backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 bài tập giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên · Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Cường · Ngày cập nhật: 15/11/2019

7 bài tập giúp bạn sở hữu khuôn mặt thon gọn

Khuôn mặt là phần cơ thể đáng chú ý nhất mà chúng ta nhìn vào đầu tiên khi tiếp xúc với một người nào đó. Chăm chút cho làn da của bạn ở bên ngoài là không đủ; một đường xương quai hàm sắc sảo và xương gò má cao đang là xu hướng mới nổi để làm tiêu chuẩn đánh giá một khuôn mặt đẹp. Từ đó, các bài tập cho khuôn mặt thon gọn giúp làm căng da mặt cũng trở nên quan trọng không kém so với việc tập thể dục để giảm cân và săn chắc cơ thể. Hãy nói tạm biệt với đôi má mũm mĩm và cái cằm đôi đáng sợ một cách tự nhiên với các bài tập dễ dàng cho khuôn mặt dưới đây.

Di chuyển hàm dưới

Cùng sở hữu cặp gò má mạnh mẽ cuốn hút, và một đường quai hàm sắc sảo với các bài tập giải phóng hàm dưới, đây là một trong những bài tập cho khuôn mặt hiệu quả nhất để đánh bay chiếc cằm đôi. Bài tập bài này giúp kéo căng và làm săn chắc các cơ xung quanh môi, hàm và má.

Bắt đầu tập ở tư thế ngồi thẳng hoặc đứng thẳng và di chuyển hàm của bạn giống như đang nhai trong khi vẫn khép đôi môi lại. Hít vào thật sâu và thở ra. Tiếp theo, mở miệng rộng ra và đè lưỡi vào răng cửa ở hàm dưới. Giữ tư thế này trong 5 giây, bây giờ thở vào và thở ra một lần nữa.

Bạn hãy lặp lại toàn bộ bài tập này 10-15 lần để thấy rõ hiệu quả nhé.

Cười

Mỉm cười có thể cũng là một bài tập tuyệt vời cho khuôn mặt của bạn. Bạn chỉ cần mỉm cười lớn trong khi khép miệng. Hãy nhớ rằng, đôi môi phải khép lại. Sau khi giữ nụ cười trong mười giây, khuôn mặt của bạn trở về trạng thái thư giãn ban đầu.

Thực hiện bài tập này hàng ngày này không chỉ giúp bạn nâng đỡ cấu trúc của khuôn mặt, mà chắc chắn sẽ còn giúp tâm trạng bạn tốt hơn.

Nâng cằm

Đây là cách tốt nhất để loại bỏ chiếc cằm đôi. Bài tập nâng cằm giúp cử động và kéo căng hầu hết các cơ trên khuôn mặt bao gồm hàm, họng và cổ. Nhưng bạn phải chắc chắn là không sử dụng bất kỳ cơ mặt nào khác ngoài môi trong khi tập.

Bạn có thể thực hiện bài tập này trong tư thế ngồi hoặc đứng. Bắt đầu bằng cách ngửa đầu và giữ mắt của bạn cố định về phía trần nhà. Bây giờ, chu môi bạn ra hết cỡ, giống như thể bạn đang cố gắng hôn trần nhà, giữ yên như thế trong 5 giây rồi thư giãn.

Bạn hãy lặp lại toàn bộ bài tập này 10-20 lần để thấy rõ hiệu quả nhé.

Chuyển động lưỡi

Một cách tốt để bạn hoạt động các cơ dưới  xương gò má là thực hiện bài tập này. Để tập, bạn chỉ cần thè lưỡi ra và kéo dài nó ra giống như bạn đang cố gắng chạm vào cằm. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây, bạn sẽ cảm nhận được các cơ bị kéo căng hết mức. Sau đó thả lỏng cơ mặt và lưỡi để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác 10 lần

Nâng má

Bài tập này sẽ giúp bạn vân động các cơ trên ở má và giúp khuôn mặt của bạn trông gọn gàng hơn. Bước đầu tiên, dùng tay nâng má lên phía mắt mà không thay đổi vị trí môi của bạn. Bước thứ hai đẩy má lên từ bên dưới bằng cách cong các khóe môi. Bạn hãy lặp lại toàn bộ bài tập này 10 lần để thấy rõ hiệu quả nhé.

Mặt cá

Bài tập khuôn mặt con cá là một trong những bài tập cơ gò má hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện bất cứ nơi nào ở bất cứ lúc nào mà bạn thích như khi xem tivi, đang tắm hoặc đọc quyển sách yêu thích. Bài tập này giúp làm săn chắc da, kéo căng cơ má và giảm chảy xệ.

Đơn giản chỉ cần hóp hai bên trong má lại như chúng ta thường hay làm lúc còn nhỏ để tạo thành một khuôn mặt như con cá. Bây giờ cố gắng mỉm cười và giữ tư thế trong 5 giây, bạn sẽ cảm thấy vùng má và hàm được căng cứng. Thư giãn và lặp lại động tác 15-20 lần liên tiếp để đạt được kết quả tốt nhất.

Phồng má

Bài tập này sẽ giúp bạn luyện tập vùng cơ phần má. Bạn chỉ cần ngậm miệng lại và phồng hai má lên. Luân phiên di chuyển không khí trong má từ bên này qua bên kia và giữ khí ở mỗi má trong năm giây.

Bạn có thể quan tâm đến các bài viết sau:

  • Cách xóa bỏ tàn nhang hiệu quả mà lại an toàn
  • Làm trắng sáng da hiệu quả nhờ thiên nhiên
  • Vitamin C làm sáng da như thế nào

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên

Đa khoa · Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc


Tác giả: Việt Cường · Ngày cập nhật: 15/11/2019

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo