backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

9 dấu hiệu cảnh báo của đàn ông bạn nên tránh xa

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 24/04/2019

9 dấu hiệu cảnh báo của đàn ông bạn nên tránh xa

Bạn có thể mong đợi người yêu sẽ luôn quan tâm và bảo vệ mình, tuy nhiên những cách biểu hiện tình cảm thái quá cũng có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt. Liệu có dấu hiệu cảnh báo của đàn ông giúp bạn tránh được những đối tượng sẽ khiến bạn tổn thương sau này? 

Theo nghiên cứu, 39% đàn ông tỏ tình với một người phụ nữ chỉ trong tháng đầu tiên gặp gỡ. Tuy nhiên, hành động lãng mạn này không phải luôn dẫn đến một mối quan hệ lâu bền. Bạn hãy quan sát xem chàng có 9 đấu hiệu cảnh báo của đàn ông sau đây hay không để lựa chọn bạn đời nhé.

1. Tuyên bố mối quan hệ quá sớm

Các nhà tâm lý học đã kết luận rằng những người đang yêu nhau nên đợi 2 tháng sau khi chính thức hẹn hò lần đầu mới công khai tình cảm. Thời gian này đủ để bạn tìm hiểu về một người mà bạn đang phải lòng và chắc chắn về tình cảm của mình.

Nếu một người không dành thời gian để tìm hiểu về bạn nhiều có nghĩa là chàng không quan tâm và có hứng thú với bạn. Vậy nên, bạn nên cẩn thận nếu chàng cho cả thế giới biết về mối quan hệ của hai người chỉ sau một buổi hẹn hò nhé.

2. Dành cho bạn biệt danh ngọt ngào

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng biệt danh lãng mạn có thể khiến cho mối quan hệ của cả hai gần gũi và vững chắc hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng đối với các cặp đôi đã yêu nhau trong thời gian dài.

Nếu trong buổi hẹn hò đầu tiên, chàng thường hay gọi bạn bằng những biệt danh thân mật, ngọt ngào như “em yêu”, “cưng” hay “nhóc” thay vì gọi tên thì bạn nên lưu ý. Có lẽ đối phương không thực sự nghiêm túc và chỉ muốn “chơi đùa” với bạn.

3. Gặp gỡ bạn quá thường xuyên

dấu hiệu cảnh báo của đàn ông

Nhiều người nghĩ rằng một người đàn ông nghiêm túc là phải dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi của mình cho bạn gái. Tuy nhiên, việc anh ấy gặp gỡ bạn quá thường xuyên mà bỏ quên bạn bè và gia đình trong thời gian đầu của mối quan hệ không hẳn là tốt.

Một mối quan hệ bền vững cần thời gian rất dài để xây dựng. Do đó, nếu chàng yêu cầu gặp gỡ và ở bên bạn nhiều hơn, hãy cố gắng tiết chế và dành thời gian cho bạn bè, gia đình. Anh chàng này có thể đang muốn độc chiếm quỹ thời gian của bạn đấy.

4. Liên tục nhắn tin cho bạn

Nếu một người đàn ông luôn muốn gây sự chú ý hoặc thể hiện sự quan tâm đến bạn bằng cách liên tục gọi điện hoặc nhắn tin thì bạn nên cẩn thận. Đặc biệt là khi anh ấy gọi cho bạn vào thời điểm bất tiện vào giữa buổi làm việc hoặc nửa đêm.

Việc gọi điện hay nhắn tin vào những giờ bất tiện là hành động thiếu tôn trọng không gian riêng tư của bạn và khiến cho mối quan hệ dễ có những tranh cãi vô lý. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi gặp một chàng trai như vậy nhé.

5. Mời bạn đi chơi xa cùng anh ấy

Những chuyến đi chơi xa cùng nhau có thể giúp bạn tìm hiểu và khám phá tính cách của chàng ở một góc độ khác. Tuy nhiên, dù có lãng mạn như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn không nên tham gia những chuyến đi riêng tư này nếu cả hai chỉ mới hẹn hò chưa lâu.

Quyết định đi chơi xa cùng một chàng trai bạn hẹn hò chưa lâu và chưa hiểu rõ về đối phương là việc khá nguy hiểm. Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn chỉ nên lên kế hoạch đi chơi xa cùng nhau sau 7 lần hẹn hò.

6. Bảo vệ bạn quá mức cần thiết

dấu hiệu cảnh báo của đàn ông

Một người đàn ông bảo vệ và quan tâm người phụ nữ của mình thì xứng đáng được tôn trọng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi những hành động quan tâm này vượt quá giới hạn. Nếu anh ấy giận dữ và thô lỗ với nhân viên phục vụ chỉ vì sơ ý làm đổ cà phê lên áo bạn, tốt nhất là bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ.

Hành động bảo vệ thái quá có thể do chàng cố gắng thể hiện hoặc gây ấn tượng tốt trước mắt bạn để không thất bại ngay từ cuộc hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể cũng sẽ bị đối xử thô lỗ như cách chàng đối xử với nhân viên phục vụ đấy.

7. Rất dễ ghen tuông vô cớ

Mối quan hệ đầy ghen tuông và ngờ vực vô cớ chỉ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi hơn chứ không thể hiện tình cảm sâu đậm như mọi người vẫn nghĩ. Do đó, phụ nữ nên để ý đến thái độ ghen tuông của bạn trai khi bắt đầu mối quan hệ. Đây có thể là một tín hiệu của sự chiếm hữu của người yêu đối với bạn trong tương lai.

8. Muốn hai gia đình gặp gỡ sớm

Con gái thường hay nghĩ xa về tương lai hạnh phúc với ngôi nhà và những đứa trẻ khi chỉ vừa hẹn hò với nửa kia vài lần. Tuy nhiên, nếu chàng cũng có những dấu hiệu này thì bạn nên cẩn thận. Một chàng trai tỏ ý muốn hai gia đình gặp gỡ để tiến xa hơn với bạn dù cả hai chưa thật sự sâu đậm có thể chỉ đang có ý đồ lừa dối bạn thôi.

9. Đề nghị sống thử dù chỉ mới hẹn hò

Theo các chuyên gia, một cặp đôi cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu sống chung để tránh xảy ra tranh cãi hoặc chia tay. Vì thế, nếu chàng gấp rút đưa ra quyết định quan trọng này thì bạn nên tìm hiểu lý do vì sao. Có lẽ anh ấy không thật sự quan tâm tới bạn mà chỉ cần một người phụ nữ bên cạnh nên bạn cần xác định khi nào nên chia tay để bớt đau khổ.

Những dấu hiệu cảnh báo của đàn ông trên có thể giúp bạn phán đoán tính cách và mục đích của một đối tượng mà bạn có ý định hẹn hò trong thời gian tới. Bạn hãy quan sát những tín hiệu này để hiểu chàng hơn và có những quyết định thật chính xác nhé.

Minh Thư HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.Tham vấn y khoa:

Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh


Tác giả: Minh Thư · Ngày cập nhật: 24/04/2019

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo