home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

9 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn nên cắt tóc

9 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn nên cắt tóc

Bạn thấy mái tóc mình dạo này có vẻ xơ rối, bị chẻ ngọn hoặc rơi rụng khắp phòng? Đã đến lúc bạn nên cắt tóc để cải thiện các vấn đề này rồi đấy!

Một mái tóc dài vô cùng đằm thắm và nữ tính nhưng đôi khi bạn sẽ phải cắt ngắn một chút để bảo vệ sức khỏe của tóc. Nếu bắt gặp những dấu hiệu sau thì bạn nên đi cắt tóc ngắn bớt đi nhé.

1. Tóc xơ rối vào mỗi sáng

Ai cũng có những ngày thức dậy và thấy tóc mình cực khô và xơ rối. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra quá thường xuyên thì có thể bạn đang gặp các vấn đề về tóc và cần tìm giải pháp. Lúc này, cách nhanh nhất bạn có thể làm là ra tiệm cắt tóc.

2. Bạn đang để mái tóc ngắn

Nếu bạn đang có một mái tóc ngắn thì chìa khóa để giữ cho vẻ ngoài của bạn tươi mới là cắt tóc thường xuyên. Theo các chuyên gia, khung thời gian thích hợp nhất để cắt tóc cho những nàng tóc ngắn là sau 4 – 6 tuần. Nếu bạn không muốn đến tiệm làm tóc thường xuyên như vậy thì hãy suy nghĩ kỹ trước khi cắt tóc tém nhé.

3. Đuôi tóc khô nhanh hơn chân tóc

Nếu bạn nhận thấy tóc mình khô hơn ở đuôi tóc sau khi gội đầu, hãy đi cắt tóc để loại bỏ phần tóc bị hư tổn. Đuôi tóc lúc này đã rỗng và không còn giữ được độ ẩm nữa nên cắt phần tóc này đi là phương án thích hợp nhất.

4. Bạn thường cột hoặc búi tóc

cắt tóc ngắn

Nếu bạn cột hay búi tóc mỗi ngày thì đây có thể là lúc bạn nên cắt tóc ngắn để thay đổi hình ảnh của mình mới mẻ hơn. Ngoài ra, việc cắt tóc ngắn không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bạn mà còn giúp tóc được thoải mái hơn. Khi cắt tóc ngắn, bạn sẽ ít cột tóc hơn và tóc sẽ dễ “thở” hơn.

5. Tóc không chịu vào nếp

Nếu những lọn tóc cong mềm mại của bạn giờ trở nên dễ rối và bết dính thì đây là lúc bạn cần cắt tóc ngắn ngay. Bạn hãy cố gắng cắt tỉa 3 tháng một lần để giữ được độ mượt mà và tươi mới của tóc nhé.

6. Tóc bị bết dính nhiều

Một mái tóc bồng bềnh và khỏe mạnh là điều nhiều người khao khát. Tuy nhiên, nếu mái tóc dài của bạn không được suôn mượt và bồng bềnh như ý thì bạn hãy thử cắt tóc ngắn xem sao. Một mái tóc ngắn sẽ ít bết dính và dễ chăm sóc hơn đấy.

7. Tóc bị chẻ ngọn phần đuôi

Một khi tóc đã bị chẻ ngọn, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắt phần chẻ ngọn này đi. Nếu bạn chần chừ không cắt, phần chẻ ngọn này sẽ ngày càng lan rộng là ảnh hưởng tới cả thân tóc đấy.

8. Chân tóc mượt hơn ngọn

Nếu bạn thấy rằng tóc của mình không có còn bóng mượt từ giữa thân tóc tới ngọn thì hãy ra tiệm cắt phần tóc hư tổn này đi nhé. Đuôi tóc không mượt có nghĩa là đã bị hư hại và cần được cắt để làm mới toàn bộ mái tóc.

9. Tóc bạn bị rụng nhiều

Cắt tóc ngắn không những có thể giúp bạn khắc phục tình trạng rụng tóc mà còn giúp tóc trông dày hơn vì tóc càng gần gốc lại càng dày. Vì vậy, nếu bạn muốn mái tóc của mình trông dày và bồng bềnh hơn thì hãy cắt tóc ngắn hơn.

Quyết định cắt tóc có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề về tóc như tóc chẻ ngọn, rụng nhiều hay quá khô. Nếu bạn cũng gặp những tình trạng này thì hãy cân nhắc một kiểu tóc ngắn cá tính và năng động xem sao nhé.

Như Vũ HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Surviving a Bad Hair Day
https://www.webmd.com/beauty/features/surviving-bad-hair-day#1
Ngày truy cập: 16.01.2019

How to Repair Damaged Hair
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/how-to-repair-damaged-hair
Ngày truy cập: 16.01.2019

9 Signs Your Hair Is Screaming for a Haircut
https://brightside.me/inspiration-girls-stuff/9-signs-your-hair-is-screaming-for-a-haircut-615010/
Ngày truy cập: 16.01.2019

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Như Vũ Cập nhật: 02/12/2019
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x