home

Nội dung được tài trợ

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
chevron

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
chevron

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

wanring-icon
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
chevron
Tôi có câu hỏi.
chevron

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

wanring-icon
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Sao chép đường dẫn

Mới

5 điều bạn cần lưu ý khi đi khám sức khỏe ở nước ngoài

5 điều bạn cần lưu ý khi đi khám sức khỏe ở nước ngoài

Là một người quan tâm đến sức khỏe, bạn luôn muốn tìm cho mình bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc, khám chữa bệnh uy tín và chất lượng. Có thể đôi khi bạn tự hỏi liệu mình có nên khám sức khỏe ở nước ngoài hay không cũng như điều bạn cần lưu ý khi chọn khám sức khỏe định kỳ ở nước ngoài là gì?

Hiện nay các bệnh viện và dịch vụ khám chữa bệnh ở nước ngoài ngày càng được ưa chuộng. Bạn có thể vừa khám chữa bệnh lại có thể được tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ ngơi. Vậy những điều bạn cần lưu ý khi chọn phương pháp khám chữa bệnh ở nước ngoài là gì? Hello Bacsi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1. Hãy chọn bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy

Khám sức khỏe là việc kiểm tra sức khỏe tổng quát và đảm bảo rằng bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Vì thế, việc lựa chọn bệnh viện hoặc trung tâm khám sức khỏe đáng tin cậy thật sự quan trọng.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe hay bệnh viện tốt có thể cung cấp cho bạn các bác sĩ tài giỏi và dịch vụ điều dưỡng tuyệt vời. Do đó, bạn có thể trải nghiệm khoảng thời gian thoải mái và thú vị trong suốt quá trình điều trị.

2. Chuẩn bị về mặt tài chính

Về vấn đề tài chính, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có sẵn tiền trong suốt thời gian khám chữa bệnh. Bạn có thể mang cả tiền mặt và thẻ tín dụng quốc tế để tiện cho việc chi tiêu.

Bên cạnh đó, bạn phải mang theo đồng nội tệ, cũng đừng chỉ dựa vào tiền mặt, cũng không nên rút hết một lượng tiền lớn trong một lần. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng hoặc các điểm thu đổi ngoại tệ để có được tỷ giá tốt nhất.

3. Tìm hiểu thông tin và dịch vụ ở đất nước bạn dự định đến khám chữa bệnh

Đôi khi bạn sẽ bị mắc phải vài lỗi nhỏ khi giao tiếp nếu không tìm hiểu văn hóa của đất nước ấy. Thế nên, bạn hãy nghiên cứu trước về văn hóa, giao thông hoặc thời tiết, đặc biệt là về bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mình đã lựa chọn một cách cẩn thận và thật chi tiết.

4. Tìm hiểu về quá trình khám sức khỏe ở nước ngoài

Tùy vào quốc gia mà bạn chọn đến khám chữa bệnh mà sẽ có quy trình và thủ tục khác nhau. Ví dụ, ở Việt Nam muốn đi Singapore khám và chữa bệnh thì một chuyến đi như vậy sẽ được hỗ trợ như sau:

  • Bước 1: Tư vấn, tiếp nhận hồ sơ bệnh án;
  • Bước 2: Tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi đi;
  • Bước 3: Đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa;
  • Bước 4: Sắp xếp các dịch vụ bệnh nhân yêu cầu (vé máy bay, đưa đón bệnh nhân tại sân bay, phiên dịch y khoa, chuyển tiền thanh toán viện phí…).

Tuy nhiên, dù khám ở nước nào, bạn cũng nên tìm hiểu và tra cứu thông tin trước bằng cách lên mạng tìm kiếm hoặc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

5. Ngôn ngữ

Khi nói đến việc đi nước ngoài thì ngôn ngữ thực sự là một yếu tố quan trọng. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể nói được ngôn ngữ của đất nước nơi bạn đến khám chữa bệnh. Bạn có thể nói chuyện và thảo luận với các bác sĩ về tình hình sức khỏe của mình một cách chi tiết.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá. Một số bệnh viện sẽ giúp bạn thuê phiên dịch có chuyên môn về lĩnh vực y tế sức khỏe. Trước khi ra nước ngoài, hãy học những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ của nước bạn muốn đến để khám chữa bệnh, chẳng hạn là hãy ghi nhớ một vài cụm từ cơ bản nào đó.

Thông tin về khám chữa bệnh ở nước ngoài vẫn còn khá mới và có thể làm bạn cảm thấy lúng túng. Tuy nhiên, Dịch vụ tư vấn khám chữa bệnh tại nước ngoài Medisetter, điện thoại (028) 6681 1670, sẽ giúp bạn điều đó. Đến với Medisetter, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các bệnh viện ở nước ngoài cũng như được hỗ trợ tìm kiếm bệnh viện, khách sạn, vé máy bay… tùy theo mong muốn của bạn.

Medisetter hỗ trợ miễn phí dịch vụ tìm kiếm các bệnh viện hàng đầu châu Á, giúp bạn có được lựa chọn chính xác mà không mất quá nhiều thời gian. Medisetter hợp tác với hơn 50 trung tâm y tế hàng đầu ở 5 quốc gia có nền y tế phát triển. Vì thế, tất cả các bệnh viện và phòng khám trong hệ thống đối tác của Medisetter đều được đảm bảo chất lượng dựa trên các chứng thực, chứng nhận chất lượng, uy tín, cũng như năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Các trung tâm y tế này đều được công nhận rộng rãi về chất lượng dịch vụ bởi cơ quan quản lý y tế tại các quốc gia sở tại. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị ở các bệnh viện nước ngoài, bạn có thể liên hệ với Medisetter để được tư vấn miễn phí nhé.

 

health-tool-icon

Tính chỉ số BMR

Sử dụng công cụ tính chỉ số BMR có thể giúp bạn xác định nhu cầu calo hàng ngày dựa trên chiều cao, cân nặng, tuổi và mức độ hoạt động của bạn.

Nam

Nữ

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

Physical examination http://www.healthline.com/health/physical-examination#overview1 Ngày truy cập 20/07/2017

8 Essential “To-Do’s” Before You Travel Abroad https://www.goabroad.com/articles/8-essential-to-do-s-before-you-travel-abroad Ngày truy cập 20/07/2017

Khám chữa bệnh tại Singapore http://chuabenhosingapore.com/qui-trinh-kham-chua-benh-o-singapore.html Ngày truy cập 21/07/2017

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: My Bach Cập nhật: 06/07/2020
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lê Thị Mỹ Duyên
x