backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

7 lý do tại sao bạn không thể quên tình yêu đầu tiên

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 01/07/2019

7 lý do tại sao bạn không thể quên tình yêu đầu tiên

Tình yêu đầu tiên không chỉ đánh dấu một giai đoạn trái tim bạn biết rung động bởi một ai đó mà còn để lại những cảm xúc ngọt ngào khó quên. Tại sao những ký ức ấy lúc nào cũng đẹp dù mối quan hệ bây giờ đã khác xưa? 

Trong cuộc đời mỗi người hẳn sẽ trải qua rất nhiều mối quan hệ và cảm xúc khác nhau. Tình yêu đầu tiên dù khiến bạn mỉm cười hay đau lòng khôn nguôi thì chắc hẳn vẫn là câu chuyện khó quên nhất.

Những chàng trai, cô gái yêu nhau lần đầu tiên sẽ lưu giữ mãi trong ký ức những cái ôm, những nụ hôn, những cuộc chuyện trò thâu đêm, những chuyến đi đầy ắp những hoài niệm… Những ký ức này thường đọng lại rất lâu trong tâm trí và có khi là tồn tại đến suốt cả cuộc đời một ai đó.

1. Tình yêu đầu tiên ngây thơ

tình yêu đầu tiên

Một trong số những nguyên nhân khiến bạn thấy thật khó để quên đi người yêu đầu tiên có thể là vì những ký ức thật ngọt ngào và trong sáng giữa hai người. Tình yêu đầu tiên là sự kết nối rất tự nhiên giữa hai người bằng trái tim nhiều hơn là lý trí.

Tình yêu đầu tiên khiến bạn nhìn cuộc đời chỉ toàn màu hồng, đến cả trong giấc mơ mà không hề có chút nghĩ suy toan tính nào.

2. Tình yêu đầu tiên gắn liền với tuổi trẻ

Tuổi trẻ là quãng thời gian tràn trề sinh lực, khát vọng và ước mơ đã qua đi thì chẳng bao giờ có thể quay lại được nữa. Do đó, hẳn bạn sẽ nhớ mãi khôn nguôi về tình yêu đẹp đẽ gắn liền với những phút bồng bột của tuổi trẻ. 

Tình yêu đầu sẽ là một mảnh ký ức không thể thiếu của một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của bất kỳ ai.

3. Tình yêu đầu tiên không có sự phòng thủ

tình yêu đầu tiên

Mối tình đầu tiên và người yêu đầu tiên cũng đồng nghĩa là trước đó bạn chưa hề trải qua cảm giác đổ vỡ hay tổn thương, bạn sẽ chẳng cần xây dựng sự phòng thủ nào. Bạn chẳng cần phải gồng mình lên để tỏ ra cứng rắn hay che giấu con người yếu mềm bên trong của mình.

Mối tình đầu sẽ cho bạn những cảm xúc tinh khôi và cảm giác an toàn, không phải chứng tỏ mình mạnh mẽ hay e sợ sẽ bị tổn thương.

4. Tình yêu đầu tiên đầy ắp mộng mơ

Bạn hãy thử hỏi ai đó ký ức về nụ hôn hay cái nắm tay đầu tiên xem và sẽ thấy gương mặt họ rạng rỡ đến dường nào khi nhắc về những điều ấy. Nếu trước đó bạn chỉ được xem những cảnh phim lãng mạn trên màn ảnh thì cảm giác lần đầu tiên bạn trở thành nhân vật chính trong câu chuyện tình yêu của mình hẳn sẽ rất diệu kỳ.

Cảm giác trái tim loạn nhịp lần đầu tiên sẽ cho bạn nhiều mộng tưởng về những khoảnh khắc tươi đẹp đầy ngọt ngào và lãng mạn.

5. Tình yêu đầu tiên không nhiều trách nhiệm

tình yêu đầu tiên

Bạn mỗi ngày lại phải trưởng thành hơn đồng nghĩa là sẽ có nhiều trách nhiệm và nghĩa vụ hơn với chính bản thân và các mối quan hệ xung quanh. Tình yêu cũng vậy, bạn cũng sẽ phải chín chắn hơn để tạo niềm tin cho nửa kia của mình. Bạn chợt nhận ra đã qua rồi cái thời cất bước dạo chơi, tình yêu với người ấy bây giờ là phải đi đến hết hành trình của đời mình.

Khi cuộc sống trở nên bộn bề với những lo toan, bạn sẽ luyến tiếc khoảng thời gian vô lo vô nghĩ, chỉ sống bằng những cảm xúc trước kia.

6. Tình yêu đầu tiên chứng kiến nhiều đổi thay

Đó là lần đầu tiên bạn biết nhớ nhung một người, đêm về trằn trọc mãi không ngủ được, đến những lần chạm mặt thoáng qua cũng khiến lòng nhiều vấn vương. Phút rung động đầu đời đầy trong sáng và tinh khôi, rồi đến khi bạn nhận ra chưa đủ chín chắn để bao dung và những cãi vã, giận hờn lại khiến cả hai xa nhau…

Dù là phút bắt đầu đong đầy hứng khởi hay lúc chia tay vô vàn nuối tiếc thì bạn vẫn thấy trong mình có nhiều sự đổi thay bất ngờ vì tình yêu.

7. Tình yêu đầu tiên là tình yêu đẹp nhất

tình yêu đầu tiên

Hiệu ứng vịt con là một cạm bẫy tâm lý có thể là lời giải thích hợp lý cho lý do tại sao rất nhiều người chúng ta luôn cho rằng mối tình đẹp nhất là tình yêu đầu tiên. Cũng giống như đàn vịt con khi nở ra, chúng thường xem con vịt đầu tiên nhìn thấy là vịt mẹ. Còn con người chúng ta thường có xu hướng coi những trải nghiệm đầu tiên, những cảm xúc đầu tiên, những sự vật tiếp xúc đầu tiên luôn là “đẹp nhất”.

Những cảm xúc đầu tiên trong tình yêu luôn là đẹp nhất như một hiệu ứng tâm lý hết sức bình thường của bất kỳ ai.

Cuộc đời có thể có nhiều trải nghiệm khiến bạn lãng quên nhưng mối tình đầu ắt hẳn không dễ dàng lướt qua với bất kỳ ai. Ngay cả khi tình đầu không phải là tình cuối, đây cũng là giai đoạn mà bạn yêu thương ai đó một cách hồn nhiên và trong sáng nhất.

Tuyết Trinh HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 01/07/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo