backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Lấy lại vóc dáng bằng 13 vị trí bấm huyệt giảm cân đơn giản

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Phương Hồ · Ngày cập nhật: 24/04/2024

Lấy lại vóc dáng bằng 13 vị trí bấm huyệt giảm cân đơn giản

Tết đã trôi qua rồi, hẳn bạn đã có một kỳ nghỉ với tràn ngập những món ăn dầu mỡ, nước ngọt không chỉ khiến tiêu hóa khó khăn mà cân nặng cũng tăng lên đáng kể. Hello Bacsi sẽ giới thiệu cho bạn 13 vị trí bấm huyệt giảm cân để thúc đẩy trao đổi chất, từ đó hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

Bấm huyệt là một hình thức cổ xưa của các điểm huyệt trên cơ thể bạn để giúp quá trình trao đổi chất và năng lượng diễn ra tốt hơn, dựa theo lý thuyết y học truyền thống của Trung Quốc (*). Bằng phương pháp bấm huyệt, chúng ta sẽ massage đặt áp lực lên một số vị trí trên cơ thể, điều hòa dòng chảy năng lượng và giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Phương pháp bấm huyệt giảm cân đã được rất nhiều thử nghiệm và chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân.

Hãy thực hiện phương pháp massage cải thiện sức khỏe đơn giản này mỗi ngày và cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất biết ơn vì điều đó đấy. Điều quan trọng nhất khi bấm huyệt chính là bạn cần thư giãn và giữ bình tình. Đừng quên hít thở sâu trước khi bấm huyệt để không khí được lưu thông nhé!

Dưới đây là 13 vị trí bấm huyệt giảm cân giúp bạn mau chóng lấy lại vóc dáng:

1. Phía trên cơ thang

Bấm huyệt giảm cân - Phía trên cơ thang
Phía trên cơ thang

Phía trên cơ thang – Vị trí này nằm ngay trên lưng, tại điểm giao giữa vai và cổ, thẳng hằng với đầu ngực của bạn. Ấn nhẹ lên vị trí này trong khoảng 1 phút và thực hiện tương tự với phía còn lại. Thực hiện bấm huyệt giảm cân cũng như massage hàng ngày.

2. Sống mũi

Bấm huyệt giảm cân - sống mũi
Sống mũi

Bạn có thể soi gương để xác định vị trí ấn tại điểm giữa mắt và sống mũi. Vuốt nhẹ từ mắt sống mũi.

3. Ấn đường

Bấm huyệt giảm cân - Ấn đường
Ấn đường

Chúng ta thường ấn ấn đường của mình mỗi khi cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi và điều này chứng minh được bấm huyệt thực sự có hiệu quả. Hãy tìm điểm lõm giữa 2 hàng lông mày, ngay trên sống mũi một chút và ấn nhẹ nhàng trong 1 phút.

4. Xương ức

Bấm huyệt giảm cân - Xương ức
Xương ức

Vị trí cần ấn nằm phía trên đám rối tạng, ngay trên xương ngực của bạn. Ấn vào điểm này có thể giúp cơ thể tái tạo năng lượng và thúc đẩy giảm cân tốt hơn. Bạn có thể ấn nhẹ và massage tại vị trí này trong 1 phút.

5. Tai

Bấm huyệt giảm cân - Tai
Tai

Điểm nằm ở khoảng giữa tai và thái dương. Bạn nên ấn nhẹ và massage trong 1 phút.

6. Bụng

Bấm huyệt giảm cân - Bụng
Bụng

Trên bụng có nhiều vị trí bấm huyệt (như hình) giúp kích hoạt dòng năng lượng nhanh hơn, do đó giúp cũng sẽ giảm cân nhanh hơn. Nhưng bạn phải tìm kiếm một điểm đặc biệt nữa – nó nằm ở vị trí cách 2 ngón tay về phía dưới rốn. Massage vị trí này trong một phút và đừng quên thực hiện hàng ngày nhé.

7. Cơ bụng

Bấm huyệt giảm cân - Cơ bụng
Cơ bụng

Hai điểm cần bấm huyệt nằm ở cơ bụng ngay phía dưới ngực của bạn, tại vị trí ngang với dạ dày. Mỗi ngày, bạn hãy massage từ bụng lên và ấn vào 2 điểm này.

8. Khuỷu tay

Bấm huyệt giảm cân - Khuỷu tay
Khuỷu tay

Phần khuỷu tay bên trong (vị trí gấp lại) là một vị trí cực kỳ phù hợp để bấm huyệt. Hãy ấn nhẹ lên điểm này trong 1 phút.

9. Đầu gối

Bấm huyệt giảm cân - Đầu gối
Đầu gối

Bạn đừng quên massage đầu gối nhẹ nhàng mỗi ngày nhé!

10. Mắt cá chân

Bấm huyệt giảm cân - Mắt cá chân
Mắt cá chân

Cả mặt trong và mặt ngoài của mắt cá chân đều rất thích hợp để bấm huyệt. Mỗi ngày bạn hãy massage 2 điểm này trong ít nhất là 1 phút để đạt hiệu quả cao nhất.

11. Nhân trung

Bấm huyệt giảm cân - Nhân trung
Nhân trung

Vị trí ở giữa, phía trên môi của bạn là điểm cần được bấm huyệt đấy. Bạn nên massage nhân trung 1 phút mỗi ngày.

12. Tay

Bấm huyệt giảm cân - Tay
Tay

Sau khi đã bấm huyệt ở các vị trí trên, bạn hãy để ý đến 1 điểm nằm ở mu bàn tay, giữa ngón trỏ và ngón cái. Bạn nên massage trong vòng 1 phút hàng ngày.

13. Chân

Bấm huyệt giảm cân
Chân

Không chỉ hỗ trợ việc đi lại, chân còn có tác động lớn đến quá trình trao đổi chất và sức khỏe tổng quan của bạn. Hãy massage vào các điểm như hình để đạt kết quả tốt nhất.

Lưu ý:

Tìm được đúng các vị trí cần bấm nguyệt giảm cân sẽ hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân và lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì thực hiện liên tục trong thời gian dài để phương pháp bấm huyệt giảm cân có thể tạo ra tác động thực sự lên cơ thể bạn.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Phương Hồ · Ngày cập nhật: 24/04/2024

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo