6 điều thú vị về mang thai ít người biết

Tác giả: Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

Thai kỳ là khoảng thời gian thú vị và cũng không ít sự thay đổi đối với các mẹ bầu, đặc biệt là trong lần mang thai đầu tiên. Những chia sẻ dưới đây sẽ là những điều mà bạn cần quan tâm khi trở thành mẹ bầu.

Khi mang thai: Băng vệ sinh trở thành thứ không thể thiếu

Băng vệ sinh có thể là một vấn đề mà mẹ bầu nên lưu ý. Lúc này, hẳn bạn thắc mắc mẹ bầu không còn hành kinh thì đâu cần sử dụng bằng vệ sinh? Bạn biết không, trong quá trình mang thai, tùy theo cơ thể mỗi người, âm đạo của một số mẹ bầu sẽ tiết dịch trắng. Việc này không đáng lo ngại nhưng nếu mẹ bầu ra huyết trắng nhiều – đa số trường hợp là do sự thay đổi của cơ thể bạn do mang thai – thì băng vệ sinh là thứ mà mẹ bầu phải chuẩn bị.

Khi mang thai: Bạn sẽ phát hoảng với lỗ rốn của chính mình

Rốn thường là phần cơ thể mà bạn ít chú ý đến nhất. Tuy nhiên, vài tuần trong thai kỳ mà có thể bạn không chú ý, sự thay đổi của rốn có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ. Rốn của bạn bắt đầu lồi ra và thậm chí khi  ấn vào, bạn có thể nghe những âm thanh nhỏ phát ra. Buổi tối, lỗ rốn sẽ trở lại bình thường nhưng có thể rất căng. Bạn có thể cảm thấy rốn lồi là một điều buồn cười hay kì dị, nhưng đó là những biến đổi rất bình thường khi bạn mang thai. Vậy nên, đừng lo nhé, các mẹ bầu!

Khi mang thai: Bạn sẽ bị đầy hơi, ợ chua rất nhiều

Đầy hơi, ợ chua khiến mẹ bầu không thể ăn những món ưa thích và khó ngủ vào ban đêm. Với những người ít khi nào bị khó tiêu, đây quả thực là một cú sốc. Vào những ngày đầu, mẹ bầu có thể cảm thấy khó chịu khi phải luôn thức dậy vào giữa đêm với một cảm giác khó chịu ở cổ họng, ở ngực nhưng thường sẽ khó xác định nguyên nhân là gì.

Tốt nhất là bạn nên hạn chế các món đậm đà như cà ri hay pizza. Bạn nên ăn nhạt hơn và chia thành nhiều  bữa nhỏ, đặc biệt là bạn nên ăn bữa tối sớm hơn. Khi ngủ, mẹ bầu có thể kê gối để đầu cao hơn để tránh tình trạng ợ chua khiến bạn thức giấc giữa đêm.

Khi mang thai: Bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều

Rất nhiều phụ nữ mang thai và sau khi sinh thay đổi quan điểm, mục tiêu sống, cách nhìn nhận về cuộc đời,… Đơn giản là vì việc mang thai làm cho người phụ nữ cảm thấy giống như mình vừa hoàn thành một trọng trách vĩ đại. Một khi bạn đã đảm nhận được việc làm mẹ rồi thì những thứ khác dường như không thể làm bạn bận tâm nhiều như trước nữa. Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng với những thứ trước đây thường làm bạn lo lắng như trễ giờ họp, quên làm việc nhà hoặc đi chợ mà quên mang theo danh sách vật cần mua… Đột nhiên cuộc đời bạn trở nên rõ ràng hơn và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết. Bạn biết đấy, mẹ luôn là người tuyệt vời nhất!

Khi mang thai: Bạn sẽ thấu hiểu và yêu thương bố mẹ nhiều hơn

Khi bạn lên chức mẹ, hẳn bạn sẽ có vô vàn mọi thứ cần tìm lời giải đáp. Mẹ bạn là người từng trải và ít nhiều hiểu biết về những vấn đề bạn đang gặp phải. Không phải vì mẹ muốn can thiệp vào cuộc sống của bạn, chỉ bởi vì mẹ bạn sống xa nơi bạn đang ở và hỏi han về những thứ xung quanh bạn là cách tốt nhất để mẹ hiểu bạn hơn và giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Sau khi sinh, bạn có cảm thấy rằng ánh mắt bố mẹ bạn ấm áp hơn không? Hẳn là họ đang rất mừng vì gia đình có thêm thành viên mới. Khi đã làm bố mẹ, bạn nhất định sẽ có những suy nghĩ khác đi và thấu hiểu cảm xúc của những bậc sinh thành.

Khi mang thai: Bạn sẽ có cảm giác như thể mình làm mẹ từ rất lâu trước khi con bạn ra đời

Vào tuần thứ 27, hẳn bạn đã mang trong mình cảm xúc và cách cư xử của một người mẹ. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bé đạp, bạn sẽ nói chuyện với bé, nghĩ về những gì bé đang cảm nhận và phân vân tự hỏi liệu bé có xinh xắn như bạn tưởng tượng không? Bạn mong chờ từng giây phút trôi qua và đợi đến ngày bé ra đời. Bạn ắt hẳn cũng đã được trải nghiệm với tiếng khóc của trẻ sơ sinh trước đây khi chưa mang thai và bạn thấy nó thật phiền phức. Nhưng khi đã có em bé, bạn lại cảm thấy tiếng khóc đó thật dịu dàng và đáng yêu biết chừng nào!

Mong rằng bạn sẽ luôn thoải mái nhất để bé cưng trong bụng bạn khỏe mạnh. Chúc các bạn luôn có một thai kì khỏe mạnh và chuẩn bị cuộc chuyển dạ thành công mẹ tròn con vuông.

Bạn có thể quan tâm đến:

Chia sẻ ngay! :

Ngày đăng: Tháng Mười 16, 2016 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 16, 2016

Nguồn tham khảo
Bài có nhiều người đọc