Mối quan tâm của bạn là gì

close
Không chính xác
Khó hiểu
Khác

Sao chép đường dẫn

Mới

4 lợi ích của nước tẩy trang micellar

4 lợi ích của nước tẩy trang micellar

Nước tẩy trang micellar không chỉ có tác dụng giúp da sạch sâu mà còn cấp ẩm để da luôn mịn màng và trẻ trung. Đây là sản phẩm thích hợp nếu bạn không trang điểm nhiều mỗi ngày hay muốn có một loại sản phẩm chăm sóc da gọn nhẹ mà đa năng để mang theo khi du lịch.

Nước tẩy trang micellar (micellar water) giúp bạn làm sạch da mặt trong thời gian ngắn mà không cần dùng đến nước hay sản phẩm sữa rửa mặt khác. Vậy bạn đã hiểu rõ micellar water là gì và sản phẩm này có những ưu điểm ra sao?

1. Giúp dưỡng ẩm cho da

Hầu hết các loại nước tẩy trang micellar đều có các chất dưỡng ẩm như glycerin, một chất được chứng minh là giúp da giữ độ ẩm hiệu quả hơn. Một nghiên cứu cho biết việc dùng glycerin lên vùng da kích ứng có thể giúp da phục hồi độ ẩm và tăng cường khả năng bảo vệ của da.

Một đánh giá khoa học khác cũng cho rằng glycerin có thể giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương, bảo vệ da không bị kích ứng và cải thiện độ ẩm của da. Hơn nữa, các chất hoạt động bề mặt trong nước micellar rất nhẹ và ít gây kích ứng. Điều này có nghĩa là nước tẩy trang micellar phù hợp với những ai có da khô.

2. Giúp da luôn sạch sẽ

nước tẩy trang micellar

Nước tẩy trang micellar thường được sử dụng để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu trên da. Điều này là nhờ các hợp chất micelle có trong sản phẩm giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và dầu để giữ da được sạch sẽ. Micelle cũng có thể làm tăng độ thẩm thấu của da và cho phép chất tẩy rửa tiếp cận sâu hơn vào da.

Bên cạnh micelle, glycerin cũng được chứng minh là giúp làm tăng độ thẩm thấu của da, từ đó tăng cường hiệu quả của các hợp chất giúp làm sạch da trong nước micellar.

Những tác dụng của nước tẩy trang micellar rất hữu ích với những ai bị mụn, tắc lỗ chân lông hoặc da có khuyết điểm. Mụn trên da thường do lỗ chân lông bị tắc, từ đó có thể dẫn đến viêm cũng như mụn. Vậy nên khi bạn giữ da luôn sạch sẽ bằng nước micellar thì có thể kiểm soát được tình trạng mụn tốt hơn.

3. Phù hợp với nhiều loại da

Nước tẩy trang micellar rất linh hoạt và phù hợp với mọi loại da, bất kể da bạn là da khô, da dầu hay da thường. Sản phẩm này không chứa các thành phần dễ gây kích ứng da như xà phòng và rượu nên có lợi cho những người có làn da nhạy cảm hoặc mắc các tình trạng như chứng đỏ mặt.

Một trong những hợp chất chính trong nước tẩy trang micellar là glycerin, một chất được chứng minh là làm giảm viêm và kích ứng da. Một nghiên cứu cho thấy việc thoa glycerin giúp giảm kích ứng da và giảm một số dấu hiệu viêm ở chuột.

4. Tiện lợi khi du lịch

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho làn da, nước micellar còn rất tiện lợi và dễ sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Sản phẩm này có thể vừa làm nước tẩy trang, sữa rửa mặt và toner nên giúp bạn bỏ được một số bước chăm sóc da. Hơn nữa, nước micellar cũng thích hợp để bạn mang theo đi du lịch nhờ độ gọn nhẹ và đa năng.

Mặc dù nước tẩy trang micellar là một sản phẩm đa năng nhưng có thể không có hiệu quả cao trong một số trường hợp. Nếu trang điểm quá dày hay dùng mỹ phẩm chống nước, bạn có thể sẽ cần thêm khăn giấy tẩy trang hay sữa rửa mặt để làm sạch mỹ phẩm hoàn toàn.

Việc tẩy trang mắt không đúng cách có thể góp phần gây ra tình trạng rối loạn chức năng tuyến Meibomian. Đây là tình trạng có các các triệu chứng đặc trưng như khó chịu, khô và đau ở mắt.

Nước tẩy trang micellar nhỏ gọn nhưng có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da như làm sạch sâu, cấp ẩm và ngừa mụn. Sản phẩm này cũng thích hợp với nhiều loại da khác nhau nên là lựa chọn an toàn nếu bạn không trang điểm quá nhiều mỗi ngày.

Như Vũ HELLO BACSI

Verifying...

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

5 Benefits and Uses of Micellar Water
https://www.healthline.com/nutrition/micellar-water-benefits
Ngày truy cập: 07.02.2020

Micellar Water Is The Facial Cleanser You Never Knew You Needed
https://www.womenshealthmag.com/beauty/a28071265/micellar-water-1/
Ngày truy cập: 07.02.2020

5 Reasons To Trade In Your Favorite Cleanser For Micellar Water
https://www.elle.com/beauty/news/a27477/how-to-use-micellar-water/
Ngày truy cập: 07.02.2020

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Như Vũ Cập nhật: 09/04/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh