backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan: ngành không bao giờ hết hot

Tác giả: Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng · Đa khoa · Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội


Ngày cập nhật: 11/05/2020

Phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan: ngành không bao giờ hết hot

Khi nhắc đến phẫu thuật chuyển giới, chúng ta thường nghĩ ngay đến Thái Lan. Mỗi năm, ngành công nghiệp phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan mang về cho đất nước này rất nhiều doanh thu. Tuy nhiên, bạn có biết phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan cũng có nhiều ưu và nhược điểm?

Phẫu thuật chuyển giới là một thủ thuật phẫu thuật nhằm thay đổi bộ phận sinh dục từ giới này sang giới khác. Thái Lan chính là thiên đường phẫu thuật chuyển giới. Có rất nhiều người đã đến đất nước xinh đẹp này để hoàn thành ước mơ tìm lại chính con người thật của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan, bạn cần lưu ý điều gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan: ưu và khuyết điểm

Ở nhiều nước, người chuyển giới vẫn còn bị xã hội kỳ thị. Ngoài ra, phẫu thuật chuyển đổi giới tính có thể rất tốn kém. Điều này làm cho Thái Lan trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với những người muốn thay đổi giới tính.

Một trong những ưu điểm về phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan là chi phí rẻ hơn đáng kể so với ở các nước phương Tây và nhiều nước khác trên thế giới. Mặc dù giá cả phải chăng, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe Thái Lan được huấn luyện tốt và có năng lực cao. Các cơ sở y tế ở Thái Lan nổi tiếng sạch sẽ và được trang bị tốt với dịch vụ xuất sắc. Đất nước này được coi là thiên đường nhiệt đới với vô số các hoạt động vui chơi giải trí. Nếu bạn chọn phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở Thái Lan, hãy yên tâm rằng bạn sẽ được chăm sóc sau khi phẫu thuật tại các khu nghỉ mát và spa sang trọng hàng đầu.

Quan trọng hơn, người Thái có tư tưởng rất thoải mái đối với khuynh hướng tình dục, có nghĩa là bạn sẽ không phải đối mặt với sự phán xét ngay cả khi không phù hợp với các tiêu chuẩn tình dục thông thường.

Tuy nhiên, phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở Thái Lan có một số nhược điểm. Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu có điều gì sai, bạn khó có thể áp dụng luật pháp. Với sự khác biệt về luật và hệ thống pháp luật, việc nộp đơn kiện thực sự là một thách thức lớn. Ngoài ra, bạn còn có nguy cơ tiếp xúc với các vi khuẩn và virus ở địa phương, các loại này là vô hại đối với người Thái vì họ đã có khả năng miễn dịch do tiếp xúc lâu dài, nhưng chúng có thể gây hại đối với khách du lịch.

Chi phí cho phẫu thuật chuyển giới ở Thái Lan

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính ở Thái Lan có chi phí trung bình chỉ bằng 1/3 ở Mỹ hay châu Âu. Tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm của bác sĩ và mức độ phẫu thuật, chi phí thường nằm trong khoảng từ 5.000 đến 12.000 đô la (khoảng 116 – 279 triệu đồng). Thủ thuật tương tự có thể có giá lên đến 40.000 đô la ở Mỹ (khoảng 930 triệu đồng). Bên cạnh đó, nhiều phòng khám của Thái Lan cũng thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ với mức giá rất phải chăng cho những người có nhu cầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Chi phí trung bình như sau:

  • Tạo đường cong chân trán: 6.500 USD (khoảng 151 triệu)
  • Ghép má L.A.: 1.500 USD (khoảng 35 triệu)
  • Ghép má G.A.: 3.000 USD (khoảng 70 triệu)
  • Độn cằm L.A.: 1.200 USD (khoảng 28 triệu)
  • Độn cằm G.A: 2.400 USD (khoảng 56 triệu)
  • Đường cong cằm: 2.400 USD (khoảng 56 triệu)
  • Giảm góc cằm và hàm: 6.900 USD (khoảng 161 triệu)
  • Giảm góc hàm: 6.000 USD (khoảng 140 triệu)
  • Phẫu thuật tạo hình vùng kín và tiêm ghép mỡ: 36.000 USD (khoảng 838 triệu).

Hello Health Group không cung cấp tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị.

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tác giả:

Bác sĩ Đinh Thị Mai Hồng

Đa khoa · Bệnh viện Đại học Y dược Hà Nội


Ngày cập nhật: 11/05/2020

advertisement iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

advertisement iconQuảng cáo
advertisement iconQuảng cáo