backup og meta
Chuyên mục
Công cụ

1

Hỏi bác sĩ
Lưu

6 cách chăm sóc tóc thưa và mỏng hiệu quả

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Nguyễn Hoàng An · Ngày cập nhật: 07/08/2020

6 cách chăm sóc tóc thưa và mỏng hiệu quả

Khác với tóc xơ và hư tổn, tóc thưa khiến bạn buồn phiền hơn nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử các cách chăm sóc tóc thưa và mỏng mới dưới đây thử xem nào.

Bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì để chăm sóc mái tóc thưa và mỏng của mình? Bạn đã chăm sóc chúng rất tốt nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan? Cắt tóc ngắn có thể giúp tóc cải thiện tốt hơn không? Nếu bạn thực sự gặp rắc rối với vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết thú vị này nhé.

Tóc thưa và mỏng có thể là do yếu tố tự nhiên cũng có thể là do sự lão hóa hay một vấn đề nào đó mà bạn không thể điều khiển được. Tuy nhiên, không phải vì nó là điều tự nhiên mà bạn phải chấp nhận nó. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện điều này bằng các phương pháp hiện đại. Sau đây là một số cách bạn có thể áp dụng để chăm sóc mái tóc thưa và mỏng của mình.

1. Tránh dùng các sản phẩm chăm sóc tóc với độ dưỡng ẩm cao

Dầu gội kết hợp với dầu xả thường có độ dưỡng ẩm rất cao. Các sản phẩm như thế chỉ làm tình trạng thưa và mỏng của tóc bạn nặng hơn mà thôi. Các chuyên gia khuyên rằng bạn bạn nên tập trung chăm sóc ở vùng chân tóc, chứ không phải ở gốc.

2. Mỹ phẩm cải tiến – kem và phấn che khuyết điểm da đầu

Phấn che khuyết điểm da đầu thường được làm từ sợi keratin phù hợp với màu tóc và được rắc lên tóc và da đầu. Bạn có thể dễ dàng tìm gặp các sản phẩm phấn cho da đầu trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, hãy nhớ đọc hướng dẫn và tham khảo ý kiến trước nhé. Một lựa chọn khác cho mái tóc thưa mỏng là kem che khuyết điểm da đầu. Đây là một loại bột lỏng gần giống màu tóc, có thể bôi trực tiếp với da đầu, làm da đầu ít lộ ra dưới lớp mỏng tóc. Những sản phẩm này không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy trong các cửa hàng dược phẩm, nhưng chúng thường được bán nhiều trên mạng.

3. Xử lý bằng phương pháp hóa học hoặc vật lý

Nhiều chị em phụ nữ thường cắt tóc ngắn vì nghĩ rằng đây là biện pháp để cải thiện tóc và giúp tóc phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, nếu tóc bạn không quá mỏng, các lớp tóc có thể được cải thiện bằng việc dùng các biện pháp liên quan đến hóa học và vật lý. Khi các phương pháp xử lý hóa học được thực hiện tốt, tóc sẽ không bị hỏng đồng thời còn giúp kết cấu tóc thêm khỏe chặt hơn. Không những thế, việc thay đổi cấu trúc vật lý bên trong sẽ làm cho sợi tóc trở nên dày hơn.

4. Kiểu tóc phù hợp

Sự kết hợp của các điểm sáng và điểm tối có thể tạo đường viền cũng như làm cho tóc trông dày hơn. Do đó, nhuộm tóc thường xuyên cũng là một việc tốt cho tóc mỏng. Những sản phẩm nhuộm hoạt động như một vỏ sò trên gỗ – chúng bọc các sợi tóc và tạo thêm độ dày cho tóc.

5. Chăm sóc tóc tại nhà

Các chuyên gia khuyên bạn nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu. Chúng ta chỉ nên sấy tóc với nhiệt độ trung bình trong thời gian ngắn khi chải tóc.

6. Massage

Bạn nên massage đầu trong quá trình gội đầu. Điều này giúp làm tăng lưu lượng máu lên da đầu, đồng thời tạo ra một môi trường tốt cho tóc phát triển. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với loại dầu gội mình đang dùng để tránh sự thẩm thấu của chúng vào da đầu.

Nếu các cách chăm sóc cũ không mang lại hiệu quả tốt cho mái tóc thưa và mỏng của bạn thì điều đó có nghĩa chúng đang muốn gửi đến bạn một thông điệp “hãy thay đổi một phương pháp mới” để tóc được cải thiện hơn.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Nguyễn Hoàng An · Ngày cập nhật: 07/08/2020

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo