backup og meta
Chuyên mục
Công cụ
Hỏi bác sĩ
Lưu

Cách chăm sóc mi nối luôn quyến rũ


Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 27/08/2021

Cách chăm sóc mi nối luôn quyến rũ

Nối mi là cách làm đẹp giúp bạn có đôi mắt quyến rũ hơn mà không tốn quá nhiều thời gian trang điểm. Vậy bạn có biết cách chăm sóc mi nối sao cho hàng mi luôn dày đẹp mà không tốn kém quá nhiều tiền bạc?

Thủ thuật nối mi là quy trình nối các sợi mi giả làm từ sợi tổng hợp, sợi tơ tằm hay sợi nhân tạo vào mi thật bằng keo dán mi. Thủ thuật này sẽ giúp bạn có hàng mi luôn dày đẹp, nổi bật mà lại không tốn thời gian trang điểm mỗi ngày.

Thế nhưng, hàng mi này chỉ đẹp khi bạn biết cách chăm sóc mi nối kỹ càng. Khi bỏ thời gian thực hiện các cách dưỡng mi nối, bạn cũng có thể bảo vệ mắt cùng vùng da quanh mắt khỏi những kích ứng khó chịu.

Vì sao bạn nên chăm sóc mi nối?

phụ nữ đang nối mi

Mi nối có thể ảnh hưởng ít nhiều đến độ hài hòa của gương mặt cũng như sức khỏe của mắt. Sau đây là những lợi ích khiến bạn nên tìm hiểu cách dưỡng mi nối khi thực hiện thủ thuật thẩm mỹ này:

1. Cải thiện sức khỏe mi thật

Việc chăm sóc mi nối không tốt có thể khiến cả phần lông mi tự nhiên lẫn mi nối dễ rụng hơn. Hàng mi sẽ mỏng đi và phải mất một khoảng thời gian mới có thể mọc lại như cũ.

Khi bạn chăm sóc mi nối cẩn thận, phần mi thật sẽ tránh được những tổn thương và luôn dày đẹp. Mi nối nếu được quan tâm đúng cách cũng giúp khu vực xung quanh mắt được sạch sẽ. Điều này giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng mắt hoặc các tình trạng khó chịu khác.

2. Mi sẽ duy trì nét đẹp lâu hơn

Bạn càng chăm sóc mi giả kỹ, mi sẽ càng duy trì được vẻ đẹp trong thời gian dài hơn. Thậm chí, mi còn có thể dày đẹp như mới sau 1-1,5 tuần nếu bạn thực hiện đúng cách dưỡng mi nối do nhân viên spa hướng dẫn.

3. Giảm tiền bạc và thời gian làm mi

Mi nối đòi hỏi bạn phải đi làm lại hay còn gọi là đi dặm mi sau mỗi 2 – 3 tuần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian cho việc duy trì hàng mi như mong muốn.

Tuy nhiên, việc chăm sóc hàng mi đúng cách có thể giúp bạn giữ mi luôn đẹp trong khoảng thời gian chờ đợi tới lần dặm mi tiếp theo. Điều này có nghĩa là số tiền và khoảng thời gian bạn bỏ ra cho lần dặm lại này cũng sẽ bớt khá nhiều.

Nếu để mi nối rụng quá nhiều, bạn sẽ cần đi dặm lại thường xuyên và mỗi lần đi làm lại sẽ tốn nhiều tiền hơn. Không chỉ vậy, thời gian làm lại mi cũng có thể lâu hơn nếu bạn không chăm sóc mi nối kỹ.

Nhân viên spa có thể mất khoảng 2 tiếng để làm lại cả hàng mi nối đã rụng nhiều thay vì chỉ mất 1 tiếng đối với những hàng mi còn đẹp nhờ được chăm sóc kỹ.

Lưu ý khi chăm sóc mi nối

mi nối bền đẹp khi được chăm sóc

Nếu chưa biết cách giữ mi nối được lâu và dày đẹp, bạn có thể tham khảo các lưu ý về những điều nên và không nên làm sau khi nối mi.

Những điều nên làm sau khi nối mi

Bạn cần lưu ý những điều sau khi chăm sóc mi mới nối để mi luôn bền đẹp và an toàn cho sức khỏe của mắt.

• Tránh làm ướt mi: Việc chăm sóc mi nối quan trọng nhất vào ngày đầu tiên sau khi bạn thực hiện phương pháp làm đẹp này. Trong vòng 24 tiếng sau khi nối mi, bạn cần tránh để mi tiếp xúc với những tác nhân có thể khiến mi ướt như nước, dầu, hơi nước… Những tác nhân này sẽ khiến mi nối không được bền như mong muốn.

• Dùng chổi chải mi: Bạn có thể dùng chổi chải mi chải nhẹ nhàng phần mi nối mỗi ngày. Dụng cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh những sợi mi không nằm đúng vị trí thay vì phải dùng tay đụng trực tiếp vào mi.

• Nối mi lại định kỳ: Một phần quan trọng của việc chăm sóc nối mi là sắp xếp lịch dặm lại mi mỗi 2 – 3 tuần để có thể duy trì hàng mi dày đẹp. Sau mỗi lần nối mi lại, bạn hãy lắng nghe hướng dẫn của nhân viên spa để có cách chăm sóc mi nối phù hợp hơn.

• Vệ sinh mi nối kỹ càng: Bạn nên vệ sinh mi nối 1 – 2 ngày một lần để tránh nhiễm trùng và kích ứng cho mắt. Cách vệ sinh mi nối theo hướng dẫn sau đây:

– Tẩy sạch trang điểm mắt bằng nước tẩy trang không chứa dầu và glycol vì những chất này có thể khiến mi dễ rụng hơn. Nếu muốn tẩy đường kẻ mắt, bạn có thể dùng đầu tăm bông nhúng vào nước tẩy trang rồi đưa đầu tăm bông qua đường kẻ. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tác động tới phần mi nối. Đối với lớp nền khó tẩy, bạn có thể dùng loại tẩy trang phù hợp nhưng cần tránh vùng mắt.

– Nhắm mắt, làm ướt phần mắt rồi lấy một ít nước làm sạch mi ra tay, tạo bọt rồi nhẹ nhàng dùng bọt vệ sinh vùng mắt.

– Rửa sạch lại vùng mắt và lau khô nhẹ nhàng. Khi này, mi có thể ẩm và dính vào nhau nhưng điều này là bình thường. Bạn có thể dùng chổi chải mi để điều chỉnh các sợi mi vào đúng vị trí.

Những điều không nên làm sau khi nối mi

Nếu muốn dưỡng mi nối đúng, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau:

– Tránh sử dụng các sản phẩm gốc dầu trên hoặc xung quanh mắt. Ví dụ, bạn cần tránh không sử dụng mascara, bút kẻ mắt, phấn mắt, tẩy trang hay sữa rửa mặt có gốc dầu.

– Tránh uốn, nhuộm mi hay để mi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những điều này có thể khiến phần mi nối mỏng manh bị tổn hại.

– Cố gắng không dùng tay dụi hoặc chạm vào mắt để đảm bảo vệ sinh cho vùng này. Nếu muốn chỉnh lại mi nối, bạn chỉ nên dùng chổi chải mi.

– Tránh thói quen dùng tay kéo mi nối vì điều này có thể khiến mi dễ rụng hơn.

Mi nối sẽ giúp bạn có ngay đôi mắt to tròn, cuốn hút vào dịp Tết mà không phải bỏ quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết cách chăm sóc mi nối đúng cách thì hàng mi mới có thể dày đẹp trong thời gian dài mà không cần dặm lại. Việc dưỡng mi nối kỹ càng cũng giúp mắt luôn sạch sẽ và tránh được những tình trạng khó chịu đấy.

Như Vũ HELLO BACSI

Miễn trừ trách nhiệm

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Tác giả: Như Vũ · Ngày cập nhật: 27/08/2021

ad iconQuảng cáo
app promote banner

Bài viết này có hữu ích với bạn?

ad iconQuảng cáo
ad iconQuảng cáo