Ích Tâm Khang: Giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh suy tim

Đây là một bài viết được tài trợ. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ của chúng tôi, vui lòng đọc thêm tại đây.

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 03/08/2020 . 6 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Thực phẩm bảo vệ sức Ích Tâm Khang là một giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh suy tim đã được kiểm chứng bằng nghiên cứu lâm sàng. 

Suy tim là tình trạng tim không có khả năng cung cấp đủ máu để đáp ứng nhu cầu oxy cho hoạt động của cơ thể. Đây là điểm gặp nhau cuối cùng của nhiều vấn đề tim mạch như hẹp hở van tim, mạch vành, bệnh cơ tim, bệnh van tim… Người bị suy tim thường xuyên phải chịu đựng những cơn ho, phù, khó thở, mệt mỏi triền miên… Chứng bệnh này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống mà còn là một gánh nặng lớn về mặt chi phí.

Quá trình điều trị suy tim cần đặt các mục tiêu cải thiện triệu chứng, giảm tần suất nhập viện và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Cách điều trị và phòng ngừa suy tim tiến triển bằng thuốc Tây đã phổ biến trên thế giới là cần thiết nhưng chưa đủ để cải thiện chất lượng sống của người bệnh.

Trong khi đó nhiều loại thảo dược quý đã được nghiên cứu, chứng minh có khả năng hỗ trợ hiệu quả, giúp giảm triệu chứng và nâng cao chất lượng sống của người bệnh nhưng lại được khai thác hết. Đây cũng chính là động lực đã thúc đẩy các bác sĩ tiến hành nghiên cứu lâm sàng về tác dụng hỗ trợ trị bệnh suy tim của thực phẩm chức năng.

Cho tới nay, trong số rất nhiều thực phẩm chức năng dành cho người bệnh tim mạch, mới chỉ có thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng. Kết quả nghiên cứu này là cơ sở để thầy thuốc có thêm giải pháp để lựa chọn và người bệnh có thêm hy vọng phục hồi sức khỏe cũng như tận hưởng một cuộc sống vẹn tròn.

Nghiên cứu hiệu quả của Ích Tâm Khang với bệnh suy tim

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang là một sản phẩm được bào chế từ các thảo dược quý như Cao Natto, Đan sâm, L-Carnitine, Hoàng đằng. Sản phẩm đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho phép sử dụng nhằm tăng hiệu quả điều trị cho người mắc các bệnh tim mạch như suy tim, mạch vành, hẹp hở van tim, tăng huyết áp…

Năm 2010 – 2012, giáo sư Vũ Điện Biên đã cùng các cộng sự của mình tại Viện Tim mạch – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã thực hiện đề tài đánh giá hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm Ích Tâm Khang trong hỗ trợ điều trị suy tim mãn tính. Đây cũng là lần đầu tiên một sản phẩm hỗ trợ điều trị tim mạch được các bác sĩ nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng.

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng là gì?

Thử nghiệm cứu lâm sàng là nghiên cứu lấy đối tượng thử nghiệm là những người tự nguyện khảo sát xem những loại thuốc, dược phẩm mới hay phương pháp trị liệu có an toàn và hiệu quả hay không.

Quá trình thử nghiệm lâm sàng được thực hiện dưới sự giám sát cực kỳ chặt chẽ. Bộ Y tế cho biết đây là một công cụ quan trọng để các nhà y tế và các chuyên gia có thể tìm ra cách mới nhằm cải thiện sức khỏe và đưa ra các lựa chọn điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Đối tượng nghiên cứu của thử nghiệm

Giáo sư Vũ Điện Biên cho biết, các bác sĩ đã tiến hành thử nghiệm trên hai nhóm bệnh nhân bị suy tim sau đây:

  • Nhóm thứ nhất: 30 người bệnh được điều trị bằng các loại thuốc Tây y kinh điển được thế giới công nhận và áp dụng.
  • Nhóm thứ hai: 30 người bệnh được điều trị kết hợp thuốc Tây giống nhóm thứ nhất và thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang.

Khi tham gia thử nghiệm, người bệnh được thăm khám lâm sàng, làm đầy đủ các xét nghiệm cận lâm sàng cơ bản và làm siêu âm tim Doppler. Riêng nhóm người bệnh thứ hai dùng 4 viên Ích Tâm Khang/ngày cũng như được kiểm tra khám xét hàng tháng và theo dõi trong 3 tháng.

Các số liệu của công trình thử nghiệm lâm sàng được xử lý theo thuật toán thống kê y học trên máy vi tính bằng phần mềm SPSS16.0.

Kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng

Sau 2 năm nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã khẳng định hiệu quả và tính an toàn của Ích Tâm Khang như sau:

1. Các triệu chứng suy tim trên lâm sàng có giảm rõ rệt (phù (63,33% so với 16,67%) và khó thở (83,33% so với 40%); NYHA từ độ III xuống độ II được (13,33%) có ý nghĩa thống kê và các chỉ số siêu âm tim có cải thiện rõ rệt so với nhóm đối chứng (EF% ; 50,05 ± 10,42 so với 42,3 ± 6,35, Dd 58,7 ± 9,6 so với 51,71 ± 3,36 với p<0,05), không có người nào trong nhóm điều trị phải tái nhập viện vì suy tim tiến triển trong quá trình 3 tháng điều trị.

2. Ích Tâm Khang sử dụng trong hỗ trợ điều trị suy tim an toàn, không thấy có tác dụng tổn thương gan, thận, cơ quan tạo máu và chưa thấy các tác dụng không mong muốn trong thời gian nghiên cứu.

Kết luận: TPBVSK Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng suy tim và tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, có độ an toàn cao. Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm các triệu chứng suy tim và tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, có độ an toàn cao.  

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng này đã được báo cáo trong nhiều hội thảo chuyên ngành và được đăng tải trên nhiều tạp chí khoa học tại Việt Nam. Vào tháng 10/2014, kết quả đã được công bố trên tạp chí Khoa học Đời sống Toàn cầu (Lifescience Global) của Canada.

Đánh giá về kết quả nghiên cứu lâm sàng của Ích Tâm Khang, giáo sư Vũ Điện Biên cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang là một sản phẩm tốt vì thứ nhất là giúp cải thiện các triệu chứng rất rõ ràng như khó thở, đau ngực, ho, phù và các triệu chứng khác. Cái hay của Ích Tâm Khang là tác động cùng lúc đến nhiều cơ chế gây suy tim. Thứ hai là sản phẩm này còn cải thiện thêm các rối loạn lipid máu, chống kết tập tiểu cầu tức là ngăn ngừa huyết khối, vi huyết khối”.

Hiệu quả thực tế của Ích Tâm Khang khi điều trị suy tim

Hiệu quả thực tế của Ích Tâm Khang khi điều trị suy tim

Bà Lê Thị Tâm (67 tuổi) ở số nhà 98 tổ 38C, phường Thượng Đình, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cũng là một trong những người bệnh suy tim đã kiểm chứng hiệu quả thực tế của Ích Tâm Khang.

Người đang khỏe, tự dưng bị bệnh tim…

Nhớ lại thời điểm mới mắc bệnh, bà Tâm trầm ngâm kể: “Tôi từ trước đến nay không có bệnh tật gì cả. Cho đến tháng 7/2017, ban ngày tôi vẫn ăn uống bình thường, buổi tối đi ngủ. Đến 1h đêm thì tôi bị đau ngực, khó thở. Tôi có đi bệnh viện cấp cứu và bác sĩ phát hiện ra tôi bị nhồi máu cơ tim. Bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai đặt cho tôi 3 cái stent. Đầu tiên, bác sĩ đặt 1 cái stent ở động mạch vành. Sau 3 ngày về nhà, tôi lại phải đi cấp cứu tiếp và đặt 2 cái stent nữa ở động mạch phải. Từ đấy đến giờ thì tôi về điều trị ở viện Tim Hà Nội…”.

Năm 2018, bà Tâm điều trị đúng tuyến ở bệnh viện Đống Đa. Bà mắc chứng suy tim sau khi bị nhồi máu cơ tim. Khi ấy, tình trạng của bà rất mệt mỏi, khó thở, không ăn được, cũng không ngủ được yên giấc… Đêm có khi bà chỉ ngủ được 1 tiếng thôi mà phải thở oxy. Lúc nào bà cũng cần có máy oxy ở bên cạnh, rồi máy khí rung, máy đo huyết áp… Ngay cả khi có thiết bị hỗ trợ, sức khỏe của bà cũng không được tiến triển nhiều lắm.

May mắn tìm thấy Ích Tâm Khang

Đến năm 2019, bà Tâm liên tục cấp cứu ở bệnh viện, đi cấp cứu nằm hết 10 ngày về lại đi cấp cứu tiếp. Cho đến tháng 6 và tháng 7 cũng thế, bà cứ về nhà lại đi cấp cứu tiếp. Khi đang khổ sở với những đợt cấp cứu liên tục, bà lại may mắn gặp Ích Tâm Khang.

Bà Tâm chậm rãi nhắc đến cơ duyên may mắn của mình: “Tôi đọc báo Phụ Nữ thì thấy giới thiệu sản phẩm Ích Tâm Khang nên mua về uống thử. Tôi thấy bệnh của tôi tương đối nặng nên uống ngày 6 viên: sáng 2 viên, trưa 2 viên và tối 2 viên. Tôi uống được 1 tuần thì tôi thấy sức khỏe tiến triển: ăn được, ngủ cũng tạm được 3 – 4 tiếng. Thế là tôi tiếp tục uống Ích Tâm Khang cho đến bây giờ là được gần 4 tháng rồi thì tôi thấy sức khỏe của mình đã tốt hơn nhiều”.

Tháng 10 và tháng 11, bà Tâm đi kiểm tra thì bệnh suy tim đã nhẹ bớt rồi. Tim của bà tương đối ổn định, bà còn nhận ra Ích Tâm Khang không những hỗ trợ điều trị suy tim mà còn giúp tinh thần phấn chấn hơn, sức khỏe tốt, ăn ngon và ngủ ngon. Ngày trước lúc còn điều trị tim, bà chỉ nặng khoảng 47kg, đến giờ đã lên được 52kg. Gia đình rất phấn khởi và động viên bà tiếp tục uống Ích Tâm Khang cho đến khi nào không đủ điều kiện theo nữa thì thôi!

Từ một người bệnh suy tim nằm một chỗ thở cũng không ra hơi, bây giờ bà Tâm đã có thể vận động lên xuống cầu thang và tập thể dục thường xuyên. Bà nói rằng, Ích Tâm Khang đã trao tặng cho bà một trái tim khỏe mạnh để được tiếp tục sống cạnh con cháu. Sản phẩm này nếu được dùng đúng cách khi kết hợp với thuốc Tây thì quả thực có thể một giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị bệnh suy tim.

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

An Yên | HELLO BACSI

ích tâm khang

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
happy unhappy"
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

Cuộc chiến của người rối loạn nhịp tim trong dịch bệnh Covid-19

Covid-19 thật sự là một cuộc chiến cam go đối với người rối loạn nhịp tim khi ca nhiễm mới cùng người tử vong tăng theo cấp số nhân mỗi ngày.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Được tài trợ
người rối loạn nhịp tim
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 20/04/2020 . 6 phút đọc

Hội chứng cận ung thư

Hội chứng cận ung thư được cho là dấu hiệu để nhận biết một bệnh ung thư tiềm ẩn. Vậy hội chứng cận ung thư có biểu hiện lâm sàng là gì?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Ngà Trương
Bệnh A-Z, Sức khỏe 19/03/2020 . 5 phút đọc

[Chuyên gia tư vấn] Thực phẩm chức năng nào tốt cho người điều trị bệnh tim?

Nếu chọn đúng thực phẩm chức năng giúp điều trị bệnh tim, bạn không những đẩy lùi triệu chứng khó chịu mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
theo dõi diễn biến cơ đau nhói ở tim để được bác sĩ thăm khám
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 10/03/2020 . 3 phút đọc

Thực phẩm chức năng được nhiều nhà thuốc khuyên dùng cho người run chân tay

Nhiều người bệnh lựa chọn TPCN Lão Kiện như một giải pháp hỗ trợ làm giảm run chân tay, an toàn, hiệu quả và không tác dụng phụ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Được tài trợ
chữa bệnh run tay chân
Bản tin sức khỏe, Tin trong nước 20/02/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

Được tài trợ
loại thuốc bổ tim tốt cho sức khỏe

Thuốc bổ tim: Bạn nên tìm loại nào mới tốt?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 05/06/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
bệnh run tay chân

Bệnh run tay chân: Nỗi tủi thân của người thấy mình vô dụng

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 21/05/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ
bệnh suy tim cần chữa sớm

Bệnh suy tim: Đợi đến chặng cuối mới lo chữa trị thì đã muộn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 15/05/2020 . 6 phút đọc
Được tài trợ

Bí quyết giúp bạn chăm sóc trái tim khỏe mạnh mỗi ngày

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả An Yên
Ngày đăng 07/05/2020 . 7 phút đọc