home

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

Mách bạn cách chọn size túi ngực phù hợp, chuẩn đẹp

Mách bạn cách chọn size túi ngực phù hợp, chuẩn đẹp

Nên chọn size túi ngực nào là điều gây “lấn cấn” nhiều nhất trước khi nâng ngực. Bởi không phải ngực cứ to là đẹp, quan trọng nhất là phải phù hợp và hài hòa với vóc dáng.

Bầu ngực đẹp cần đảm bảo sự hài hòa về vóc dáng, chiều cao, cân nặng. Nếu dáng người cao, to mà chọn size túi nhỏ thì hiệu quả nâng ngực không rõ rệt. Trong khi đó, dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn thì túi ngực size nhỏ lại là lựa chọn phù hợp để trông cân đối và tự nhiên nhất.

Nên chọn size túi ngực như thế nào? Hello Bacsi mách bạn một vài bí quyết để chọn được size túi nâng ngực phù hợp nhất.

Tổng quan về nâng ngực đặt túi

Nâng ngực thẩm mỹ là một trong những phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng nhất hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu sở hữu đôi vòng một căng tròn của phần lớn chị em phụ nữ, ngày càng nhiều phương pháp nâng ngực ra đời, mỗi loại đi kèm với những ưu và nhược điểm nhất định.

Hiện nâng ngực đặt túi bằng phương pháp nội soi là lựa chọn phổ biến của nhiều chị em khi có nhu cầu tăng kích thước vòng một. Trước khi nâng ngực, ngoài việc chọn được túi nâng ngực phù hợp thì việc lựa chọn lựa chọn size túi ngực cũng rất quan trọng.

Nếu chọn szie quá to trong khi cơ thể thấp, bé, khuôn ngực nhỏ thì sẽ dễ dẫn đến các biến chứng như rách đường rạch, chảy xệ quá mức. Còn nếu vóc dáng cao to mà chọn túi size nhỏ thì việc nâng ngực sẽ không có hiệu quả.

Nên chọn size túi ngực như thế nào?

chọn size túi ngực

Size túi ngực là thể tích túi ngực được tính bằng mililit (ml). Hiện có rất nhiều size túi ngực với kích thước khác nhau như 275ml, 285ml, 300ml, 320ml, 350ml, 400ml.

Để lựa chọn size túi ngực phù hợp đòi hỏi phải tính tới rất nhiều yếu tố như số đo vòng một hiện tại, kích thước mong muốn, đặc điểm vú, mô và thành ngực… Đối với những trường hợp 2 bầu ngực lệch nhau quá nhiều, bác sĩ cũng có thể đề nghị đặt 2 túi ngực có kích thước khác nhau để tạo nên sự hài hòa sau thực hiện.

1. Kích thước cơ thể

Chọn túi nâng ngực size nào phù hợp? Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào kích thước cơ thể với các yếu tố như:

 • Chiều cao
 • Cân nặng
 • Chiều rộng vai
 • Chiều rộng hông
 • Thể tích ngực hiện tại
 • Độ rộng của ngực
 • Khoảng cách giữa 2 bầu ngực.

Với người có chiều cao 150cm thì số đo vòng 1 cân xứng là từ 76 đến 80cm. Chiều cao 155cm thì khoảng 78 – 83cm, 160cm thì khoảng 83 – 86cm và 170cm thì khoảng 86 – 93cm.

Thực tế, rất khó để hình dung chính xác size ngực sau phẫu thuật nếu chỉ dựa vào thể tích. Do đó, tốt nhất, bạn nên hỏi kỹ ý kiến bác sĩ hoặc nhờ bác sĩ cung cấp các hình ảnh mô phỏng 3D để dễ hình dung. Đa phần, độ chính xác của những hình ảnh này là khoảng 85%.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc thử cho túi độn vào áo ngực để xem cảm giác như thế nào để có thể chọn size túi ngực phù hợp nhất.

2. Vóc dáng cơ thể

Vòng ngực lớn đồng nghĩa với trọng lượng nặng hơn. Phụ nữ có số đo cơ thể lớn hoặc cơ bắp khỏe sẽ thích hợp để chọn size túi ngực lớn. Tuy nhiên, việc chọn size túi ngực quá lớn có thể dẫn đến mệt mỏi, đau lưng và vai, thậm chí có thể cần phải phẫu thuật thu nhỏ vú.

Tùy thuộc vào vóc dáng cơ thể kích thước túi ngực phù hợp sẽ thay đổi. Đối với những ai dáng người nhỏ nhắn, túi ngực cao có thể lý tưởng nhờ vào chiều rộng hẹp hơn. Trong khi đó, túi ngực nhỏ có thể thích hợp với những người có vai rộng và vóc dáng lớn hơn nhằm đảm bảo tỷ lệ cơ thể đồng đều.

3. Phong cách sống

Đối với những chị em có lối sống năng động, vận động viên hoặc phụ nữ có công việc đòi hỏi yêu cầu thể chất cao hơn, bạn không nên chọn túi ngực quá lớn. Lý do đơn giản ngực càng lớn, bạn sẽ càng dễ mệt mỏi và đau đớn do trọng lượng tăng thêm trong khi làm việc, chạy bộ, nâng tạ hoặc chơi thể thao.

Bạn cũng cần cân nhắc loại quần áo bạn thường mặc, liệu những món đồ đó sẽ tương thích với size túi ngực lớn hơn hay không. Túi ngực lớn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn áo sơ mi, áo lót, áo tắm và váy.

Một số mẹo hữu ích khi lựa chọn size túi ngực

chọn size túi ngực

 • Nhìn chung, túi ngực lớn hơn 400cc được cho là đi kèm với rủi ro xê dịch cao hơn.
 • Chọn túi ngực lớn hơn không nhất thiết đồng nghĩa với việc tăng kích thước quá nhiều. Nếu sở hữu vòng ngực rộng và cao, bạn có thể cần túi ngực lớn hơn so với tính toán ban đầu để đạt được kích thước vòng một mong muốn. Ngược lại, với những chị em sở hữu thân hình nhỏ nhắn tự nhiên, bạn có thể đạt được những thay đổi tốt hơn khi túi ngực có kích thước vừa phải.
 • Xem xét hình ảnh trước và sau nâng ngực thẩm mỹ ở bệnh nhân có kích thước ngực và tỷ lệ cơ thể tương tự với cơ thể có thể giúp bạn lựa chọn.
 • Để đảm bảo kết quả điều trị như mong muốn, bạn nên trình bày rõ mong muốn của mình với bác sĩ phẫu thuật.
 • Đừng nên để người khác (bạn bè, đối tác, người nổi tiếng) ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn size túi ngực của bạn.

Phẫu thuật nâng ngực thẩm mỹ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong thời gian rất dài. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra quyết định lựa chọn size túi ngực đúng đắn.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Picking the Right Breast Implant Size For You https://www.myplasticsurgeon.ca/cosmetic-procedures/surgery/breast-augmentation/breast-implant-size.html Ngày truy cập: 26/8/2021

Which Breast Implant Size is Right for you? https://www.drmarkgittos.co.nz/blog/which-breast-implant-size-is-right-for-you/ Ngày truy cập: 26/8/2021

How to choose a breast implant size https://www.greerplastics.org/breast-implant-size/ Ngày truy cập: 26/8/2021

Matching the Implant to the Breast: A Systematic Review of Implant Size Selection Systems for Breast Augmentation https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27782989/ Ngày truy cập: 26/8/2021

How to Pick the Right-Sized Implants for Your Shape and Body Size https://thomassenplasticsurgery.com/how-to-pick-the-right-sized-implants-for-your-shape-and-body-size/ Ngày truy cập: 26/8/2021

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ban biên tập HelloBACSI Cập nhật: 2 tuần trước
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh
x