vừa xoa vừa ấn nhẹ.
 • Lặp lại quá trình đó và lần này bạn nhắm mắt lại, xoa nhẹ lên trên mi mắt, động tác này cũng lặp lại 5 lần.

bài tập cho mắt sụp mí

Khi bạn áp dụng những bài tập cho mắt sụp mí trên, chỉ trong vài ngày đôi mắt của bạn sẽ trở nên đẹp và sáng hơn. Massage mắt là một liệu pháp hoàn toàn miễn phí vừa hiệu quả lại giúp bạn xóa bỏ vết chân chim hiệu quả, tránh phải thực hiện các phẫu thuật nâng mí mắt.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The one-minute eye lift you can do at home. www.cosmopolitan.co.uk/beauty-hair/a21690/the-one-minute-eye-lift-you-can-do-at-home/ .Ngày truy cập 27/11/2016

7 Exercises to Improve Eyelid Appearance. drahnsupkim.blogspot.com/2013/05/7-exercises-to-improve-eyelid-appearance.html .Ngày truy cập 27/11/2016

11 ULTIMATE EYE EXERCISES FOR DROOPY EYELIDS TO LOOK YOUNGER EVEN AT 50. https://www.eyelidslift.com/blog/5-best-exercises-can-fix-droopy-eyelids-effectively/. Ngày truy cập: 13/05/2021

Natural Treatments And Exercises For Droopy Eyelids. https://www.findingnaturalcures.com/natural-treatments-and-exercises-for-droopy-eyelids/. Ngày truy cập: 13/05/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 13/05/2021
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x