backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại "ế lâu năm"?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 07/05/2019

Vì sao nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại "ế lâu năm"?

Xã hội hiện đại ngày càng có nhiều phụ nữ thông minh và xinh đẹp không thích gò ép mình trong một mối quan hệ ràng buộc. Thậm chí, có không ít cô nàng là mẫu người trong mộng của nhiều chàng trai nhưng lại gia nhập hội “ế lâu năm’ thay vì tìm kiếm một nửa cho mình!

Phụ nữ hiện đại thường có xu hướng lựa chọn cuộc sống độc thân thay vì lập gia đình. Những cô nàng theo chủ nghĩa độc thân trong xã hội hiện đại không phải như suy nghĩ của nhiều người là quá lứa lỡ thì hay kém may mắn trong tình duyên.

“Hội ế lâu năm” có thể là tập hợp các quý cô thanh lịch, bản lĩnh và chủ động lựa chọn cuộc sống độc thân. Hãy cùng khám phá lý do tại sao phụ nữ thông minh và xinh đẹp lại có xu hướng độc thân ngày càng nhiều nhé.

1. Phụ nữ thông minh rất độc lập

Phụ nữ thông minh không ngừng đấu tranh cho quyền lợi bản thân và dần thay đổi vị trí độc tôn của cánh mày râu trên nhiều lĩnh vực. Bằng chứng là ngày càng có nhiều phụ nữ làm việc ở những vị trí quyền cao chức trọng ngang ngửa nam giới trong các cơ quan kinh tế, chính phủ quan trọng.

Phụ nữ ngày nay trở nên độc lập và tự chủ hơn. Họ không cần dựa dẫm vào đàn ông khi cần làm những công việc nặng nhọc vì hoàn toàn có đủ khả năng để trả phí thuê dịch vụ hỗ trợ. Thậm chí việc tìm đến một người thợ có chuyên môn có khi còn nhanh chóng và tiện lợi hơn khi nhờ vả đàn ông. 

2. Phụ nữ đẹp thích chăm sóc bản thân

Thay vì dành hầu hết thời gian ở nhà chở chồng con sau khi tan làm, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc gia đình, phụ nữ xinh đẹp có xu hướng dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Các quý cô có thể đến spa, thẩm mỹ viện, đi shopping hoặc tham gia những khóa học tốt cho sức khỏe.

Chính vì quá yêu thương bản thân, những người phụ nữ xinh đẹp cũng thường e ngại cuộc sống hôn nhân có thể khiến họ phải hy sinh nhiều. So với viễn cảnh đầu bù tóc rối chăm sóc chồng con, họ thích thư giãn ở spa nhiều hơn!

3. Phụ nữ thông minh thường mạnh mẽ

phụ nữ xinh đẹp và thông minh

Phụ nữ ngày nay đang ngày càng trở nên mạnh mẽ và ổn định hơn về mặt cảm xúc, đặc biệt là những phụ nữ thông minh sống thiên về lý trí. Vì mỗi quý cô độc thân luôn tự tin rằng mình có thể sống một mình rất tốt mà không cần dựa dẫm vào đàn ông. Tốt nhất vẫn là chờ đợi cho đến khi tìm được nửa kia có thể đối xử bình đẳng với nhau hơn là quen một người mình không thích hoặc không tôn trọng.

4. Phụ nữ thông minh bất chấp dư luận

Ngày nay, phụ nữ thông minh không còn ngần ngại bộc lộ sở thích và quan điểm của mình trong các mối quan hệ. Các quý cô có thể sống theo suy nghĩ của mình và không hề e sợ nhận phải những lời đánh giá, phán xét của dư luận bên ngoài. Những mối quan hệ tự do trước hôn nhân không còn là điều cấm kỵ hay khắt khe. Điều này thể hiện rõ ràng quan điểm các nàng không muốn kết hôn chính thức và chỉ thích sống chung.

Khi tỷ lệ ly dị ngày càng gia tăng thì lựa chọn chung sống không hôn nhân rất phù hợp vì cả hai có thể chia tay mà không bị ràng buộc về nhiều mặt khác.

5. Phụ nữ đẹp có chuẩn người yêu cao

Phụ nữ thông minh và xinh đẹp sẽ chú trọng vào việc chăm sóc ngoại hình và phát triển bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và tất nhiên, họ cũng thường có xu hướng bị thu hút và lôi cuốn bởi những người có vị trí cao hơn họ.

Phụ nữ thông minh không thể chấp nhận một người đàn ông không trân trọng những nỗ lực của bản thân và cũng không thể hạ thấp tiêu chuẩn của mình. Đó cũng là lý do phụ nữ vẫn thích tận hưởng cuộc sống độc thân hơn và tiếp tục chiều chuộng bản thân mình. 

6. Đàn ông ngại phụ nữ thông minh

Khi đàn ông nhìn thấy một người phụ nữ thông minh và xinh đẹp, một số chàng không hào hứng với việc tán tỉnh hoặc trò chuyện trước. Lý do đơn giản thường là vì họ vẫn e ngại với suy nghĩ “người phụ nữ tuyệt vời’ như thế sao lại độc thân được!

Thông thường, đa số cánh mày râu đều không ai muốn bị khước từ. Đặc biệt, “rủi ro” càng cao hơn nếu đó là những phụ nữ xinh đẹp và thông minh, nên sẵn sàng bỏ qua vì cho rằng nàng là hoa đã có chủ.

Phụ nữ xinh đẹp và thông minh thường tự chủ trong cuộc sống của mình. Các nàng như những cánh bướm xinh đẹp để ngắm nhìn nhưng rất khó nắm bắt.

7. Phụ nữ xinh đẹp thường mơ mộng

phụ nữ xinh đẹp và thông minh

Đáng buồn nhưng sự thật là ngày nay, mức độ tin tưởng của phụ nữ đối với đàn ông ngày càng thấp hơn nhiều. Những thói xấu của cánh mày râu bộc lộ sau hôn nhân khiến phụ nữ phải chịu nhiều uẩn khuất, căng thẳng và khó chịu trong cuộc hôn nhân mà trước đó các nàng vẫn mơ toàn màu hồng. Đặc biệt, phụ nữ xinh đẹp và thông minh thường khá kiêu kỳ nên không thể chấp nhận thực tế phũ phàng của cuộc sống sau hôn nhân.

Thay vì trông đợi ai đó mang hạnh phúc cho mình, phụ nữ thông minh và xinh đẹp hoàn toàn có khả năng tạo lập một cuộc sống độc lập dựa vào chính bản thân mình.

Suy cho cùng, lý do quan trọng khiến các cô nàng thông minh và xinh đẹp quyết định gia nhập “hội ế lâu năm’ cũng là vì nhận thức được giá trị của bản thân nên khó tìm được một nửa tương xứng. Tuy nhiên, rất có thể các nàng sẽ thay đổi tiêu chuẩn chọn người yêu và trở nên bớt kén chọn hơn nếu gặp đúng đối tượng khiến trái tim mình lạc nhịp!

Minh Thư HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 07/05/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo