backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

10 tính cách của người phụ nữ tốt mà đàn ông nên tìm kiếm

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 15/11/2023

10 tính cách của người phụ nữ tốt mà đàn ông nên tìm kiếm

Hầu hết đàn ông dễ bị hấp dẫn bởi phụ nữ xinh đẹp, nhưng lại có xu hướng chọn một người phụ nữ tốt để làm vợ và sau này là làm mẹ những đứa con của mình. Bạn có tò mò muốn biết những tính cách của người con gái tốt mà các đấng mày râu tìm kiếm? 

Các nhà khoa học vẫn luôn không ngừng khám phá các vấn đề xoay quanh chủ đề tình yêu và tâm lý của các cặp đôi. Theo một số kết quả nghiên cứu, các đấng mày râu không nên bỏ lỡ cơ hội phát triển mối quan hệ khi gặp một người phụ nữ tốt với 10 phẩm chất đáng quý sau đây.

1. Người phụ nữ tốt có suy nghĩ tích cực

phụ nữ tốt

Bạn gái của bạn có phải là người luôn nhìn thấy cuộc đời màu hồng? Cô ấy luôn thấy không có gì đáng phải lo ngại mặc dù đang gặp phải vô số khó khăn trong cuộc sống. Suy nghĩ tích cực của cô sẽ lan tỏa tới bạn, truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn nỗ lực tìm ra giải pháp cho mọi tình huống khó khăn. 


Cuộc sống sẽ trở nên ít áp lực và vui vẻ hơn khi người bạn đồng hành cùng bạn nhận thấy mặt tốt của vấn đề và luôn lạc quan trong những tình huống khó khăn.

2. Người phụ nữ tốt tìm cách giúp đỡ bạn

Là phái mạnh nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chẳng cần đến sự giúp đỡ từ phái yếu. Bất kỳ ai cũng có thể phạm lỗi và đưa ra một vài quyết định sai lầm. Một tính cách của người con gái tốt là có thể giúp bạn sửa chữa sai lầm và tìm ra hướng đi đúng đắn hay không.

Nếu bạn nhận thấy nửa kia có những góp ý chân thành giúp bạn không ngừng cải thiện bản thân thì hãy cố hết sức để giữ cô ấy nhé.

3. Người phụ nữ tốt mỉm cười cùng bạn

phụ nữ tốt

Lẽ dĩ nhiên khi bạn kể một câu chuyện cười nào đó là để khiến cho ai đó mỉm cười và có những phút giây vui vẻ. Một nghiên cứu do các nhà tâm lý học tại Đại học Westfield thực hiện cho thấy việc phụ nữ nhận xét rằng đàn ông vui tính sẽ có ý nghĩa khích lệ rất lớn.


Cô nàng cười cùng bạn nghĩa là hai bạn đã tìm được sự hòa hợp và đồng điệu bởi không phải câu chuyện đùa nào cũng có thể khiến người khác bật cười đâu đấy.

4. Người phụ nữ tốt cởi mở với bạn bè của bạn

Có một cô bạn gái thân thiện với mọi người và luôn cởi mở với những người trong nhóm bạn của bạn là một dấu hiệu rất tích cực. Một nghiên cứu từ Đại học Westminster (Anh) đã cho thấy những người cởi mở và thẳng thắn chia sẻ những quan điểm cá nhân thường có nét hấp dẫn rất đặc biệt. Nhiều người thậm chí còn chấm điểm ngoại hình của những người cởi mở cao hơn những người vốn được xem là xinh đẹp.


Một cô nàng biết cách ứng xử khéo léo với bạn bè của bạn sẽ giúp gia tăng sự kết nối giữa hai người, đồng thời giữ được mối quan hệ tốt của bạn với bạn bè.

5. Người phụ nữ tốt giúp bạn đạt mục tiêu

Một người phụ nữ tốt khi ở bên cạnh sẽ không phụ thuộc vào bạn mà còn trở thành nguồn động lực lớn để bạn phấn đấu đạt được lý tưởng của mình. 

Cô nàng vẫn theo đuổi những mục tiêu của mình, nhưng đồng thời vẫn luôn chú tâm đến những kế hoạch sẽ thực hiện cùng bạn. Bạn cần tìm một người phụ nữ có thể đồng hành và biết sẻ chia ước mơ để hai bạn có thể hướng tới xây dựng một tương lai xa hơn.

Tình yêu và sự nghiệp luôn là yếu tố quan trọng đối với nam giới. Một người phụ nữ tốt sẽ không khiến bạn phải lựa chọn một trong hai mà sẽ cùng bạn có được cả hai.

6. Người phụ nữ tốt biết yêu thương bố mẹ

phụ nữ tốt

Một nghiên cứu thực hiện trên 2.970 người thuộc nhiều độ tuổi khác nhau tại Đại học Alberta (Canada) đã cho thấy có sự tương quan rõ nét giữa mối quan hệ của một người với bố mẹ lúc còn trẻ và tình yêu của họ sau này. Nếu bạn muốn biết cô ấy sẽ như thế nào trong 30 năm nữa, hãy nhìn vào bố mẹ của cô ấy. Nếu bạn muốn biết cô ấy sẽ đối xử với mình như thế nào trong 30 năm nữa, hãy nhìn vào cách cô ấy đối xử với bố mẹ ngay tại lúc này.

Khi bạn hiểu được mối quan hệ của cô ấy với bố mẹ, bạn sẽ phần nào hiểu những tín hiệu tích cực và tiêu cực của cô ấy trong mối quan hệ gia đình sau này.

Nếu bạn tinh ý để mắt đến cách cư xử của cô ấy với những người khác trong gia đình, bạn có thể phần nào cảm nhận được mối quan hệ của hai bạn sau hôn nhân như thế nào.

7. Người phụ nữ tốt có thể kiểm soát cảm xúc 

Mâu thuẫn và những trận cãi vã chắc chắn là một phần không thể thiếu trong mọi mối quan hệ. Không bao giờ cãi nhau chắc chắn không thể là dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững được. Tuy vậy, điều quan trọng nhất chính là biết cách xử lý những bất đồng và làm lành với nhau.


Mặc dù người ta vẫn thường nói phái mạnh nên xuống nước trước nhưng thực chất, để duy trì mối quan hệ thì cảm xúc của phụ nữ chính là chìa khóa.

8. Người phụ nữ tốt luôn lo lắng cho bạn

Dù có thừa nhận hay không thì phụ nữ vẫn luôn là người nói nhiều, nhất là khi họ lo lắng. Nhưng nghiêm túc mà nói, chính những lời lẽ càm ràm đó lại cho thấy cô ấy cực kỳ quan tâm và lo lắng cho bạn đấy. Khi bạn hút thuốc, nàng lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn; bạn uống rượu, nàng lo lắng khi bạn lái xe về nhà; bạn không nhắn tin như thường lệ, nàng sợ sẽ có nguy hiểm cho bạn…

Phụ nữ có hàng vạn lý do để cằn nhằn từ thói quen đến lối sinh hoạt của bạn nhưng về cơ bản, họ làm vậy tất cả đều vì mong muốn bạn luôn khỏe mạnh và bình an.

9. Người phụ nữ tốt không hay giận dỗi

phụ nữ tốt

Nếu bạn tìm thấy một cô nàng không quá hà khắc với lỗi lầm của bạn, hãy cố gắng giữ cô ấy bên mình. Sự khoan dung chính là nền tảng của một mối quan hệ bền vững.

Không ai hoàn hảo và bạn cũng như thế. Sẽ có một hay nhiều khoảnh khắc nào đó bạn vô tình khiến cho nửa kia cảm thấy bị tổn thương mà chẳng hề nhận biết được. Đấy chính là lúc bạn cần một phụ nữ có thể tha thứ cho những lỗi lầm của mình.

Người phụ nữ có thể bỏ qua cho những lỗi lầm của bạn, nhưng bạn cũng phải nhận thức được giới hạn để tránh gây tổn thương cho mối quan hệ của cả hai.

10. Người phụ nữ tốt tôn trọng không gian riêng 

Việc giữ cho nhau không gian riêng và tự do cá nhân rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Khi có những người bạn riêng, sở thích riêng ngoài thời gian bên cạnh nửa kia thì bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và ít có cảm giác buồn chán hơn. Cô ấy sẽ không ngăn bạn tụ tập với bạn bè hay kiểm soát tất cả mọi hoạt động của bạn mà sẽ tạo cho bạn những khoảng riêng cần thiết để bạn thấy mình được vẫn được tôn trọng.

Phụ nữ vốn hay lo lắng bởi những mối quan hệ xung quanh bạn. Điều cần thiết là bạn phải tạo được sự tin tưởng để cô ấy thực sự an tâm khi cho bạn nhiều khoảng không gian riêng.

Bạn có thể quan tâm:

Người vẫn thường hay nói rằng đàn ông yêu bằng mắt, điều này không thể phủ nhận. Tuy vậy, các đấng mày râu sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố con người bên trong để hướng tới một mối quan hệ lâu dài hơn. Nếu nửa kia của bạn có những đặc điểm như trên thì bạn hãy cố gắng để giữ lấy cô ấy bởi đó chính là người phụ nữ tốt phù hợp tiến xa với bạn đấy!

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Tuyết Trinh · Ngày cập nhật: 15/11/2023

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo