backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn và những lưu ý cần thiết

Thông tin kiểm chứng bởi: Lan Quan


Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 31/03/2022

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn và những lưu ý cần thiết

Cách hữu hiệu nhất để bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi căn bệnh viêm gan siêu vi B nguy hiểm là tiêm vacxin phòng viêm gan B. Thế nên rất nhiều người thắc mắc giá vacxin viêm gan B cho người lớn hiện nay ra sao? Có thể tiêm vacxin viêm gan B ở đâu?

Mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin được chọn lọc bởi Hello Bacsi.

Viêm gan B (hay viêm gan siêu vi B) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus viêm gan B gây ra. Hiện chưa có thuốc điều trị dứt điểm một khi người bệnh đã nhiễm virus viêm gan B mạn tính. Virus viêm gan B có thể tồn  tại trong cơ thể người bệnh suốt đời và gây ra các bệnh về gan như xơ gan, suy gan và ung thư gan.

Virus viêm gan B có thể lây qua đường máu và dịch cơ thể như tinh dịch, dịch âm đạo, nước bọt, dịch tiết vết thương… Điều đáng nói là dù con đường lây nhiễm gần giống với HIV, nhưng khả năng và tốc độ lây lan của virus viêm gan B lại cao hơn nhiều.

Với tỉ lệ người nhiễm viêm gan B chiếm 10 – 20% dân số, Việt Nam hiện vẫn nằm trong những khu vực mà bệnh viêm gan B lưu hành mạnh của thế giới. Trong đó, virus đang gây ra các bệnh về gan như đã nói cho khoảng 5 triệu người nhiễm.

Ai cũng có thể trở thành đối tượng nhiễm bệnh không phân biệt tuổi tác hay nghề nghiệp. Người mắc viêm gan B có thể lây bệnh cho người khác dù trông họ hoàn toàn khỏe mạnh.

Quy trình tiêm vacxin viêm gan B cho người lớn ra sao?

Để bảo vệ dân số và tiến tới xóa bỏ căn bệnh này trong tương lai, vacxin phòng viêm gan B đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với trẻ lớn và người lớn, tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan B vẫn là cần thiết để bảo vệ chính mình, người thân và thế hệ tương lai.

Cần làm gì trước khi tiêm vacxin viêm gan B?

 Một trong những kiểm tra quan trọng sẽ được thực hiện tại cơ sở y tế nơi bạn tiêm vacxin là xét nghiệm tìm kháng nguyên (HBsAg) và kháng thể (HBsAb) virus viêm gan B:

 • HBsAg dương tính (và HBsAb âm tính): Bạn đang mang virus viêm gan B nên việc tiêm vacxin không còn tác dụng. Thay vào đó, những biện pháp kiểm soát virus trong cơ thể sẽ được áp dụng.
 • HBsAb dương tính (và HBsAg âm tính): Bạn đã có kháng thể từ lần tiêm vacxin viêm gan B trước hoặc đã từng nhiễm viêm gan B và khỏi (nhiễm cấp tính). Nếu lượng kháng thể còn đủ (> 10 mUI/ml máu) thì chưa cần tiêm.
 • HBsAg và HBsAb đều âm tính: Bạn không có kháng thể bảo vệ và cũng chưa từng nhiễm viêm gan B, do đó cần được tiêm ngừa.

Các phác đồ tiêm vacxin phòng viêm gan B

Tùy vào loại vacxin, số mũi và thời gian tiêm có thể khác nhau. Các phác đồ tiêm phổ biến hiện tại gồm có:

giá vacxin viêm gan B 

Phác đồ bảo vệ nhanh được áp dụng khi cần rút ngắn thời gian tiêm để phù hợp với lịch trình đi lại, mang thai, công việc, điều trị bệnh… Dù việc tiêm đủ 3 mũi đầu là đủ hiệu lực bảo vệ trong suốt 12 tháng, mũi thứ 4 là cần thiết để vacxin có thể bảo vệ bạn trong thời gian lâu dài.

Tìm hiểu thêm Chích ngừa viêm gan B: Lộ trình tiêm cho trẻ và người lớn 

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn là bao nhiêu?

giá tiêm vacxin viêm gan B cho người lớn

Bạn có thể tiêm vacxin phòng viêm gan B tại các trung tâm tiêm chủng, bệnh viện công lập, bệnh viện tư và trung tâm y tế các cấp.

1. Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại VNVC

VNVC là đơn vị y tế tư nhân về dịch vụ tiêm chủng và cung cấp vacxin với hệ thống cơ sở rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại VNVC cụ thể như sau: 

giá vacxin viêm gan B

Lưu ý: Bảng giá đã bao gồm chi phí khám, tư vấn với bác sĩ và các tiện ích đi kèm.

2. Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Viện Pasteur

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 167 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh): 

giá vacxin viêm gan B

3. Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 78, Đường Giải Phóng, Hà Nội

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung là:

giá vacxin viêm gan B

Lưu ý: Phí khám và tư vấn (chỉ áp dụng cho mũi đầu tiên) là 30.000 đồng.

4. Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Trung tâm Y tế Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giá vacxin viêm gan B cho người lớn tại Trung tâm Y tế Quận 1, TP. Hồ Chí Minh (Địa chỉ: 02 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1) như sau: 

giá vacxin viêm gan B

Cần lưu ý gì khi tiêm vacxin viêm gan B cho người lớn?

giá tiêm vacxin viêm gan B cho người lớn

Cũng như các loại thuốc, vacxin có một số tác dụng phụ không nghiêm trọng có thể kéo dài 1 – 2 ngày, nhưng không phải ai cũng gặp phải. Những tác dụng phụ có thể bao gồm:

 • Đau, đỏ hoặc hơi sưng tại vị trí tiêm (bắp tay hoặc đùi)
 • Đau đầu
 • Sốt nhẹ

Hiện tượng dị ứng do tiêm vacxin phòng bệnh viêm gan B rất hiếm gặp nhưng cần được lưu tâm. Bạn cần đi khám nếu bị ngứa, nổi mẩn, mề đay… sau khi tiêm vacxin. Sốc phản vệ là phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng cần được cấp cứu với các triệu chứng: hạ huyết áp, mạch nhanh nhưng yếu, da tái nhợt và ẩm lạnh, buồn nôn, nôn, mệt lả người…

Trước khi tiêm, cần cho bác sĩ biết nếu bạn:

 • Có bất kỳ tiền sử dị ứng nào với thức ăn, thuốc, hóa chất…
 • Đang có bệnh, có đang được điều trị hay không
 • Có dị ứng sau lần tiêm vacxin phòng viêm gan B trước hay không

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài của vacxin, bạn cần tiêm đủ mũi và đúng theo lịch hẹn. Vacxin phòng bệnh viêm gan B tạo kháng thể đủ bảo vệ cơ thể từ 10 – 20 năm. Vì vậy sau mỗi 5 – 10 năm, bạn nên kiểm tra và tiêm nhắc lại nếu cần để duy trì hiệu lực phòng bệnh của vacxin.

Mong rằng, những thông tin về giá vacxin viêm gan B cho người lớn trên đây sẽ có ích để bạn chuẩn bị kế hoạch tiêm vacxin bảo vệ chính mình và người xung quanh. Cần lưu ý rằng việc chỉ tiêm vacxin phòng viêm gan B không giúp bạn có khả năng miễn nhiễm trước các loại siêu vi viêm gan khác. Bạn cần tìm hiểu thêm để có những biện pháp an toàn cần thiết.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thông tin kiểm chứng bởi:

Lan Quan


Tác giả: Phó Ngọc Trinh · Ngày cập nhật: 31/03/2022

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo