Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Bà bầu ăn thịt vịt có được không? Có tốt cho em bé không?

  Bà bầu ăn thịt vịt có được không? Có tốt cho em bé không?

  Có người tin rằng trong thai kỳ nếu mẹ ăn thịt vịt, chân con có màng như chân vịt. Thật ra, bà bầu ăn thịt vịt rất tốt bởi nó mang lại 5 lợi ích tuyệt vời cho mẹ.

  Mang thai là một giai đoạn mà bạn cần phải cẩn thận về mọi thứ. Bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên từ rất nhiều người về việc nên ăn gì và không nên ăn gì. Những ý kiến này có thể mâu thuẫn với nhau và khiến bạn cảm thấy bối rối. Trong số những ý kiến mâu thuẫn này thì có một vấn đề khá nổi bật là bà bầu có nên ăn thịt vịt không?

  Rất nhiều nơi trên thế giới cho rằng thịt vịt là món ăn quý giá và ngon nhất. Con người đã ăn thịt vịt trong hơn 4.000 năm và mỗi vùng có một cách nấu thịt vịt khác nhau. Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu.

  Bà bầu có ăn thịt vịt được không?
  bà bầu ăn thịt vịt

  Câu trả lời dành cho bạn là có. Bà bầu hoàn toàn có thể thưởng thức thịt vịt này miễn là bạn chế biến cẩn thận. Bạn nên nấu thịt vịt ít nhất là 80°C trước khi ăn trong thời gian mang thai. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn thịt vịt khi chưa được nấu chín vì điều này có thể khiến bạn bị nhiễm một số vi khuẩn có hại dẫn đến những biến chứng khi mang thai hết sức nghiêm trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn thịt vịt nếu bạn dễ bị dị ứng.

  Một số lợi ích khi bà bầu ăn thịt vịt

  Các lợi ích tích cực của thịt vịt đối với bà bầu gồm:

  1. Cung cấp những protein cần thiết

  Thịt vịt cung cấp nhiều protein có ích cho quá trình mang thai, bao gồm tất cả các loại axít amin cần thiết mà cơ thể cần. Mỗi 70g thịt vịt chứa khoảng 18g protein. Lượng protein này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, bà bầu ăn thịt vịt còn giúp duy trì một làn da khỏe mạnh và rất tốt cho sức khỏe của thai nhi.

  2. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

  Thịt vịt là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,9mg kẽm. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt hoạt động của các enzyme. Điều này rất cần thiết để quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, kẽm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch trong thời gian mang thai.

  3. Bà bầu ăn thịt vịt để hỗ trợ chức năng tuyến giáp

  lợi ích của thịt vịt

  Bà bầu có ăn thịt vịt được không? Đơn giản là cần bởi loại thịt này còn giúp bổ sung hàm lượng selen mà cơ thể cần. 100g thịt vịt chứa khoảng 14mg selen. Selen đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh một số chức năng của các enzyme trong cơ thể. Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp nên hạn chế nguy cơ mắc phải các bệnh lý tuyến giáp trong thai kỳ.

  4. Cải thiện sức khỏe hệ thần kinh

  Thịt vịt rất giàu vitamin B5 và B12. 100g thịt vịt chứa khoảng 1,6mg vitamin B5 và 0,4mg vitamin B12. Cả hai loại vitamin này đều giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh trong thai kỳ. Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, trong khi vitamin B12 lại cung cấp cho bạn sự bảo vệ tốt nhất để tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh khi mang thai cũng như ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

  Do vậy, bà bầu ăn thịt vit sẽ giúp bảo vệ sức khỏe hệ thần kinh của bạn trong thai kỳ.

  5. Tăng tế bào hồng cầu

  Cơ thể bạn cần rất nhiều tế bào hồng cầu trong thời gian mang thai để đảm bảo bạn và thai nhi phát triển khỏe mạnh. Thịt vịt rất giàu chất sắt, điều này giúp tăng cường sản xuất các tế bào hồng cầu. Vì vậy, ăn nhiều thịt vịt trong thời gian mang thai giúp tăng tế bào hồng cầu và ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai.

  health-tool-icon

  Công cụ tính ngày dự sinh

  Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

  Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

  28 ngày


  Hơn 70.000 mẹ bầu đã tìm đến Cộng đồng Mang Thai!

  Gia nhập cộng đồng để cập nhật kinh nghiệm chuẩn bị mang thai miễn phí từ bác sĩ và các mẹ bỉm thông thái khác. Click tham gia ngay!


  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  Can Pregnant Women Eat Duck and Duck Eggs? Is It Safe?

  https://www.pregnancyfoodchecker.com/can-pregnant-women-eat-duck-is-it-safe/

  Ngày truy cập 26/11/2017

  5 Amazing Health Benefits Of Duck Meat During Pregnancy 

  http://www.momjunction.com/articles/duck-meat-during-pregnancy_00367118/

  Ngày truy cập 26/11/2017

  Food Safety for Pregnant Women

  https://www.fda.gov/downloads/Food/FoodborneIllnessContaminants/UCM312787.pdf

  Ngày truy cập 26/11/2017

  Ảnh tác giảbadge
  Tác giả: Bich Ngan Cập nhật: 05/01/2021
  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh