Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Tinh Thần để mỗi ngày là một niềm vui.

Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

Mách bạn phương pháp học tập và làm việc hiệu quả

Mách bạn phương pháp học tập và làm việc hiệu quả

Mỗi người có một phương pháp học tập và làm việc hiệu quả của riêng mình. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một phương pháp hữu hiệu để bạn cân bằng mọi nhằm không rơi vào tình trạng căng thẳng.

Bạn có một chương trình học khá nặng hay một lịch làm việc dày đặc với các công việc, dự án ngập đầu và luôn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí stress vì không biết cách làm mọi thứ hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá những bí quyết hay phương pháp học tập và làm việc hiệu quả dưới đây.

Bí quyết học tập hiệu quả

Hãy thật ngăn nắp

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp giúp bạn dễ tìm kiếm những thứ mình cần dùng ngay. Việc làm này giúp bạn không bỏ quá nhiều thời gian khi tìm tài liệu hay sách vở…

Ghi chú bài giảng thật kỹ

Ghi chú bài thật kỹ giúp bạn dễ ghi nhớ kiến thức cũng như hiểu sâu hơn về nội dung bài học.

Hãy tìm một chỗ học thật thoải mái

Chỗ học thoải mái là nơi bàn ghế vừa tầm ngồi và đầy đủ ánh sáng. Ngoài ra, bạn nên tránh những nơi ồn ào vì bạn rất dễ xao nhãng việc học.

Giảm thiểu những gì phiền nhiễu khi bạn đang học

Tắt điện thoại và ti vi khi đang học. Bạn cũng không nên xem email hay các trang mạng xã hội khác.

Nếu bạn quá dễ bị phân tâm bởi các mạng xã hội như YouTube hay Facebook thì hãy để xa điện thoại ra khỏi bàn học hay tắt wifi hoặc 3G nếu cần thiết.

Trao đổi với thầy cô và bạn bè

Nếu bạn không hiểu bài thì hãy tìm thêm thông tin trên mạng. Các thầy cô cũng thường có giờ làm việc và trả lời email liên quan tới bài học. Vậy nên hãy trò chuyện cởi mở với họ để tiến bộ nhanh hơn trong lớp.

Thay vì mất hàng tiếng đọc đống tài liệu một mình mà vẫn không hiểu bài thì hãy nhờ ai đó hiểu bài làm gia sư cho bạn.

Bí quyết giúp làm việc hiệu quả

Hãy liệt kê danh sách các việc cần hoàn thành

Hãy tập hợp các công việc dù dễ hay khó, các email cần trả lời, các đơn cần nộp, các cuộc họp cần dự hay các việc cần làm trong ngày.

Sắp xếp các công việc theo trật tự

Hãy xếp danh sách các việc cần làm theo thứ tự độ quan trọng giảm dần. Nếu bạn thấy một việc nào đó không quan trọng hoặc không cần thiết thì hãy bỏ ra. Bạn đừng mất thời gian cho những việc không quan trọng vì chúng sẽ làm giảm năng suất của bạn.

Sắp xếp lại chỗ làm việc thật ngăn nắp

Các hợp đồng, giấy tờ, danh thiếp, lịch bàn,… cần được sắp xếp ngăn nắp. Bạn nên tập thói quen mỗi sáng đi làm sắp xếp lại mọi thứ trước khi bắt tay vào việc.

Tận dụng sức mạnh của làm việc nhóm

Bạn hãy chia công việc ra. Những công việc khó khăn có thể tách ra thành các phần nhỏ dễ dàng hơn cho các thành viên trong đội của bạn. Bạn đừng phí phạm cả ngày để làm một công việc mà một nhóm nhỏ có thể làm trong vài giờ.

Hãy chia sẻ với cấp trên

Khi công việc quá nhiều hoặc bản thân đang bị căng thẳng, bạn nên chia sẻ với cấp trên về vấn đề mình đang gặp phải. Cấp trên sẽ phân công cho bộ phận khác phụ giúp và giúp bạn có thời gian thư giãn hơn.

Hãy thử các “bí kíp” trên để có thể quản lý và cân bằng công việc cũng như việc học. Bạn có thể kết hợp các phương pháp hoặc chỉ áp dụng vài bí quyết nêu trên, sao cho tìm được phương pháp phù hợp và hữu hiệu nhất cho bản thân mình.

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

7 Tips To Balance Work And Study http://www.lifehack.org/articles/productivity/7-tips-balance-work-and-study.html Ngày truy cập 03/08/2017

How to Balance School and Work as an Adult http://www.wikihow.com/Balance-School-and-Work-as-an-Adult Ngày truy cập 03/08/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Như Vũ Cập nhật: 22/01/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên