backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Glucerna®

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 11/05/2020

Glucerna®

Tên gốc: cacbohydrat, chất béo, protein, vitamin, chất khoáng và m – inositol

Tên biệt dược: Glucerna®

Phân nhóm: sản phẩm dinh dưỡng / dùng qua đường tiêu hóa

Tác dụng

Tác dụng của sữa Glucerna® là gì?

Sữa Glucerna® thường được dùng để nuôi ăn bằng ống hoặc bổ sung bằng đường tiêu hóa nhằm cải thiện kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường hoặc những bệnh nhân tăng glucose máu liên quan đến stress.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng sữa.

Liều dùng sữa Glucerna® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng được cá thể hóa tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Bác sĩ hoặc chuyên gia y tế sẽ ước tính liều dùng cho người bệnh.

Liều dùng sữa Glucerna® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Sữa này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của sữa trước khi dùng sữa cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Cách dùng

Bạn nên dùng sữa Glucerna® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc dùng sữa. Bạn nên uống sữa lúc đói hoặc 30 phút trước bữa ăn. Bạn phải nuốt nguyên viên sữa, không được nhai, bẻ hoặc nghiền viên sữa.

Bạn phải dùng sữa theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng sữa nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng sữa Glucerna®?

Vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ của sữa Glucerna®. Bạn hãy báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn gặp phải bất kì phản ứng phụ nào trong thời gian dùng sữa.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng sữa Glucerna® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng sữa Glucerna® bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của sữa;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, sữa nhuộm hoặc bất kì con vật nào.
 • Sữa này chống chỉ định dùng theo đường tiêm. Bạn không nên làm lạnh sữa trước khi sử dụng qua ống vì như vậy có thể làm tăng tính nhớt của sản phẩm.

  Những điều bạn cần lưu ý khi dùng sữa cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

  Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng sữa này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng sữa, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng sữa được xác định cao hơn nguy cơ.

  Tương tác sữa

  Sữa Glucerna® có thể tương tác với sữa nào?

  Sữa này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của sữa khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác sữa, tốt nhất là bạn viết một danh sách những sữa bạn đang dùng (bao gồm sữa được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng sữa, bạn không tự ý dùng sữa, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của sữa mà không có sự cho phép của bác sĩ.

  Sữa Glucerna® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

  Thức ăn, rượu và sữa lá có thể tương tác với vài loại sữa nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống sữa cùng thức ăn, rượu và sữa lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng sữa. Bạn cần thận trọng khi dùng sữa này với các thực phẩm.

  Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến sữa Glucerna®?

  Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng sữa này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

  Bảo quản sữa

  Bạn nên bảo quản sữa Glucerna® như thế nào?

  Bạn nên bảo quản sữa Glucerna® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản sữa trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản sữa trong ngăn đá. Mỗi loại sữa có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ sữa tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

  Bạn không vứt sữa vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt sữa đúng cách khi sữa quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy sữa an toàn.

  Dạng bào chế

  Sữa Glucerna® có những dạng và hàm lượng nào?

  Sữa Glucerna® có dạng hỗn dịch uống hương vani, hàm lượng 250 ml.

  Miễn trừ trách nhiệm

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Tham vấn y khoa:

  Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

  Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


  Tác giả: Vân Anh · Ngày cập nhật: 11/05/2020

  advertisement iconQuảng cáo
  app promote banner

  Bài viết này có hữu ích với bạn?

  advertisement iconQuảng cáo
  advertisement iconQuảng cáo