backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu
Mục lục bài viết

Differin

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hoàng Kim · Ngày cập nhật: 18/05/2021

Differin

Thuốc trị mụn dưới da Differin có chứa hoạt chất adapalene 0,1%. Vậy tác dụng của thuốc trị mụn ẩn Differin là gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Differin là gì?

Differin adapalene 0,1% là một loại thuốc trị mụn với chức năng tương tự như vitamin A. Thuốc giúp da tự tái tạo. Do đó, Differin được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nghiêm trọng ở những người từ 12 tuổi trở lên, khi có nhiều nhân trứng cá, sẩn và mụn mủ.

Thuốc có thể dùng điều trị mụn trứng cá ở ngực, mặt và lưng.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc trị mụn dưới da Differin cho người lớn như thế nào?

Dùng thuốc trên vùng da bị mụn mỗi ngày một lần trước khi nghỉ ngơi và sau khi rửa mặt sạch sẽ.

Liều dùng thuốc trị mụn ẩn Differin cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng an toàn cho trẻ em hiện vẫn chưa được xác định. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc trị mụn dưới da Differin như thế nào?

thuốc trị mụn ẩn differin adapalene

Bạn nên dùng Differin adapalene theo chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn trên nhãn thuốc. Bóp nhẹ ống thuốc ở phần đuôi, lấy một lượng kem vừa đủ trên đầu ngón tay để bôi lên vùng da bị mụn. Sau đó, bạn đóng chặt nắp ống sau khi dùng.

Bạn cần đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng da không bắt đầu cải thiện trong vòng 8 – 12 tuần sau khi dùng thuốc này. Bạn không nên sử dụng Differin để điều trị bất kỳ trường hợp nào chưa được bác sĩ cho phép.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về cách dùng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn nên bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như chỉ dẫn, không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc trị mụn ẩn Differin?

Những tác dụng phụ có thể xảy ra khi bạn dùng Differin adapalene bao gồm:

  • Da khô, đỏ hoặc tróc vẩy
  • Cảm giác châm chích nhẹ hoặc nóng
  • Lột da
  • Rát da.

Đây không phải là tất cả những tác dụng phụ có thể xảy ra và có thể còn những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Differin, bạn nên lưu ý những gì?

thuốc differin adapalene 0,1%

Không sử dụng thuốc Differin adapalene 0,1% cho người quá mẫn với thành phần của thuốc. Nếu xuất hiện các phản ứng nhạy cảm hay kích ứng, bạn cần ngưng dùng thuốc.

Không thể thuốc trị mụn ẩn Differin tiếp xúc với mắt, miệng, gốc mũi và niêm mạc. Nếu thuốc dây vào mắt, rửa mắt ngay bằng nước ấm.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, bạn hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Differin có thể tương tác với thuốc nào?

Differin adapalene có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng, có thể thay đổi cách thức hoạt động của thuốc và tăng nguy cơ bị các tác dụng phụ nghiêm trọng. Để tránh bất kỳ tương tác thuốc nào có thể xảy ra, bạn nên ghi lại một danh sách tất cả các loại thuốc bạn đang sử dụng (kể cả thuốc theo toa, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ và dược sĩ của bạn. Vì sự an toàn của bản thân, bạn không nên bắt đầu, dừng, hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Thuốc Differin có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu có thể tương tác với Differin làm thay đổi hoạt tính hoặc dược động học của thuốc, hay gia tăng tác dụng phụ. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc cùng với thức ăn hoặc rượu.

Thuốc Differin có thể tương tác với tình trạng sức khỏe nào?

Differin có thể tương tác với tình trạng sức khỏe của bạn và thay đổi cách thức hoạt động của thuốc. Bạn cần báo bác sĩ và dược sĩ nếu có bất cứ vấn đề đặc biệt với tình trạng sức khỏe.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Differin như thế nào?

Differin được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tránh xa ánh sáng trực tiếp và độ ẩm. Để tránh thuốc bị hư hỏng, bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc tủ đá. Mỗi loại thuốc Differin có thể cần điều kiện bảo quản khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải luôn kiểm tra nhãn sản phẩm để được hướng dẫn về cách bảo quản hoặc hỏi dược sĩ của bạn. Để an toàn, bạn nên giữ tất cả các loại thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​dược sĩ để biết cách loại bỏ sản phẩm một cách an toàn khi thuốc hết hạn hoặc không còn dùng nữa.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Hoàng Kim · Ngày cập nhật: 18/05/2021

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo