home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Có nên luyện tập sau khi giã rượu?

Có nên luyện tập sau khi giã rượu?

Bạn muốn luyện tập để có một vóc dáng đẹp và cơ thể khỏe mạnh nhưng lại thường xuyên phải trải qua những đêm quá chén và những buổi sáng còn vướng hơi men. Vậy bạn có thật sự nên ép bản thân bắt tay vào luyện tập trong khi đầu óc nặng nề, bao tử thì nôn nao và đôi chân uể oải, chẳng hề có chút lực nào hay không? Và nếu như điều đó là cần thiết thì bạn nên ăn gì và nên hoạt động ra sao khi vẫn còn váng vất cơn say rượu của ngày hôm trước?

Bạn nên ăn uống thế nào trước và sau khi tập luyện nếu đêm hôm trước đã say mềm?

Khi vừa tỉnh dậy sau khi say rượu, đầu tiên là bạn cần uống nước để bù lại lượng nước cơ thể cần, ăn sáng đầy đủ và tắm gội thật sạch sẽ. Tuy vậy, nếu không có thời gian, bạn có thể chỉ cần uống nước có bổ sung chất điện giải (nước dừa chính là một trong những loại nước chứa nhiều điện giải). Ngoài ra, để hỗ trợ cơ thể sau cơn say, bạn có thể uống nước giải khát hoặc bất cứ thức uống nào chứa kiềm, chẳng hạn như nước ép rau tươi.

Trước khi tập luyện, hãy ăn ngũ cốc cùng nửa trái chuối và một thìa hạnh nhân tươi hoặc bơ đậu phộng, tiếp đó bạn nên uống thêm nước. Sau khi tập luyện xong, hãy uống một món uống cung cấp nhiều đường bột và chất đạm cho cơ thể.

Tập gì sau khi giã rượu?

Bạn nên chọn các bài tập không đòi hỏi kĩ năng quá cao, động tác quá nhanh hay quá mạnh. Đừng cố tập squat, nâng giữ tạ hay chạy nhanh 100 m. Thay vì vậy, hãy chạy chậm khoảng hai dặm hay thực hiện các động tác tăng sức bền nhẹ nhàng.

Ngoài ra, nếu bạn không thể ra khỏi nhà, các bài thể dục mềm dẻo nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn, chẳng hạn như các bài tập trên thảm như yoga, pilates hoặc các bài tập lấy cảm hứng từ các hoạt động của động vật.

Bạn nên nhớ, luyện tập sẽ không khiến lượng cồn trong máu của bạn thay đổi vì gan của bạn cần thời gian để thanh lọc cồn và các chất độc hại ra khỏi cơ thể, cho dù bạn có tập thể dục hay không. Tuy vậy, bạn nên tránh tập thể thao khi cơ thể vẫn còn hơi men, bởi cồn sẽ khiến bạn bị dễ mất nước trong khi tập và gây nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Bạn có thể quan tâm một số bài viết liên quan sau đây:

health-tool-icon

Tính chỉ số BMI - Chỉ số khối cơ thể

Sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

How To Workout When You’re Hungover. http://www.womenshealthmag.co.uk/fitness/ultimate-fitness-guides/3344/how-to-work-out-when-youre-hungover/. Ngày truy cập 1/7/2016.

The Hangover Workout. http://www.mensfitness.com/weight-loss/burn-fat-fast/hangover-workout. Ngày truy cập 1/7/2016.

The Best and Worst Preworkout Drinks. http://www.healthline.com/health/fitness-exercise/pre-workout-drinks. Ngày truy cập 1/7/2016.

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Giang Lê Cập nhật: 13/09/2017
Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư
x