7 lời khuyên của bạn thân có thể khiến bạn chia tay người yêu

Tham vấn y khoa: | Tác giả:

Ngày cập nhật 05/12/2018 . 3 phút đọc
Chia sẻ ngay!

Những khi nhớ nhung hay giận dỗi người yêu, các cô nàng sẽ có xu hướng bộc bạch tâm sự với bạn thân của mình. Làm thế nào để nhận diện những lời khuyên của bạn thân có thể gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ hiện tại?

Đôi khi bạn cần lời khuyên từ gia đình hoặc bạn bè về những điều riêng tư trong đời sống tình cảm của mình. Lời khuyên của bạn thân đôi khi không đúng với vấn đề bạn đang gặp phải, thậm chí là thêm dầu vào lửa nếu mối quan hệ của bạn đang xung đột.

Nếu muốn bảo vệ tình yêu của mình, bạn nên cẩn thận với những lời khuyên sau đây nhé.

1. “Có khối người tốt hơn người yêu của bạn”

Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ chỉ vì muốn có một người mang lại lợi ích cho mình thì có thể bạn đã đi sai hướng rồi đấy! Lợi ích cá nhân không phải là lý do thích hợp để bắt đầu hoặc kết thúc một mối quan hệ.

Nếu bạn chia tay chỉ vì nghĩ mình có thể tìm được một người khác mang lại nhiều lợi ích hơn, bạn có thể tự tay phá hủy đời sống tình cảm của mình.

2. “Bạn phải biết kiểm soát người ấy chứ”

lời khuyên của bạn thân

Trong một mối quan hệ, cả bạn lẫn đối phương đều có những giới hạn quyền lực và trách nhiệm khác nhau. Và sự thay đổi người chủ động trong mối quan hệ luân phiên theo thời gian là điều khá bình thường. Cả hai nên cân bằng sự phân chia quyền lực này.

Dù ai nắm quyền lực lớn hơn, hai bạn đều cần thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau mới có thể khiến cho mối quan hệ phát triển tốt hơn.

3. “Hai bạn phải thể hiện sự lãng mạn hơn”

Các nhà tâm lý cho rằng sự lãng mạn của các cặp đôi đang yêu chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Và tất nhiên, chuyện tình của hai bạn sẽ khó lòng giống như các cặp đôi luôn trao nhau ánh mắt tình tứ hay có cách hôn cực lãng mạn như trong phim tình cảm tâm lý.

Một mối quan hệ có nhiều giai đoạn phát triển với những trải nghiệm khác nhau, bạn cần thực tế hơn để hiểu rằng sự lãng mạn chỉ xuất hiện ở giai đoạn mới yêu.

4. “Thôi cứ mặc kệ, chuyện tới đâu thì tới”

lời khuyên của bạn thân

Hầu hết mọi người đều không thể tránh khỏi xảy ra xung đột trong mối quan hệ nhưng việc lảng tránh hay im lặng cho qua khi có bất đồng không hề có lợi. Bạn đừng nên giữ im lặng hay cho qua mà hãy nói chuyện với người ấy ngay để tìm cách giảng hòa và giải quyết vấn đề.

Bạn nên nói rõ vấn đề để cùng nhau tìm cách giải quyết, đừng kìm nén cảm xúc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và mối quan hệ.

5. “Bạn có quyền đọc tin nhắn của người yêu”

Thói quen đọc tin nhắn khi không được cho phép là một trong những điều xâm phạm đến cuộc sống riêng tư của người yêu mà bạn không nên mắc phải. Việc đọc tin nhắn cá nhân, theo dõi vị trí hay thậm chí là nghe lén điện thoại của người ấy là hành vi lạm dụng sự thân thiết để can thiệp vào chuyện riêng của người khác.

Việc đọc tin nhắn cá nhân thể hiện bạn không tin tưởng và tôn trọng người yêu, nếu đổi lại là bạn thì rõ ràng đây cũng không phải là điều dễ chấp nhận được dù cả hai thân thiết đến mức nào.

6. “Bạn phải nhắc anh ấy kiếm tiền thêm chứ”

lời khuyên của bản thân

Lời khuyên của bạn thân này có thể biến một hiểu lầm nhỏ thành một cuộc tranh cãi quyết liệt giữa bạn và người yêu đấy. Nếu mối quan hệ của hai bạn đang căng thẳng, việc nhắc đến tiền bạc có thể làm mọi thứ thêm tệ hại.

Các chuyên gia chia sẻ rằng bạn không nên thảo luận về vấn đề tiền bạc quá thường xuyên với người yêu, đặc biệt là khi hai bạn đang tranh luận một vấn đề nào đó khác.

7. “Bạn hãy nhìn mình mà học hỏi này”

Mỗi chúng ta đều có cách giải quyết riêng phù hợp với vấn đề của mình, lời khuyên của bạn thân chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần trưởng thành hơn và tự quyết định mọi chuyện trong mối quan hệ để tránh phải hối hận sau này.

Đừng bắt chước cách giải quyết của cặp đôi khác vì mối quan hệ của hai bạn sẽ có những vấn đề riêng mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu.

Bạn tin rằng người ngoài cuộc có thể sáng suốt hơn và cho lời khuyên hợp lý. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ rất sai lầm vì một mối quan hệ có những góc khuất mà người ngoài không hiểu được. Bạn hãy cân nhắc kỹ xem những lời khuyên của bạn thân có phù hợp với mối quan hệ của mình không trước khi áp dụng nhé.

Minh Thư | HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Was this article helpful for you ?
happy unhappy
Nguồn tham khảo

Bài có nhiều người đọc

5 mùi cơ thể phụ nữ có sức hấp dẫn đàn ông

Nếu biết cách tôn mùi hương tự nhiên của cơ thể phụ nữ, bạn sẽ đánh thức bản năng chinh phục của chàng trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Bí quyết quan hệ, Sức khỏe tình dục 24/02/2020 . 4 phút đọc

11 dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Đàn ông có thể lên giường với một cô gái quyến rũ mà không hề có cảm xúc. Làm sao để bạn nhận ra dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy đây?

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ

Đau bụng sau khi quan hệ: Tìm hiểu vấn đề gây ra

Cả nam giới lẫn nữ đều có thể bị đau bụng sau khi quan hệ. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra để loại trừ các tình trạng nguy hiểm.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Trần Lê Phương Uyên

Tác hại của phim sex: 7 điều kinh khủng nếu bị nghiện

Tác hại của phim sex không chỉ ảnh hưởng đến não bộ và mối quan hệ của bạn mà còn gây ra vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất đấy!

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Chứng nghiện, Tâm lý - Tâm thần 02/01/2020 . 4 phút đọc

Bạn có thể quan tâm

chồng không muốn quan hệ

9 lý do tại sao chồng không muốn quan hệ với bạn

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 18/03/2020 . 5 phút đọc
đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

10 biểu hiện của đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 13/03/2020 . 5 phút đọc
ham muốn của con trai khi ở bên người yêu

Dấu hiệu ham muốn của con trai khi ở bên người yêu

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Hoa Vũ
Ngày đăng 09/03/2020 . 5 phút đọc
quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

8 điều hấp dẫn đàn ông khi quan hệ với phụ nữ lớn tuổi

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Tác giả Thảo Viên
Ngày đăng 04/03/2020 . 4 phút đọc