Tác hại của việc thủ dâm nguy hiểm hơn bạn nghĩ!

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 14/01/2021 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Lợi ích của thủ dâm là giải tỏa tâm lý, giúp ngủ ngon hay thậm chí là giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục? Tuy nhiên nếu quá lạm dụng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tác hại của việc thủ dâm đấy.

Thủ dâm là cách an toàn để khám phá cơ thể chính mình, gia tăng khoái cảm khi quan hệ và giải phóng năng lượng tình dục. Thế nhưng những tác hại của việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây ra 4 hậu quả nghiêm trọng sau:

1. Tác hại của việc thủ dâm gây cảm giác tội lỗi

Tuy về bản chất, hành động thủ dâm là không sai và cũng không trái đạo đức nhưng một số nền văn hóa và tín ngưỡng vẫn chưa chấp nhận hành vi này. Nếu đi theo những văn hóa và tín ngưỡng có cái nhìn còn hạn chế về thủ dâm, bạn sẽ dễ cảm thấy tội lỗi. Tâm lý này lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt tới cảm giác tự tin và sự trân trọng bản thân của chính bạn.

Bạn hãy tâm sự với người mình tin tưởng để giải tỏa tâm trạng và thay đổi dần niềm tin về vấn đề thủ dâm. Nếu cần thiết, bạn nên gặp một số bác sĩ trị liệu để được tư vấn cách vượt qua cảm giác tội lỗi khi thủ dâm. 

2.  Thủ dâm nhiều có thể gây nghiện

tác hại của việc thủ dâm

Thêm một tác hại của việc thủ dâm quá nhiều nữa là bạn sẽ dễ bị nghiện hành động “tự sướng” và bỏ lỡ nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến bạn:

  • Bỏ lỡ các hoạt động hằng ngày
  • Bỏ lỡ các sự kiện xã hội quan trọng
  • Bỏ bê công việc hay chuyện học hành
  • Mất cơ hội tham gia các buổi hẹn với bạn bè, gia đình

Chứng nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh và cuộc sống hằng ngày. Nếu dành quá nhiều thời gian để thủ dâm, bạn sẽ bị giảm năng suất công việc hay học tập. Không những thế, tình trạng này còn làm tổn thương cảm xúc của những người xung quanh vì bạn không còn dành nhiều thời gian hoặc không để ý đến mong muốn của họ như trước nữa.

Bạn có thể cai nghiện thủ dâm bằng cách giữ bản thân luôn bận rộn và tìm những cách giải tỏa năng lượng lành mạnh như chơi thể thao hay học các kỹ năng mới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 7 cách giúp bạn cai nghiện thủ dâm hiệu quả

3. Thủ dâm làm giảm độ nhạy cảm khi quan hệ

Thủ dâm có hại không? Đối với nữ giới bị rối loạn chức năng tình dục, việc tăng cường kích thích bằng cách thủ dâm có thể làm tăng ham muốn và độ nhạy cảm khi quan hệ. Tuy nhiên, nam giới thủ dâm không đúng cách sẽ lại dễ bị giảm độ nhạy cảm trong chuyện chăn gối. Nam giới cầm nắm “cậu nhỏ” quá chặt khi thủ dâm có thể làm giảm cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

Tác hại của thủ dâm làm giảm mức độ nhạy cảm khi quan hệ tình dục bị suy giảm đi.

4. Tác hại của việc thủ dâm ảnh hưởng tới thai kỳ

tác hại của việc thủ dâm

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai sẽ khiến cho một số mẹ bầu cảm thấy ham muốn tình dục tăng cao. Trong trường hợp này, thủ dâm sẽ là cách giải quyết nhu cầu tương đối an toàn. Tuy nhiên, dù mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu, nhưng theo Healthline, bạn cần lưu ý đừng nên thủ dâm trong thai kỳ nếu:

  • Đã vỡ ối
  • Gặp phải tình trạng ra máu trong thai kỳ
  • Gặp phải tình trạng nhau bám thấp
  • Được chẩn đoán có nguy cơ sinh non

Những phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh cũng cần cẩn thận khi thủ dâm. Nếu các cơn co thắt khi đạt cực khoái không biến mất mà trở nên đau đớn và thường xuyên hơn, bạn hãy đến bác sĩ ngay lập tức.

Việc thủ dâm không an toàn đối với những phụ nữ có thai kỳ không khỏe mạnh. Điều này là do các cơn cơ thắt khi đạt cực khoái sẽ làm tăng nguy cơ sinh non.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thủ dâm khi mang thai có nên hay không?

Thủ dâm là một hoạt động lành mạnh, tự nhiên và an toàn để chăm sóc cơ thể cũng như cải thiện sức khỏe nên bạn không cần cảm thấy tội lỗi hay ngại ngùng. Thế nhưng, hãy luôn nhớ kiểm soát tần suất thủ dâm vì tác hại của việc thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn đấy.

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

5 mùi cơ thể phụ nữ có sức hấp dẫn đàn ông

Nếu biết cách tôn mùi hương tự nhiên của cơ thể phụ nữ, bạn sẽ đánh thức bản năng chinh phục của chàng trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 24/02/2020 . 4 phút đọc

11 dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Đàn ông có thể lên giường với một cô gái quyến rũ mà không hề có cảm xúc. Làm sao để bạn nhận ra dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Đau bụng sau khi quan hệ: Tìm hiểu vấn đề gây ra

Cả nam giới lẫn nữ đều có thể bị đau bụng sau khi quan hệ. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra để loại trừ các tình trạng nguy hiểm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Tác hại của phim sex: 7 điều kinh khủng nếu bị nghiện

Tác hại của phim sex không chỉ ảnh hưởng đến não bộ và mối quan hệ của bạn mà còn gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Chứng nghiện, Tâm lý - Tâm thần 02/01/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

chồng không muốn quan hệ

9 lý do tại sao chồng không muốn quan hệ với bạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 18/03/2020 . 5 phút đọc
đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

10 biểu hiện của đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 13/03/2020 . 5 phút đọc
ham muốn của con trai khi ở bên người yêu

Dấu hiệu ham muốn của con trai khi ở bên người yêu

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 09/03/2020 . 5 phút đọc
quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

8 điều hấp dẫn đàn ông khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 04/03/2020 . 4 phút đọc