backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Voltaren Emulgel®

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 11/05/2020

Voltaren Emulgel®

Tên gốc: diclofenac diethylammonium

Tên biệt dược: Voltaren Emulgel®

Phân nhóm: thuốc kháng viêm không steroid

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Voltaren Emulgel® là gì?

Thuốc Voltaren Emulgel® thường được dùng để điều trị bên ngoài bao gồm các cơn đau, viêm và sưng, tổn thương gân, dây chằng, cơ và khớp (ví dụ như bong gân, bầm tím, căng cơ quá mức và đau lưng sau khi chơi thể thao hoặc bị tai nạn), bệnh thấp khu trú ở mô mềm như viêm gân (đau khuỷu tay ở người chơi tennis), hội chứng vai – bàn tay, viêm bao hoạt dịch, viêm quanh khớp, triệu chứng viêm xương khớp ở các khớp nhỏ và trung bình nằm gần với da như khớp ngón tay hoặc khớp gối.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Voltaren Emulgel® cho người lớn như thế nào?

Tùy thuộc kích thước vùng bị đau, bạn thoa thuốc mỗi lần từ 2 đến 4 g, 3 đến 4 lần mỗi ngày. Thời gian điều trị tùy thuộc chỉ định và đáp ứng điều trị. Bạn sẽ được đánh giá lại việc điều trị sau 2 tuần nếu triệu chứng không cải thiện. Bạn không được dùng thuốc lâu hơn 14 ngày.

Liều dùng thuốc Voltaren Emulgel® cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ dùng liều tương tự như người lớn. Thuốc này không được khuyến cáo cho trẻ dưới 12 tuổi.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Voltaren Emulgel® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì không rõ liên quan đến việc dùng thuốc.

Bạn không được thoa thuốc này lên vết thương hoặc vùng da bị trầy xước, mắt và niêm mạc. Sau khi thoa thuốc, bạn cần rửa tay đúng cách (ngoại trừ khi điều trị viêm khớp ngón tay). Thuốc này có thể dùng hỗ trợ với các dạng bào chế khác của Voltaren.

Bạn phải dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không được dùng liều cao hơn hoặc thấp hơn chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Voltaren Emulgel®?

Thuốc Voltaren Emulgel® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Ngứa;
  • Sung huyết da;
  • Phát ban ở da;
  • Cảm giác đau rát;
  • Dị ứng cảm quang.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Voltaren Emulgel®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc Voltaren Emulgel®, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hoặc mẫn cảm với isopropanol, propyleneglycol, aspirin và các thuốc kháng viêm không steroid khác;
  • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Bạn không được dùng thuốc này trong 3 tháng cuối thai kì vì thuốc có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc tim, phổi, thận trên thai nhi, nguy cơ kéo dài thời gian chảy máu ở mẹ và con.

Tương tác thuốc

Thuốc Voltaren Emulgel® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Voltaren Emulgel® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Voltaren Emulgel® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Voltaren Emulgel®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Voltaren Emulgel® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Voltaren Emulgel® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên biết rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Thuốc Voltaren Emulgel® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Voltaren Emulgel® có dạng kem thoa da hàm lượng 1%.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 11/05/2020

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo