home
close

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

3 cách tẩy lông ngực dành cho các Adam

3 cách tẩy lông ngực dành cho các Adam

Người ta thường nói: “Nam tu, nữ nhũ” (tạm hiểu đàn ông là phải có râu, lông, đàn bà là phải quan trọng bộ ngực). Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều anh lại thích có phần ngực sạch gọn lông vì cho rằng trông sạch sẽ hơn, giúp các anh khoe cơ ngực rắn rỏi, nam tính. Nếu bạn cũng muốn tạm biệt vi-ô-lông trên ngực, hãy thử tham khảo 3 cách dưới đây.

Cách hiệu quả nhất: tẩy lông bằng tia laser

nam-gioi-long-nguc

Cách này chỉ có thể được thực hiện ở các spa uy tín, nhưng lại cực hiệu quả nếu bạn muốn triệt lông không đau, không nguy hiểm và kết quả kéo dài vĩnh viễn.

Tia laser với bước sóng thích hợp sẽ được chiếu vào vùng núm vú, năng lượng nhiệt từ laser sẽ đốt cháy các nang chân lông từ bên trong mà không làm hại đến tế bào da.

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là giá cả, vì sẽ có hơn một lần chiếu tia trong quá trình điều trị, và giá của chúng không hề dễ chịu tí nào.

Cách đau đớn nhất: tẩy lông bằng wax

long-nguc

Nếu bạn từng trải qua cảm giác đau khó tả khi tẩy lông tay hoặc lông chân bằng sáp, thì vùng da nhạy cảm ở đầu ngực dự kiến sẽ còn đau đớn hơn. Tuy nhiên, mức độ đau sẽ giảm bớt nếu bạn lựa chọn một địa chỉ wax uy tín

Tương tự như các vùng khác, sáp tẩy lông sẽ được bôi lên vùng núm vú, kèm một ít thuốc mỡ hoặc tinh dầu lô hội. Sau đó, đợi dung dịch khô đi và lông sẽ đi kèm với sáp khi bạn lột ra.

Đây không phải cách có thể tiêu diệt vĩnh viễn nang lông, vì vậy bạn cần trải qua việc này mỗi tháng một lần

Cách rẻ nhất: cạo lông ngực bằng dao cạo

nam-gioi-long-nguc

Với đa số nam giới, lông vùng ngực và núm vú thật ra chẳng khác lông ở các vùng tay chân hay mặt. Vì vậy, cứ chọn cách tương tự như là dùng dao cạo râu để làm sạch chúng đi.

Trước khi cạo, hãy nhớ tắm nước nóng để lỗ chân lông giãn nở ra, lông cũng trở nên mềm và ít kích ứng hơn khi cạo. Khi cạo, hãy chú ý hướng lông mọc và cạo theo hướng đó. Và hơn nữa, bề mặt ngực và núm vú không hề bằng phẳng như cằm đâu nhé, hãy thật cẩn thận.

Cách này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thật ra rất khó thành công ở lần đầu tiên. Hơn nữa, cạo lông khiến cho các gốc lông còn sót lại lởm chởm và thiếu thẩm mĩ. Nếu cạo ngược hướng, bạn rất dễ bị kích ứng, ngứa ngáy và sợi lông mọc ngược.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết liên quan sau đây:

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The 3 Best Ways to Get Rid Of Your Nipple Hair.http://www.menshealth.com/grooming/nipple-hair-removal Ngày truy cập 12/07/2016.

Hair Removal Options. http://www.webmd.com/beauty/hair-removal/cosmetic-procedures-hair-removal Ngày truy cập 12/07/2016.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 24/03/2021
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x