backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Tại sao phụ nữ không chịu ly hôn khi chồng ngoại tình?

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 07/11/2019

Tại sao phụ nữ không chịu ly hôn khi chồng ngoại tình?

Khi bạn bè, người thân hay chính bạn có chồng ngoại tình nhưng lại không đi đến quyết định ly hôn, mọi người sẽ có xu hướng nghĩ rằng phụ nữ quá yếu đuối. Thực tế, phụ nữ lựa chọn tiếp tục duy trì hôn nhân rất khổ tâm, thậm chí là phải kiên cường lắm mới làm được vậy!

Chuyện chồng ngoại tình chưa bao giờ là chuyện dễ dàng đối mặt với phụ nữ. Dù tổn thương nhiều đến đâu thì rất nhiều chị em vẫn muốn tiếp tục duy trì gia đình hiện tại của mình.

Đừng vội phán xét phụ nữ thiếu khôn ngoan hay không suy nghĩ chín chắn, bởi quyết định không ly hôn có thể xuất phát từ những lý do rất khổ tâm mà bạn khó hiểu được khi đứng ngoài cuộc.

Và nếu bạn là người trong cuộc, hãy thấu hiểu những nguyên nhân khiến bản thân do dự để có thể tìm cách thoát ra khỏi cuộc hôn nhân nếu không thể cứu vãn được nữa nhé.

1. Phụ nữ sợ sự cô đơn sau khi ly hôn

Phụ nữ luôn mong muốn một gia đình đủ đầy hạnh phúc cùng chồng, con để dựa vào, để yêu thương và được yêu thương. Nhưng khi chồng ngoại tình, quyết định ly hôn sẽ khiến họ phải trở lại cuộc sống chỉ có một mình đối phó với mọi thứ xung quanh.

♥ Lời khuyên: Sự cô đơn, trống trải sau ly hôn có thể làm bạn cảm thấy xa lạ và sợ hãi, nhưng hãy coi đó như là tập một thói quen mới. Một khi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc và vượt qua được thời điểm khó khăn đó, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu một quan hệ mới sau khi ly hôn vui vẻ và đáng tin tưởng hơn.

2. Vợ vẫn còn tình cảm với chồng

chồng ngoại tình

Phụ nữ thường vì yêu mà hy sinh và tha thứ khi chồng ngoại tình. Họ lặng lẽ chấp nhận cuộc sống hiện tại và mong ước rằng một ngày nào đó người chồng sẽ thay đổi và trở về bên mình.

♥ Lời khuyên: Nhưng dù có yêu nhiều thế nào, phụ nữ cũng không nên để tình cảm che mất lý trí. Duy trì hôn nhân không hạnh phúc sẽ chỉ làm tổn thương người vợ và con cái nhiều hơn mà thôi. Nếu người chồng đã không còn dành cho vợ sự tôn trọng, quan tâm và yêu thương thì bạn không cần phải hy sinh và nhẫn nhịn nữa.

3. Phụ nữ gặp nhiều vấn đề tài chính

Tài chính thường là một nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ không dám ly hôn vì chồng ngoại tình. Nhiều người quá lệ thuộc vào chồng mà không đủ khả năng tự xoay sở để nuôi con và chính bản thân mình.

♥ Lời khuyên: Lúc này, đừng quên xung quanh vẫn còn có bạn bè và gia đình giúp đỡ. Nếu không thể tha thứ cho việc chồng ngoại tình, bạn nên dứt khoát ly hôn và tập cách sống độc lập về tài chính hơn.

4. Phụ nữ nghĩ đã quá muộn để ly hôn

Sau thời gian dài chung sống, người phụ nữ thường nghĩ rằng giờ đã quá muộn để bắt đầu một cuộc sống mới. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến cho phụ nữ có suy nghĩ sẽ khó có thể bước tiếp và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, phụ nữ luôn cố gắng duy trì cuộc hôn nhân đã không còn hạnh phúc. Ngoài ra, những mối quan hệ xã hội của họ cũng có thể bị ảnh hưởng nếu ly hôn vì chồng ngoại tình.

♥ Lời khuyên: Nếu bạn đã có thể chăm lo cho cả gia đình, thì hẳn sẽ không còn quá khó để họ tự chăm sóc bản thân nữa. Đặc biệt là khi con đã khôn lớn, cũng không còn nhiều vấn đề đáng ngại nếu ly hôn. Lúc này, bạn có thể tự chọn cho mình một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

5. Mẹ muốn con có gia đình trọn vẹn

ly hôn ảnh hưởng con

Hầu hết phụ nữ sau khi lấy chồng thường quên đi bản thân mình, luôn sống và lo nghĩ cho chồng con. Tâm lý lo sợ con mình sau này sẽ không có bố hoặc phải thiệt thòi vì bố mẹ chia tay nhau chính là trở ngại ngăn cản phụ nữ ly hôn.

♥ Lời khuyên: Tuy nhiên, nếu phải lớn lên trong hoàn cảnh bố mẹ không yêu thương, hòa hợp với nhau, trẻ sẽ dễ bị khiếm khuyết tình cảm và gặp nhiều vấn đề tâm lý hơn. Do đó, bạn hãy dũng cảm lựa chọn những điều mà bản thân cảm thấy đúng đắn nhất, không nên mù quáng trong việc chấp nhận hy sinh bản thân mình mà con trẻ vẫn bị tổn thương.

6. Ảnh hưởng lòng tự trọng gia đình

Không gì hủy hoại lòng tự trọng của người phụ nữ nhanh hơn việc phải đối mặt với một mối quan hệ bị rạn nứt. Bởi vậy, nhiều người vợ dù không chấp nhận việc chồng ngoại tình nhưng vẫn không ly hôn bởi họ nghĩ mình không làm gì sai, không đáng phải chia tay, do đó họ thường cố gắng bỏ qua khi chồng có dấu hiệu ngoại tình. Bên cạnh đó, gia đình bên ngoại có thể sợ những lời dị nghị, cái nhìn không thiện cảm từ những người xung quanh nếu con mình ly hôn vì chồng ngoại tình.

♥ Lời khuyên: Sai lầm ở đây chính là bạn đã để lòng tự trọng vượt qua mất hạnh phúc của mình. Bạn sống cho bản thân mình, cho những gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc chứ không phải sống vì suy nghĩ xã hội.

7. Nỗi sợ đối mặt với nhiều thay đổi lớn

Phụ nữ chưa đủ tâm lý sẵn sàng để di chuyển tới một nơi mới, sống trong một cuộc sống mới ở một ngôi nhà hoàn toàn xa lạ. Họ đã bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết để dựng nên tổ ấm trước kia. Thậm chí, họ còn cảm thấy mệt mỏi hơn khi nghĩ đến việc phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, kể cả việc tìm kiếm một người đàn ông khác cho cuộc đời mình.

♥ Lời khuyên: Người ta hay nói: “Cố đấm ăn xôi, xôi lại hỏng’, bây giờ bạn không thay đổi thì vòng tròn luẩn quẩn với các xung đột sẽ vẫn khiến bạn khổ sở mỗi ngày. Chỉ cần bạn bước một chân ra khỏi vòng tròn thì bạn sẽ có thể rút tiếp chân thứ hai.

8. Cuộc hôn nhân vẫn còn hy vọng

củng cố hôn nhân

Chuyện chồng ngoại tình có thể là do tật xấu của người đàn ông ấy, là bản chất đã ăn sâu. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ khi người chồng lỡ sa ngã bởi vì vợ chồng không thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhưng thực chất họ vẫn còn yêu vợ rất nhiều.

♥ Lời khuyên: Trong trường hợp này, việc chồng ngoại tình thực sự đã chứng minh quan hệ và cách sống của 2 người trong thời gian qua đang tồn tại những vấn đề chưa thể giải quyết. Khi chồng bạn thật tâm hối hận và muốn quay lại, hãy cho anh ấy một cơ hội giải thích, nói chuyện để cùng nhau tìm hiểu xem nguồn gốc những điều đang giết chết cuộc hôn nhân của hai người nằm ở đâu. Nếu giải quyết được những chuyện này, không chỉ gia đình không tan vỡ mà cuộc hôn nhân của bạn có thể được sửa chữa và trở nên bền vững hơn trước.

Đứng trước quyết định ly hôn vì chồng ngoại tình, đa số phụ nữ thường xem xét đến cảm xúc của người khác hơn là coi trọng xúc cảm của bản thân. Bất cứ hành động nào, dù ly hôn hay không đều có những mặt ưu, khuyết điểm khác nhau. Do đó hãy xem xét cảm xúc của chính mình trước, sau đó suy nghĩ đến cuộc sống sau này của con để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 07/11/2019

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo